3 เคล็ดลับปรับการกิน Work From Home อย่างไรให้เฮลตี้ กับบริการเดลิเวอรี่ ‘Taste of Siam x Robinhood’ อิ่มอร่อยกับรสชาติแห่งสยาม ส่งตรงถึงบ้าน

77

เมื่อการ Work From Home วนเวียนกลับมาอีกครั้ง วันสยาม โกลบอลเดสติเนชั่นที่ผสานศักยภาพ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เลยอยากชวนมาตั้งเป้าการทำงานจากบ้านหนนี้ให้เฮลตี้กว่าที่เคย กับ 3 เคล็ดลับดีๆปรับวิถีการกินช่วง Work From Home ให้ทำงานที่บ้านแบบไม่มีทางพลาดของอร่อย แถมไม่ละเลยเรื่องสุขภาพ ให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพร้อมเสมอสำหรับทุกสถานการณ์ สำหรับเหล่าคนทำงานสุด Productive ตารางแน่นทั้งวัน หรือใครที่ทำงานไปก็แว่บคิดถึงเมนูเด็ดจากร้านโปรด วันสยามมีตัวช่วยดีๆอย่างบริการ “Taste of Siam x Robinhood” อิ่มอร่อยกับรสชาติ แห่งสยามส่งตรงถึงบ้าน ผ่านแพลตฟอร์มโรบินฮู้ด ฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ที่คัดสรรกว่า 1,000  เมนูอร่อย จากสุดยอดร้านอาหารยอดนิยมจากทั้ง 3 ศูนย์การค้าพร้อมเสิร์ฟถึงบ้านแล้ววันนี้

สำหรับเคล็ดไม่ลับปรับการกินในช่วง Work From Home ข้อแรกคือ กินอย่างสมดุล พยายามให้อาหารในแต่ละมื้อมีทั้งโปรตีน, ไฟเบอร์จากธัญพืช, ไขมันดี และที่ขาดไม่ได้คือวิตามินแร่ธาตุจากผัก และผลไม้ รวมถึงดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารและน้ำอย่างเพียงพอเหมาะสมแล้ว จะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีขึ้น, มีพลังงานที่เพียงพอต่อความต้องการ จึงไม่รู้สึกหนื่อยล้า อ่อนเพลีย หรือหิวบ่อย เป็นการเพิ่ม Productivity และยังช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น ลองกดสั่ง Norwegian Salmon Steak จาก TWG Tea สยามพารากอน แซลม่อนเสต็กชิ้นอวบเนื้อหวานที่อุดมไปด้วยโปรตีน เสิร์ฟคู่กับผักตามฤดูกาล มันบดเนื้อนุ่ม พร้อมซอสเลม่อนกระเทียมผสมกับชา เลมอน บุช ที ช่วงนี้ TWG Tea ยังมีโปรโมชั่น เดลิเวอร์รี่คุ้มพิเศษ ซื้อ 1 แถม 1 สั่งเมนูนี้รับทันที Ceasar Salad คุ้มที่ 2: ส่งฟรีเมื่อสั่งครบ 800 บาทขึ้นไป พร้อมรับของสมนาคุณสุดพิเศษ หรือจะเป็นเมนูแซลม่อนสไตล์ฮาวายสุดคลีนอย่าง X Factor Poke Bowl เมนูยอดฮิตขายดีอันดับหนึ่งของร้าน Hunter Poke สยามเซ็นเตอร์ ที่อัดแน่นด้วยปลาดิบคุณภาพซาซิมิ ทั้งแซลม่อน, ปลาทูน่าสด และปลาไหลญี่ปุ่นย่างหอมๆ ตามด้วยไข่แซลมอนเม็ดโต ถั่วแระญี่ปุ่นเม็ดอวบใหญ่ มะม่วงสุกหวานฉ่ำ และไข่หวานหนานุ่ม พร้อมด้วยซอสสุดพิเศษ ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นคลุกสาหร่ายย่างถ่าน ซึ่งแซลม่อนในปริมาณ 100 กรัมประกอบไปด้วยโปรตีนกว่า  41% ของปริมาณโปรตีนที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ทั้ง B3, B5, B6, B12, วิตามิน D, วิตามิน E และโปแตสเซียมอีกด้วย รับรองว่าอิ่มอร่อยอย่างสมดุลแน่นอน

ข้อสอง กินอย่างมีขอบเขต แยกมุมทำงานกับโต๊ะอาหารออกจากกันอย่างชัดเจน ควรนั่งกินอาหารที่โต๊ะให้เป็นเรื่องเป็นราว เพื่อพักเบรคและเปลี่ยนอิริยาบถอีกด้วย และไม่ควรกินไปทำงานไปอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะยุ่งหรือประชุมยาวเหยียดขนาดไหนก็ตาม เพราะการทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมๆกัน จะทำให้ไม่โฟกัสกับการกิน พาลให้ไม่รับรู้ว่าอิ่มแล้ว ซึ่งจะทำให้กินมากหรือน้อยกว่าที่ควร เชื่อว่าอาหารไทยหลายๆอย่างก็ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาไว้ทานอย่างรีบเร่งหน้าคอมพิวเตอร์ เพราะจะไม่ได้อรรถรสตามต้องการ แถมยังต้องมีพื้นที่ให้กับความหลากหลายของอาหารอีก โดยเฉพาะแนวแซ่บๆ อย่าง ชิลลี่ ไทย แอพ เซ็ท ชุดอาหารเรียกน้ำย่อยจาก Chlli Thai สยามพารากอน ที่คับคั่งไปด้วยข้าวตังหน้าตั้ง หมูสะเต๊ะ ไก่ทอดชิลลี่ ลาบถุงทอง และไหนจะปอเปี๊ยะอีสานที่มีผักแนมและสารพัดน้ำจิ้มอีก หรือจะเมนูส้มตำรสนัว และต้มแซ่บเกี๊ยวกระดูกอ่อนหรือหมูเด้ง ก็ต้องให้เวลาละเลียดความอร่อยกันอย่างเป็นจริงเป็นจังและเป็นที่เป็นทาง

