Wednesday 17 April 2024 | 12 : 24 pm

เปิดเคล็ดลับความปัง!! มูปีเดียว รวยพันล้าน ตามแบบฉบับ ‘แอร์ วีรินทร์’ เจ้าของบริษัท nvt ธุรกิจนำเข้าผลไม้สดจากต่างประเทศ

เรื่องของความเชื่อ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการมูเตลู บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นการเสริมความสบายใจให้กับตัวเอง และหนึ่งในสายมูตัวยงต้องยกให้กับสาวเปรี้ยวอย่าง “แอร์-วีรินทร์ บุญร่วม” เจ้าของธุรกิจนำเข้าผลไม้สดจากต่างประเทศ แห่ง บริษัท นวธัญ เวิล์ด ฟรุ๊ต ( nvt) บริษัทนำเข้าธุรกิจผลไม้จากต่างประเทศที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทย ที่ขอสลัดลุคไฮโซสวมมาดสาวอินเดีย พร้อมอุทิศตนแสวงบุญ มูเตลูทุกวันเพิ่มความปัง!!

แอร์-วีรินทร์ บุญร่วม

“บริษัท นวธัญ เวิล์ด ฟรุ๊ต หรือ nvt เป็นบริษัทนำเข้าผลไม้จากต่างประเทศ ที่มีการขายส่งให้กับห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ หลายห้าง ผลไม้นำเข้าส่วนใหญ่ก็มาจากประเทศออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี เปรู อินเดีย จีน แคนาดา ฯลฯ สำหรับตลาดผลไม้ นำเข้าในเมืองไทย แอร์มองว่าน่าจะมีการปรับตัวขึ้นเรื่อยๆ อย่างแรกเลยก็คือ รสชาติต้องกินแล้วอร่อย ซึ่งถ้าเปรียบเทียบก็เหมือนคนเรา จะทานอาหารในร้านอาหารมิชลินมากขึ้น ซึ่งผลไม้ก็ไม่ต่างกันค่ะ ต้องกินแล้วกรอบอร่อยหวาน อะไรที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวก็ต้องเป็นไปตามนั้น พูดง่ายๆ ว่ารสชาติของผลไม้ต้องถูกใจผู้บริโภค ต้องรู้ว่าผู้บริโภคต้องการอะไร อันนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในการขายผลไม้ค่ะ

ซึ่งที่ผ่านมาแอร์ก็เจอกับปัญหามากมาย เคยขาดทุนถึง 20 ล้านบาทก็มี ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้แอร์มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคือ หลักการของพระพุทธศาสนา สอนให้แอร์มองข้ามปัญหา เอาข้อผิดพลาดมาเป็นประสบการณ์ และสิ่งที่แอร์เชื่อว่าทำให้ธุรกิจของแอร์ และชีวิตของแอร์พลิกขึ้นมาได้ก็คือ การมูเตลูค่ะ”

หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง หมอดูชื่อดัง (ซ้าย)

ซีอีโอสาวเก่ง เล่าต่อถึงความปังจากการมูฯ อีกว่า…“แอร์ได้รู้จักกับหมอจุ๊บ (หมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง) หมอดูชื่อดัง ซึ่งได้แนะนำให้แอร์ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ กรรมฐาน ทำบุญ นอกจากจะทำให้เราสบายใจและมีสติแล้ว ยังส่งผลให้ชีวิตและธุรกิจของแอร์ดีขึ้นด้วย ยกตัวอย่าง แอร์เคยฝากเงินไปทำบุญที่อินเดีย เราอยู่ทางนี้ก็รู้สึกเย็นใจ อิ่มบุญอย่างไม่น่าเชื่อ เลยทำให้แอร์ตัดสินใจบินไปอินเดียเพื่อไปแสวงบุญด้วยตัวเอง พอกลับมาธุรกิจก็ดีขึ้นอย่างชัดเจน มียอดการขาย ยอดนำเข้าเพิ่มขึ้นถึง 30-40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ทำให้แอร์เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่า เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง

นับจากนั้นแอร์ก็ไปอินเดียทุกสองเดือน ถ้าอยู่เมืองไทยก็จะไปกราบพระแม่ลักษมีที่ห้างเกษรและไปวัดแขก ทุกวันค่ะ นอกจากนั้นแอร์ยังตั้งจิตไว้ว่า อยากจะสร้างรูปปั้น ‘พระแม่ลลิตา’ ซึ่งทรงเป็นมหาเทวีแห่งพลังอำนาจ วาสนา บารมี การขจัดอุปสรรค ความสำเร็จ การเจรจา ความอุดมสมบูรณ์ และความงาม ให้ทุกคนได้มาบูชากันด้วยค่ะ ซึ่งจะสำเร็จเมื่อไหร่นั้น แอร์จะมาบอกอีกทีนะคะ ส่วนปี 2567 แอร์จัดสร้างพระแม่ลักษมี ร่วมกับหมอจุ๊บ ไพ่เทพ ผ่าดวง โดยจะประดิษฐานไว้ที่ห้างฟอร์จูน รัชดา น่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ค่ะ แต่น่าจะบวงสรวงและเปิดให้สักการะประมาณเดือนมีนาคม ยังไงแอร์จะอัพเดทหรือกระจายข่าวให้ทราบอีกทีนะคะ”

“ถ้าถามถึงเคล็ดลับความปังของแอร์ แอร์มองว่าทุกอย่างมันต้องเริ่มจากตัวเราก่อน คือเริ่มที่จะลงมือทำ ถ้าเราทำเต็มที่แล้ว บวกกับแรงศรัทธาที่เรามี แรงอธิษฐานต่อองค์เทพต่างๆ ที่เรานับถือ ก็จะช่วยเกื้อหนุนเราด้วยค่ะ ยิ่งมู ยิ่งขยัน ก็ยิ่งประสบความสำเร็จในชีวิตได้ค่ะ” ซีอีโอสาว กล่าวทิ้งท้าย