Thursday 18 July 2024 | 8 : 53 pm

ก่อนเลือกเก้าอี้ ต้องรู้วิธีดูหนังแท้และหนังเทียม

คำว่า เครื่องหนัง เป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องใช้ส่วนตัว และ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเรือน ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเก้าอี้หนังปรับนอน Zedere (เซเดอร์เร่) ซึ่งผลิตจากหนังวัวแท้ๆ ทั้งตัว ทำให้เก้าอี้หนังปรับนอนตัวนั้นๆ มีทั้งความหรูหรา สวยงาม และคงความทนทาน ภายใต้สโลแกน “เก้าอี้หนังปรับนอน ZEDERE ช่วยคุณผ่อนคลาย สบายทุกอิริยาบถ”

ครั้งนี้มีโอกาสได้เจอกับผู้บริหารแบรนด์เซเดอร์เร่อย่าง เคนจิ -นัยธาดา นันทน์วิธู ผู้คลุกคลีอยู่ในวงการเฟอร์นิเจอร์หนังมากว่า 20 ปีทั้งที เราเลยขอคำแนะนำเรื่องหนังกัน ที่หลายคนอาจจะยังแยกไม่ออกว่า หนังแท้หรือหนังเทียมนั้นเป็นอย่างไร รวมไปถึงวิธีการรักษาคุณภาพของหนังให้ได้ยาวนาน ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ว่าเขาทำกันอย่างไร

เคนจิ-นัยธาดา นันทน์วิธู ทายาทธุรกิจฟอกหนังอันดับต้นของเมืองไทย และ ผู้บริหารบริษัท ทีมเฟอร์น (ไทยแลนด์ ) จำกัด ผู้ผลิตเก้าอี้หนังปรับนอนแบรนด์ Zedere กล่าวว่า หนังแบ่งออกเป็นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้ หรือหนังเทียม โดยหนังแท้เป็นหนังที่ได้จากสัตว์ต่างๆ อาทิ หนังวัว หนังควาย หนังจระเข้ หนังหมู เป็นต้น ซึ่งเราจะนำหนังมาใช้ประโยชน์ 2 ประเภท คือ หนังดิบ และ หนังฟอก แต่ละคนจะนำหนังประเภทไหนมาใช้งาน ย่อมขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ และธุรกิจนั้นๆ หากเป็นผลิตภัณฑ์เก้าอี้หนังปรับนอนของ Zedere จะนำหนังวัวดิบที่ผ่านการฟอก เพื่อไม่ให้หนังเน่าเปื่อย อ่อนนุ่ม เรียบ สม่ำเสมอ สีสัน สวยงาม ความหนาได้มาตรฐานตามต้องการ มาผลิตเป็นเก้าอี้หนังปรับนอนรุ่นต่างๆ ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี

เคนจิ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดูว่า ‘หนัง’ เป็นหนังแท้ หรือหนังเทียม มีเคล็ดลับง่ายๆ ดังนี้

1.ใช้นิ้วกดลงไปที่หนังจะพบว่า มีรอยย่น อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของหนังแท้ แต่จะไม่ปรากฏในหนังเทียม

2.ลองบีบหนังดู หากเป็นหนังแท้จะจับตัวเป็นจีบ ซึ่งไม่พบในหนังเทียมเช่นกัน

3.กลิ่นของหนังแท้จะมีลักษณะเฉพาะ ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้จากการดมกลิ่น

4.ลักษณะเด่นของหนังแท้อีกประการหนึ่ง เมื่อพลิกดูด้านใต้ของหนัง จะพบลักษณะเป็นขุยๆ

5.หนังแท้เมื่อโดนไฟจะไม่ละลาย เหมือนหนังเทียม

เคนจิทิ้งท้าย ว่า ด้านการดูแลหนังให้คงทน ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้หรือเทียม เราไม่ควรวางหนังในที่ที่มีแสงแดดจัด เพราะแสงจัดจะทำให้หนังเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ควรดูแลรักษาหนังด้วยการใช้ผ้าจุ่มน้ำอุ่นเช็ดหมาดๆ หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดตามแค่นี้ก็เพียงพอ และหากพบว่าหนังเริ่มสกปรก ให้ใช้น้ำยาเคลือบปีละ 1 ครั้ง

ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากเชิญชวนคนรักเก้าอี้หนัง ร่วมสัมผัสกับหนังแท้ของผลิตภัณฑ์เก้าอี้หนังปรับนอน Zedere ที่ผลิตจากหนังวัวแท้ๆ ทั้งตัว มีความนุ่มนวล น่าสัมผัส และมีผลดีต่อสรีระต่างๆ ของผู้ใช้เป็นอย่างดี ซึ่งมีข้อดีคือ

1.นั่งสบายตั้งแต่สัมผัสแรก ซึ่งเป็น Zedere Signature นั่นคือ เมื่อนั่งแล้วจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มสบาย ไม่รู้สึกร้อน ส่งผลให้การนั่งนอนสบายอย่างยาวนาน

2.นั่งสบายด้วยจุดเด่นในการออกแบบมาเพื่อรองรับกับสรีระทุกส่วน ด้วยการออกแบบมา 40 กว่าดีไซน์ และ 2 ขนาด ทุกดีไซน์ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการในการนั่งนอนทุกอิริยาบถของทุกสรีระ

3.โครงสร้างการรับน้ำหนักเป็นท่อเหล็กที่แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ถึง 150 กก.หมดกังวลในเรื่องโครงสร้างเวลานั่งนอน ใช้งานได้ทนและยาวนาน

4.นั่งสบายด้วยระบบ Z-Mover การปรับเอนที่สบายสามารถนั่ง นอน ลุก ได้ทุกอิริยาบถ โดยไม่ต้องมีกลไก ไม่ต้องตัวดึง ตัวยก แค่เพียงเอนหลังบนเก้าอี้ Zedere เก้าอี้จะปรับเอนเอง และเมื่อเราหยุด เก้าอี้จะหยุดตามตำแหน่งที่ทุกคนสบายได้เอง

5.สะดวกเพราะหมุนได้ 360 องศาทุกตัว ทำให้เวลาท่านนั่งบนเก้าอี้ Zedere นั่ง นอน ลุก ยืนหรือจะหันไปทางไหน ได้เองเลย ทำให้ท่านรู้สึกสบาย สะดวก ไร้ความกังวลในทุกอิริยาบถ

ได้รู้จักกับเคล็ดลับการดูหนังแท้ ทังเทียม การดูแลรักษาหนัง รวมทั้งข้อดีของผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากหนังวัวแท้ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคนที่สนใจเชิญแวะมาเลือกสัมผัสหนังแท้ ที่ชวนหลงใหลในมนต์เสน่ห์ น่านั่ง พักผ่อน แบบสบายทุกอิริยาบถ กับหนังที่มีหลากหลายเฉดสีให้เลือก ได้ที่โชว์รูมเซเดอร์เร่ ชั้น 1 เมกาบางนา www.zedere.com, FB : zedere Thailand หรือโทร.0-2105-1176 และ 09-7167-7222