ข้อสาม กินให้เป็นเวลา ถึงจะ Work From Home เราก็ควรจะมีตารางเวลาชีวิตเหมือนกับเวลาเราไปทำงาน กำหนดมื้ออาหารและมื้อเบรคให้เป็นเวลาจะช่วยให้เราไม่เผลอกินจุบจิบ และยังได้เบรคพักสมองอีกด้วย หลังจากผ่านการประชุมออนไลน์ยาวๆ ก็มาเติมพลังและพักสมองกับ %Arabica สยามพารากอน ร้านแฟชื่อดังจากโตเกียว ให้ได้นั่งคาเฟ่ทิพย์ จิบกาแฟหอมๆ เอ็นจอย Specialty Coffee ที่บ้านแบบฟินๆ ตอนนี้เป็นโอกาสดีที่จะลดปริมาณการบริโภคน้ำตาลเพื่อไม่ให้ง่วงเหงาหาวนอนตอนบ่ายกันในภายหลัง ลอง Americano เข้มๆ เย็นหรือร้อนตามชอบ เลือกได้ทั้งเมล็ดแบบ Arabica Blend คั่วเข้มสูตรเฉพาะของแบรนด์ โดดเด่นที่ความเข้ม หอม ออกช็อกโกแลต หรือ Ethiopia Yirgacheffe Adado Grade 1 Natural ที่ออกแนวฟรุตตี้ และฟลอรัล ติดเปรี้ยวแบบกลมกล่อม หรือใครอยากจะปลุกวิญญาณบาริสต้าในตัว ก็ลองสั่งเมล็ดกาแฟไปลองบดและชงเองที่บ้านได้ด้วย ส่วนใครที่เป็นสายคลีน ขอแนะนำ Smoothie Bowl ของ Mom & Sis The Smoothie Café สยามเซ็นเตอร์ ความสดชื่นจากผักและผลไม้ 100% ไม่ใส่น้ำเชื่อม น้ำตาลหรือสารให้ความหวานใดๆ อร่อยและอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น  Acai The Rainbow อาซาอิเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมท๊อปปิ้งผลไม้สด กราโนล่าและโกจิเบอรรี่ หรือจะเป็น Berry Blast Yogurt สมูทตี้ยอดฮิต เบอรรี่รวมปั่นกับผักโขม เพิ่มกรีกโยเกิร์ตได้ อร่อย สดชื่น พร้อมรับไฟเบอร์จากทั้งผักและผลไม้แบบเต็มๆ

เริ่มภารกิจเฮลตี้! สั่งเลยวันนี้ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ อิ่มครบ รับคุ้ม! ถึง 2 ต่อ เฉพาะแอปฯ โรบินฮู้ดเท่านั้น ได้แก่ คุ้มที่ 1 : ใช้โค้ดส่วนลด ลดค่าอาหารทันที 100 บาท เมื่อสั่งอาหาร ครบ 500 บาทขึ้นไป เฉพาะ ร้านอาหารที่ร่วมรายการโค้ดส่วนลดเท่านั้น คุ้มที่ 2 : รับฟรี Siam Gift Card มูลค่า 100 บาท พร้อมคูปองส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำในทั้ง 4 ศูนย์การค้า รวมมูลค่ากว่า 1,000 บาท เมื่อสั่งอาหารครบ 400 บาทขึ้นไปจากร้านค้าที่ร่วมรายการผ่านแอปฯ โรบินฮู้ด ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน นี้ สิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด สามารถชมรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่แอปฯ โรบินฮู้ด หรือติดตามที่เฟซบุ๊คและเว็บไซต์ OneSiam แถมกระซิบว่า ทุกมื้ออาหารที่สั่งผ่านโรบินฮู้ด ยังเป็นการรวมพลังสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร ช่วยหล่อเลี้ยงรายได้และสร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้คนอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหาร รวมถึงเหล่าไรเดอร์นับหมื่น ให้เติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน และยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้อีกด้วย 

#TasteofSiamxRobinhood #OneSiam #Robinhood     

บทความก่อนหน้านี้ไอบลองก์ เดอะซีรี่ส์ ผิวสวยสั่งได้แบบสาวยุคนิวนอร์มอล
บทความถัดไปไทยยูเนี่ยน บริจาคอาหารกว่า 50,000 ชิ้น ช่วยเหลือชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดระลอกที่ 3 ของโควิด 19