Thursday 13 June 2024 | 2 : 24 pm

โคเวิร์กกิ้ง สเปซ แห่งใหม่ใจกลางเมือง

ในปัจจุบันนี้มีโคเวิร์กกิ้ง สเปซ หลายแห่งเปิดขึ้นในกรุงเทพฯ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ที่ชอบความมีอิสระและความสะดวกสบายมากมาย

ล่าสุด จัสท์โค (JustCo) ผู้ให้บริการโคเวิร์กกิ้ง สเปซ (Co-Working Space) ระดับพรีเมียมที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ได้เปิดตัวโคเวิร์กกิ้ง สเปซ สาขาที่สองในประเทศไทยกับ “จัสท์โค แคปปิตอล ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส” (JustCo at Capital Tower, All Seasons Place) หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการโคเวิร์กกิ้ง สเปซ แห่งแรกในกรุงเทพฯ ไปแล้วที่ เอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

จัสท์โค แคปปิตอล ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส มีพื้นที่กว่า 3,500 ตร.ม. โดยครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 ชั้น (ชั้น 9-11) บนอาคารแคปปิตอล ทาวเวอร์  ออล ซีซั่นส์ เพลส ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองในย่านธุรกิจ ศูนย์กลางของการเชื่อมต่อสื่อสาร ล้อมรอบไปด้วยสถานที่สำคัญมากมาย อาทิ สถานทูตสำคัญของหลากหลายประเทศ อาคารสำนักงานชั้นนำ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ แหล่งช็อปปิ้ง โรงแรม โรงพยาบาล และสถานที่ระดับไฮเอนด์อีกมากมาย อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงได้ง่าย สะดวกสบายในการเดินทาง โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต

จัสท์โคฯ สาขาที่สองนี้นำเสนอเอกลักษณ์ในการออกแบบพื้นที่ด้วยการผสมผสานความเป็น “ไทย” เข้ากับความ “ร่วมสมัย” ได้อย่างลงตัว โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากอุตสาหกรรมด้านเฟอร์นิ เจอร์ที่มีชื่อเสียงของไทย ในการนำวัสดุจากธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่นมารีไซเคิลให้เป็นผลงานร่วมสมัย เห็นได้จากเก้าอี้ไม้ โต๊ะประชุม หรือแม้กระทั่งไฟเพดานที่สร้างขึ้นจากหวายทอ ซึ่งเป็นตัวแทนของวัฒน ธรรมการทอผ้าแบบดั้งเดิมและเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของประเทศไทยด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งการตกแต่งในสไตล์สวนที่มอบความรู้สึกสบายๆ และเป็นกันเอง กระตุ้นให้เกิดการพูดคุย แลกเปลี่ยนความเห็น และเปิดโอกาสในการที่จะเชื่อมต่อซึ่งกันและกันระหว่างสมาชิก

และพลาดไม่ได้สำหรับผลงาน Wall Painting ที่ใหญ่ที่สุดของนักวาดภาพประกอบสาวชาวไทยผู้ฝาก ผลงานการออกแบบร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วนอย่าง “ปอม ชาน” (Pomme Chan) ที่มาร่วมถ่ายทอดผลงานสุดสร้างสรรค์ให้กับจัสท์โคอีกครั้งผ่านวอลล์ เพนติ้ง สีสันสดใสที่มีความยาวถึง 18 เมตร ที่มาช่วยเติมเต็มความสนุกสนาน ความสดใส และมีชีวิตชีวาของโคเวิร์กกิ้ง สเปซ แห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับการออกแบบให้มีการเปิดรับแสงจากธรรมชาติด้วยการติดตั้งกำแพงแบบกระจกใสให้สมาชิกสามารถผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ มาชื่นชมกับวิวทิวทัศน์และพื้นที่สีเขียวขจีบริเวณถนนวิทยุได้แบบพาโนรามา ก่อนจะกลับไปลุยงานต่อได้อย่างเต็มที่

จัสท์โค แคปปิตอล ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส จึงเป็นมากกว่าแค่พื้นที่การทำงานที่ทันสมัย แต่คือคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ที่สมาชิกสามารถสร้างความสัมพันธ์และแสวงหาการเชื่อมต่อใหม่ๆ พร้อมทั้งสำรวจโอกาสทางธุรกิจ ด้วยการเพิ่มจำนวนโต๊ะทำงานแบบไม่ประจำ(Hot-Desking) ให้มีจำนวนมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่โตขึ้นตามขนาดของธุรกิจ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และองค์ประกอบอื่นๆ อีกมาก มายที่จะช่วยสร้างความสมดุลในการทำงานอย่างมืออาชีพ รวมถึงบรรยากาศที่ดีในการทำงาน ช่วยเสริม สร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ด้วย

ไม่ว่าจะเป็น ห้องประชุม(Meeting Studios) ห้องทำงาน (Suite) ห้องสำหรับคุยโทรศัพท์ (Private Phone Booth) ที่มีขนาดกว้างขวางเทียบเท่ากับออฟฟิศขนาดหนึ่งห้อง ให้ความรู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัด อีกทั้งยังสามารถเก็บเสียงสนทนาจากภายในไม่ให้เล็ดลอดออกไปด้านนอกได้อีกด้วย อีกทั้งมีพื้นที่สำหรับการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย (Event Spaces) มีมุมคาเฟ่จากคอฟฟี่โอโลจี ที่จะมาช่วยปลดล็อกวันล้าๆ หรือบรรเทาอาการโหยคาเฟอีนของคุณได้อย่างชะงัด มีเก้าอี้ชิงช้าที่จัดไว้สำหรับสมาชิกในการพูดคุย เริ่มบทสนทนาใหม่ๆ หรือผ่อนคลายระหว่างวัน และพื้นที่นั่งเล่นที่สมาชิกสามารถหาหนังสือเบาสมองสักเล่มมานั่งอ่านพร้อมกับจิบกาแฟสบายๆ หรือว่าจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ก็สามารถทำได้อย่างอิสระเช่นกัน จัสท์โค แคปปิตอล ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส พื้นที่การทำงานร่วมกันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ และความกระตือรือร้นในการทำงาน เปิดให้เข้าใช้บริการแล้ววันนี้ โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 9-11 ตึกแคปปิตอล ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส เปิดให้บริการ จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 8.30-18.00 น. โทร.0-2055-8606 หรือ www.justcoglobal.com/th

พาเหรดฉลองส่งท้ายเดือนแห่งเทศกาล PRIDE ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในเอเชีย 6 กิโลเมตร LOVE PRIDE ♡ PARADE 2...

ภาครัฐนำโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ ...