Thursday 13 June 2024 | 3 : 06 pm

ท่องเที่ยว Unseen ที่เมืองกาญจน์

กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามขึ้นชื่อหลายแห่งซึ่งถือเป็น Unseen เมืองไทย ที่รับรองว่าถ้าคุณได้ไปแล้วต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอน

ลองตามเราไปสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของเมืองกาญจน์ เพื่อสัมผัสผืนป่าธรรมชาติ ที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่บางต้นอายุเกือบร้อยปี กว่า 2,400 ต้น รวมถึง หาดมุกดา หาดกรวดสวยงามตามธรรมชาติ ที่อยู่บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ณ คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท โรงแรมกลางป่าระดับ 4 ดาว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่ศึกษาดูงานของหน่วยงานอีกหลายแห่งนี้ดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองกาญจน์มีอะไรดีๆ อีกเยอะเลยละ

นริศรา บุญกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ของ คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท เผยว่า ความสวยงามของที่นี่ก็คือ ต้นไม้ป่าสูงใหญ่ที่ได้รับการดูแลและบำรุงรักษาเป็นอย่างดี ทำให้เป็นป่าเขียวขจีที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก  มีต้นไม้ใหญ่นับพันต้น และทุกต้นยังได้รับการเอาใจใส่จากเจ้าของรีสอร์ทซึ่งทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และกำลังทรัพย์รักษาผืนป่าแห่งนี้ไว้เพื่อเป็นมรดกธรรมชาติให้ลูกหลานได้สัมผัสความเป็นป่าไม้ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมอยู่ภายในตัวเมืองกาญจน์

“ผู้ที่มาพักในรีสอร์ทจะได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ในสวนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีแม่น้ำแควใหญ่ไหลผ่านทางด้านทิศเหนือของโรงแรม นอกจากนี้ยังมีหาดมุกดา หาดกรวดธรรมชาติที่สวยงามอันเป็นจุดเด่นของโรงแรมที่มีที่นี่เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยให้ได้ชมอีกด้วย ซึ่งผู้เข้าพักทุกคนสามารถเดินท่องเที่ยวชมธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลิน อาทิ

ชมป่าต้นไม้ใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของป่าธรรมชาติ ต้นไม้ที่มีอายุเกือบร้อยปี และนก สวยงามนานาชนิด พร้อมทั้งสูดโอโซนบริสุทธิ์ในเขตพื้นที่กว้างใหญ่ภายในรีสอร์ท รวมถึงพักผ่อนเอนกายตามจุดต่างๆ ซึ่งทางรีสอร์ทมีไว้บริการได้อย่างผ่อนคลายและมีความสุข

หาดมุกดา หาดกรวดธรรมชาติที่สวยงามที่สุดบนพื้นที่กว้างใหญ่ มีกรวดหินก้อนกลมๆ เรียงรายจากการรังสรรค์ของธรรมชาติ ผู้เข้าพักส่วนใหญ่จึงนิยมไปนั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร สูดอากาศบริสุทธิ์ เดินดูน้ำใสๆ ของแม่น้ำแควใหญ่ที่ไหลผ่านเข้ามาในหาดมุกดา สร้างความอบอุ่น และสานสัมพันธ์อันดีระหว่างคนในครอบครัวหรือหมู่คณะ นอกจากนี้หากลูกค้าท่านใดหรือหมู่คณะใดสนใจทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การหาความรู้ด้านโครงการรักษาสิ่งแวดล้อม การทำปุ๋ย คัดแยกขยะ ทำยาฆ่าแมลงที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ทางรีสอร์ทก็มีบริการจัดให้ชม ทำกิจกรรม หรือดูงานเป็นหมู่คณะด้วยเช่นกัน”

ที่ผ่านมา คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท ได้จัดโปรแกรมทัวร์ขึ้นทุกช่วงของปี เพื่อให้ผู้เข้าพักทุกคนได้พักผ่อนทั้งกาย ใจ และสมอง หลังจากทำงานหนักๆ มาตลอดทั้งสัปดาห์ โดยโปรแกรมกิจกรรมต่างๆ นี้จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ว่าคุณจะมาเป็นราย บุคคล หมู่คณะ หรือครอบครัว ก็จะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ รอบบ่ายล่องแพเปียก ณ หาดมุกดา ช่วงเย็นจิบเครื่องดื่ม-รับประทานอาหาร ฟังเพลงเบาๆ สบายๆ ในบรรยากาศธรรมชาติก่อนนอน  และตื่นเช้าขึ้นมาทำจิตใจให้แจ่มใสเบิกบานด้วยการตักบาตร นั่งเกวียนชมความงามของพื้นที่รอบรีสอร์ท แล้วแวะทำกิจกรรมสนุกๆ ปลูกผักปลูกต้นไม้ในขวด ทำสบู่ ทำเครื่องหอม และวาดรูป โอ้โห้! เท่านี้ก็สามารถเก็บความสนุกปลุกพลังชีวิตก่อนกลับมาทำงานต่อได้อย่างดีแล้วล่ะ

การเดินทาง

การเดินทางไป คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสายพุทธมณฑล ผ่านนครปฐม (เส้นบายพาส) จากนั้นขับรถมุ่งหน้าไปสู่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และขับรถตรงไปตามป้ายเส้นทางกาญจนบุรี เจอสี่แยกใหญ่ เลี้ยวขวาไปกาญจนบุรี หากคุณได้อยู่บนถนนแสงชูโต ซึ่งเป็นถนนสายหลักของกาญจนบุรีแล้ว ให้ขับรถผ่าน  อ.ลูกแก อ.ท่ามะกา อ.ท่าเรือ อ.ท่าม่วง และผ่านศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี

หลังจากนั้นให้ขับตรงไป เมื่อผ่านทางเข้าสะพานข้ามแม่น้ำแคว ให้ขับรถตรงไปอีก 14 กม. จะเห็นวัดทุ่งลาดหญ้า แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซุ้มประตูวัด ขับรถผ่านสะพานข้ามแม่น้ำตรงไปประมาณ 1 กม. จึงเลี้ยวขวาไป ขับต่อไปอีกประมาณ 3 กม.ก็จะพบจุดหมายทางอยู่ด้านขวามือ หรืออาจค้นหาตำแหน่งรีสอร์ทได้จาก GPS ก็จะช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้น จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น

อัพเดทได้ที่ www.comsaed.com
และ FB : comsaedriverkwairesort&spa
หรือโทร.0-2934-8114 และ 08-1929-1093

พาเหรดฉลองส่งท้ายเดือนแห่งเทศกาล PRIDE ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในเอเชีย 6 กิโลเมตร LOVE PRIDE ♡ PARADE 2...

ภาครัฐนำโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ ...