Thursday 18 July 2024 | 10 : 04 pm

‘ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์’ เปิดโฉมหลักสูตรใหม่แห่งเดียวในเมืองไทย สานฝันใบปริญญาจากมหาวิทยาลัยออกแบบระดับโลก จากอิตาลีและอังกฤษ เปิดบ้านแนะนำสถาบันฯ ในงาน ‘CIDI Open House 2023’

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) ตอกย้ำการเป็นสถาบันปั้นนักออกแบบรุ่นใหม่ พร้อมก้าวเข้าสู่การสร้างแบรนด์ระดับมืออาชีพ เปิดตัวหลักสูตร “Top-Up Bridging Degree” เชื่อมต่อทุกความสำเร็จให้นักเรียนของสถาบัน ด้วยวุฒิปริญญาตรีจากสถาบันออกแบบระดับโลก ทั้ง สถาบัน NABA จากอิตาลี และ De Montfort University จากอังกฤษ พร้อมยกระดับหลักสูตรใหม่Concentration Program ตอบโจทย์ทุกความฝันของผู้เรียน ชวนผู้สนใจร่วมปลดล็อคพลังความคิด สู่การสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดในการก้าวเข้าสู่ดีไซน์เนอร์ระดับมืออาชีพ ด้วยจุดเด่นของหลักสูตรระดับโลกจากอิตาลี ที่ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน โดยงาน “CIDI Open House 2023” จะจัดขึ้นตลอดเดือนพฤษภาคม-กันยายน 2566 ณ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ซอยสุขุมวิท 101

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดการเรียนการสอนผ่าน 2 หลักสูตรนานาชาติจากอิตาลี ได้แก่ หลักสูตรการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ (Interior & Product Design) และ หลักสูตรการออกแบบแฟชั่น (Fashion Design) โดยอาจารย์ต่างชาติผู้คร่ำหวอดในวงการดีไซน์ระดับโลก เหมาะสำหรับผู้ที่มีแรงบันดาลใจในการเป็นนักออกแบบมืออาชีพ เจ้าของกิจการหรือทำธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบ รวมถึง ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายงานหรือมองหาอาชีพสำรอง โดยสามารถเลือกเวลาเรียนได้เอง ทั้งวันจันทร์-วันอังคาร หรือ วันเสาร์-วันอาทิตย์  ไม่ต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนรู้ได้ เรียนจบแล้วสามารถทำงานได้จริง อีกทั้งทางสถาบันยังมอบโอกาสทุนเรียนฟรีที่ต่างประเทศอีกด้วย

และในปี 2023 สถาบันฯ ได้เปิดตัว “Top-Up Bridging Degree” หลักสูตรการเรียนใหม่เป็นครั้งแรกและแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งทางสถาบันฯ ได้บรรลุความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ 2 สถาบันด้านการออกแบบระดับโลก อย่าง สถาบัน NABA จากอิตาลี (Nuova Accademia di Belle Arti) สถาบันสอนศิลปะและดีไซน์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่มีให้เลือก 2 แคมปัส ทั้งที่เมืองมิลาน และ กรุงโรม รวมถึง De Montfort University เมือง Leicester ประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าด้าน Art & Design ของอังกฤษ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศในระดับปริญญาตรี สำเร็จการศึกษาจากสถาบันระดับนานาชาติได้เร็วขึ้น ประหยัดเวลาเรียนได้ 1 ปี เพื่อเข้าศึกษาในระดับ ชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยได้โดยอัตโนมัติ ทั้งยังการันตีการเข้าศึกษาต่อหากมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด เหมาะกับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีใจรักในงานดีไซน์ และมีความฝันในการก้าวสู่นักออกแบบมืออาชีพในระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ ยังได้ปรับเนื้อหาของหลักสูตรผ่าน Concentration Program เพื่อยกระดับมาตรฐานวิชาการให้มีความทันสมัยและเข้มข้นมากขึ้น ตอบโจทย์สถานการณ์ของตลาดการออกแบบในยุคปัจจุบัน จะเพิ่มเติมการเรียนนอกหลักสูตร เช่น การสัมมนา เวิร์คช็อป ทัศนศึกษา การประกวด มากขึ้น โดยแต่ละหลักสูตรจะมีการแยกการเรียนตามความสนใจของผู้เรียนเพื่อโฟกัสเส้นทางให้กับผู้เรียนแต่ละรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น หลักสูตร Fashion Design ภาคเรียนซัมเมอร์จะสอนการทำแพทเทิร์นมูลลาจ วิชาคอมพิวเตอร์สำหรับการออกแบบแฟชั่นการวาดภาพแฟชั่นชั้นสูง ส่วนในภาคเรียนที่ 3 และ 4 แยกออกเป็น Concentration ต่างๆ ตามความถนัดของผู้เรียน ซึ่งประกอบไปด้วย Couture & Bridal Wear, Menswear และ Fashion Arts & Lifestyle ส่วนหลักสูตร Interior & Product Design ภาคเรียนซัมเมอร์ จนถึงภาคเรียนที่ 4 จะแยกเส้นทางตาม Concentration ที่สนใจว่าจะเลือกเดินเส้นทาง Interior Design หรือ Product Design เพื่อเจาะลึกในรายละเอียดให้กับผู้เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Open House เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้และร่วมพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ค้นหาความเป็นตัวคุณ กับเหล่าศิษย์เก่าที่มากประสบการณ์บนสายงานออกแบบ และมาสัมผัสพร้อมทำความรู้จักกับสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ และหลักสูตรการเรียนการสอน ได้ภายในงาน CIDI Open House 2023 ในวันที่ 20 พฤษภาคม, วันที่ 11 และ 24 มิถุนายน, วันที่ 9 และ 22 กรกฎาคม, วันที่ 6 และ 19 สิงหาคม, วันที่ 3,17 และ วันที่ 24 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ www.chanapatana.com/th/open-house, โทร.081-432-8555, ไลน์แอด: @cidichanapatana หรือ https://lin.ee/4AoRhnQ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.chanapatana.com และ www.facebook.com/Chanapatana

#CIDIChanapatana #OpenHouse2023 #FashionDesign #InteriorDesign #ProductDesign

ร่วมส่งแรงใจ! เชียร์เยาวชนไทยสู่เชฟอาชีพ ทีมไหนจะคว้าแชมป์ ในการแข่งขัน ‘Gourmet & Cuisine...

นิตยสารกูร์เมท์ แอนด์ ควีซีน จับมือพาร์ทเนอร์ชั้นนำในธุรกิจอาหารเมืองไ...