Sunday 3 December 2023 | 4 : 40 am

‘เดอะ รีสอร์ท วิลล่า’ จุดหมายปลายทางที่พักส่วนตัว ที่หรูหราที่สุดของเอเชีย ในจังหวัดระยอง พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง กลางปี 2564 นี้

“เดอะ รีสอร์ท วิลล่า หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่พักส่วนตัวที่หรูหราที่สุดในเอเชีย สัมผัสการบริการด้วยหัวใจของพนักงานรีสอร์ท และการตระหนักถึงสิ่งแวดล้อม-ร่วมฟื้นฟูและรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน ซึ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก World Luxury Hotel Awards ถึง 3 ครั้ง พร้อมที่จะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงกลางปี 2564 หลังจากการปรับปรุงครั้งใหญ่ เพื่อตอบสนองความท้าทายของการท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันและมาตรการด้านโควิด 19 ที่เข้มข้น”

วิลล่าสุดหรูแห่งนี้ แทรกตัวอยู่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติป่าเขาและท้องทะเลอ่าวไทยของจังหวัดระยอง รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านชาวประมงและสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอันสวยงามมากมาย ได้ถูกเนรมิตขึ้นโดยนักธุรกิจหนุ่มชาวสวีเดนผู้รักและหลงใหลในธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 14,000 ตารางเมตร  ให้เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างแท้จริง จำนวน 8 วิลล่า ซึ่งสามารถรองรับแขกได้ในคราวเดียวกันถึง 18 ท่าน โดยมีพนักงานบริการที่คอยให้บริการและดูแลในส่วนต่างๆทั่วรีสอร์ท 70 คน และยังมีเชฟประจำรีสอร์ทจากประเทศฝรั่งเศส 2 ท่านที่จะรังสรรค์เมนูสำหรับมื้ออาหารสุดพิเศษตลอดการเข้าพัก

ซึ่งหัวหน้าพ่อครัวชาวฝรั่งเศส Mr. Laurent Renaud และเชฟผู้ช่วย Mr. Stephane Smargiassi มักจะสร้างสรรค์เมนูอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งเศส และอาหารโมร็อกโก โดยวัตถุดิบหลักจากชุมชนในท้องถิ่น และฟาร์มปลอดสารพิษขนาด 2,500 ตารางเมตร ของเดอะ รีสอร์ต วิลล่า ที่เต็มไปด้วยผักและสมุนไพร ที่ปลูกด้วยระบบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์และการใช้ปุ๋ยธรรมชาติ ตามนโยบายเราที่ยึดมั่นในส่งเสริมเพื่อพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) สร้างความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีส่วนร่วมในการดูแลชุมชนในจังหวัดระยองและสังคมอย่างยั่งยืน อาทิ เมนู Coral Grouper on Barley risotto in Coconut & Tamarind with Julien Veggies-ปลากุดสลาดนำไปทอดจนหนังกรอบนำมาวางเสริฟบนข้าวบาร์เลย์ริซอตโต้ในซอสที่ทำจากกะทิและสมุนไพรไทย ปรุงรสให้โดดเด่นด้วยน้ำมะขามเปียกเสริฟกับผักที่ผัดด้วยนน้ำมันมะกอก และ Braised and Reduced Beetroot in Balsamic Soy with Fresh Local Herb & Garlic top with Goat Cream Cheese บีทรูทที่นำไปตุ๋นกับซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่นและน้ำส้มบัลซามิก เสริฟคู่กับชีสนมแพะที่นำมาผสมกับกระเทียมและสมุนไพรสดที่ปลูกในฟาร์ม นับว่าเป็นหนึ่งใน Signature Menu ของ เดอะ รีสอร์ต วิลล่า

Coral Grouper on Barley risotto in Coconut & Tamarind with Julien Veggies
Braised and Reduced Beetroot in Balsamic Soy with Fresh Local Herb & Garlic top with Goat Cream Cheese

ด้วยปณิธานที่ต้องการให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสการพักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง เราจึงมุ่งมั่นทุ่มเทการทำงานอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบความประทับใจให้กับทุกคนอย่างพิเศษและมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวในจังหวัดระยองสุดเอ็กซ์คลูซีฟดีที่สุด จนได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของแขกผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นดาราฮอลลีวูดและราชวงศ์สวีเดน เสมอมา ในขณะเดียวกันก็มอบความเป็นมิตรให้กับสิ่งแวดล้อมและชุมชนในจังหวัดระยองและสังคมอย่างยั่งยืน อาทิ โครงการรณรงค์ลดการใช้พลาสติก / ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทันสมัยที่สุด ขนาด 206 กิโลวัตต์ / การทำความสะอาดชายหาด / โครงการทำหมันสุนัขจรจัด เป็นต้น ทั้งให้ความสำคัญและยังคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยของลูกค้าและพนักงานทุกคนอย่างดีที่สุด

การันตีด้วยรางวัลจาก World Luxury Hotel Awards เวทีระดับโลก รางวัลสุดยอดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Luxury Private Pool Villa Regional Winner”: South East Asia ประจำปี 2563 จาก World Luxury Hotel Awards / รางวัล “วิลล่าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” (Luxury Eco/Green Villa”) จาก World Luxury Hotel Awards ประจำปี พ.ศ. 2562 และ รางวัล “วิลล่าส่วนตัวที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” และในระดับโลก (“Southeast Asia’s Best Private Villa” & “World’s Best Private Villa”) จาก World Boutique Hotel Awards  ในปีพ.ศ. 2561

มร.เบนจามิน เทลเลนบัค ผู้จัดการทั่วไป เดอะ รีสอร์ท วิลล่า  กล่าวว่า “เดอะ รีสอร์ท วิลล่า พร้อมมอบความหรูหราและมีความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์แบบ และนำเสนอประสบการณ์ที่พิเศษไม่เหมือนใคร แขกสามารถสัมผัสการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตั้งแต่ก้าวแรกก็จะได้สัมผัสถึงความเงียบสงบ งดงามของท้องทะเลและธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ตั้งแต่พื้นไม้สัก พื้นหินแกรนิตขัดมัน วัสดุของใช้และของที่ใช้ตกแต่งที่มีความเป็นมิตรกับธรรมชาติ และถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย แขกที่ไปพักที่เดอะ รีสอร์ท วิลล่า สามารถใช้บริการที่ห้องอาหาร และบริเวณรับประทานอาหาร 9 แห่ง บาร์ 4 แห่ง สปาสุดหรูและห้องออกกำลังกายอุปกรณ์ครบครัน ห้องโฮมเธียร์เตอร์ ห้องเล่นเกม และชื่นชมอควาเรียมปลาเขตร้อนที่มีผนังยาว15 เมตร ทุกพื้นที่ถูกเชื่อมต่อถึงกันโดยสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ รวมพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ที่ให้ความรู้สึกต่อเนื่องของการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ

ทั้งยังมีพื้นที่เหมาะสมสำหรับการจัดงานแต่งงาน สามารถรองรับแขกได้ถึง 150 ท่าน และจัดกิจกรรมที่หลากหลายให้แขกที่มาพัก ไม่ว่าจะเป็นธีมดินเนอร์ Moroccan Night หรือ Italian & Movie Night ฉายหนังจอยักษ์ริมสระน้ำ และธีมต่างๆอีกมากมายไว้คอยเซอร์ไพรส์แขกทุกท่านที่เข้าพัก

ในขณะเดียวกันก็ได้เตรียมมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวในจังหวัดระยองสุดเอ็กซ์คลูซีฟดีที่สุด ไว้ให้บริการให้เลือกตามไฟล์สไตล์ของแขกที่มาเยือนมากมาย

  • กิจกรรมทางน้ำ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าท้ายสุดตื่นเต้นให้เลือกมากมาย เช่น เจ็ทเซิร์ฟ ฟลายบอร์ดและสกีน้ำ
  • กิจกรรมสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยสามารถไปเที่ยวเกาะรอบอ่าวไทย โดยได้จัดเรือไว้ให้บริการถึง 4 ลำ รวมถึง RIB (เรือเป่าลมแบบแข็งความเร็วสูง) และรถจักรยานยนต์แบบ all terrain vehicle (ATV) 6 คัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ความตื่นเต้นแบบสุดขีด  
  • บริการล่องเรือเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เยี่ยมชมศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก หรือศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน อยู่ห่างจากชายฝั่งแม่พิมพ์เพียง 5 กม.
  • บริการทริปดินเนอร์สุดแสนโรแมนติก สัมผัสป่าโกงกางความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติในท้องถิ่น ชมหิ่งห้อยที่ส่องแสงระยิบระยับบนยอดไม้ดุจดาวบนท้องฟ้า ลิ้มลองเมนูท้องถิ่นแบบดั้งเดิม

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางท่องเที่ยงไปยังสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอันแสนสวยงามน่าอัศจรรย์ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ด้อย่างสะดวกสบาย อาทิ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่ อำเภอแกลง กิ่งอำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง และอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี-ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง-เรือหลวงประแส เรือรบหลวงเก่าที่ปลดประจำการจากสงครามเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ อนุสรณ์สถานที่มีประวัติศาตร์สำคัญควรค่าแก่การรำลึกถึงราชนาวีไทย-พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง สถานที่เก็บรวบรวมและแสดงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ อันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยาก บนเนื้อที่เกือบ 2 ไร่-อนุสรณ์สถานสุนทรภู่ สถานที่แห่งนี้สำคัญของชาวระยอง ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงท่านสุนทรภู่กวีเอกชื่อดังของไทย

มร.เบนจามิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “และเรายังคงให้ความสำคัญเรื่องกับคุมเข้มในมาตรการการป้องกันโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยของลูกค้า พันธมิตร และพนักงานทุกคนอย่างดีที่สุด เพื่อให้ทุกท่านจะรู้สึกปลอดภัยและเลือกเราเป็นจุดหมายแรกในการเดินทางมาพักผ่อนอย่างเพลิดเพลินในวันหยุดที่หรูหราที่สุดกับคนรักและครอบครัว โดยปราศจากความกังวลใดๆมร.เบนจามิน กล่าวในที่สุด

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

เกี่ยวกับเดอะ รีสอร์ท วิลล่า

เดอะ รีสอร์ท วิลล่า หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่พักส่วนตัวที่หรูหราที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติป่าเขาและท้องทะเลของจังหวัดระยอง บนพื้นที่กว่า 14,000 ตารางเมตร ให้เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างแท้จริง จำนวนเพียง 8 วิลล่า ซึ่งสามารถรองรับแขกได้ในคราวเดียวกันถึง 18 ท่าน แวดล้อมด้วยหมู่บ้านชาวประมง และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอันสวยงามมากมาย ด้วยปณิธานที่ต้องการให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสการพักผ่อนอย่างแท้จริง และมอบความประทับใจให้กับทุกคนอย่างพิเศษและดีที่สุด และให้ความสำคัญกับมอบความเป็นมิตรให้กับสิ่งแวดล้อมและชุมชนในจังหวัดระยอง อาทิ สร้างความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีส่วนร่วมในการดูแลชุมชนในจังหวัดระยองและสังคมอย่างยั่งยืน อาทิ โครงการรณรงค์ลดการใช้พลาสติก / ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทันสมัยที่สุด ขนาด 206 กิโลวัตต์ / ฟาร์มปลอดสารพิษขนาด 2,500 ตารางเมตร / การทำความสะอาดชายหาด / โครงการทำหมันสุนัขจรจัด เป็นต้น จนได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของแขกผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นดาราฮอลลีวูดและราชวงศ์สวีเดน

การันตีด้วย รางวัลสุดยอดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Luxury Private Pool Villa Regional Winner”: South East Asia ประจำปี 2563 จาก World Luxury Hotel Awards / รางวัล “วิลล่าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” (Luxury Eco/Green Villa”) จาก World Luxury Hotel Awards ประจำปี พ.ศ. 2562 และ รางวัล “วิลล่าส่วนตัวที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” และในระดับโลก (“Southeast Asia’s Best Private Villa” & “World’s Best Private Villa”) จาก World Boutique Hotel Awards ในปีพ.ศ. 2561

Latest