Sunday 3 December 2023 | 10 : 45 am

บอม-วรภพ คล้ายสังข์ เค้าหาว่าผมเป็นพระเอกส้มหล่น!!

หลังกลับจากการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด Mister International 2014 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย บอม-วรภพ คล้ายสังข์ ก็เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างจริงจังโดยการชักนำของ เอ-มาโนช สร้อยสิงห์ ซึ่งขณะนั้นเพิ่งเริ่มเปิดตัวเป็นนักปั้นหน้าใหม่ด้วยเช่นกัน พร้อมประเดิมผลงานการแสดงชิ้นแรกในรายการ “ศัพท์สอนรวย” ละครสั้นสอนศัพท์ภาษาอังกฤษ ออกอากาศทางช่อง 3HD

“ตอนนั้นทางศัพท์สอนรวยกำลังปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอรายการและต้องการนักแสดงชายที่มีตำแหน่งจากเวทีประกวด บอมกับบูม (อภิวิชญ์ คุณาดิเรก) เพื่อนร่วมสังกัดเดียวกัน ซึ่งบูมเองก็เพิ่งได้รับตำแหน่งรองอันดับสอง Mister Global 2015 มาหมาดๆ เราทั้งคู่เลยถูกทาบทามให้ไปแคสติ้งและเราก็ได้เริ่มต้นการเป็นนักแสดงไปพร้อมๆ กันในรายการนี้ ซึ่งออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงวันพุธช่วงเช้าตรู่…ดูทันกันไหมครับ”

ต่อมาไม่นานหลังจากแว่บไปรับเชิญในซิทคอมเรื่อง “เสือ-ชะนี-เก้ง” ทางช่องวัน บอม-วรภพ คล้ายสังข์ ก็ได้รับคัดเลือกให้รับบท “ผู้กองวิทย์” ในละครเรื่อง “สงครามเพลง” ประเดิมผลงานละครเรื่องแรกของค่ายอาหลองจูเนียร์ โดยมีกอล์ฟ-กัญจน์ ภักดีวิจิตรนั่งแท่นเป็นผู้จัดป้ายแดง (ออกอากาศทางช่อง 3 SD ในปีิ พ.ศ.2560)

“กว่าจะลงตัวในบทผู้กองวิทย์…ไม่ง่ายเลย ผมทราบแว่วๆ มาว่าทางช่อง 3 เองก็แจ้งให้ทางค่ายเปลี่ยนบทบาทไปมา 2-3 ครั้งกันเลยทีเดียว เพราะว่าตัวบอมเองก็ไม่ได้เป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 งานนี้ผมต้องขอบคุณพี่กอล์ฟมากๆ ทียืนหยัดให้ผมได้รับบทบาทนี้ในที่สุด และกว่า 11 เดือนในการถ่ายทำละครเรื่องนี้ นับเป็นความทรงจำและมิตรภาพดีๆ ที่ผมไม่เคยลืมจวบจนวันนี้ครับ”

ERICA 38

จากนั้นตอนกลางปีพ.ศ. 2561 บอม-วรภพ คล้ายสังข์ มีโอกาสได้ร่วมงานภาพยนตร์ต่างประเทศเป็นครั้งแรกกับผู้กำกับชาวญี่ปุ่น “ยูอิจิ ฮิบิ” ในโปรเจค ERICA 38 ภาพยนตร์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคดีที่อื้อฉาวที่สุดคดีหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น (ออกฉายในประเทศญี่ปุ่นปีพ.ศ.2562) ซึ่งตัวละครหลักที่นำแสดงโดยอดีตไอดอลคนดังของญี่ปุ่น “มิโยโกะ อาซาดะ” เป็นนักต้มตุ๋นสาวจากคดีฉ้อโกง แต่ถูกแฟนนอกใจเลยหนีมาอยู่เมืองไทย โดยใช้ตัวตนใหม่ว่า “เอริกะ” และมาพบรักใหม่กับหนุ่มไทย “ปอร์เช่” ซึ่งนำแสดงโดยน้องบอมนั่นเอง

ERICA 38

“ความยากของงานนี้คือ มีสคริปต์เป็นภาษาอังกฤษ เพราะผมพูด-อ่าน-เขียนแทบไม่ได้เลย ก่อนถ่ายทำผมเลยไปเรียนภาษาอังกฤษง่ายๆ ในหลักสูตรเร่งรัดเตรียมตัวไว้ก่อน ตลอด 5 วันกับ 5 โลเคชั่นที่ถ่ายทำกันในประเทศไทยก็เลยผ่านพ้นไปด้วยดี แต่บอกได้เลยว่างานนี้เหนื่อยหนักมากเลยทีเดียว ทั้งเรื่องของการสื่อสาร เรื่องของการเดินทางที่ต้องย้ายโลเคชั่นไปในหลายจังหวัด และฉากเลิฟซีนที่ค่อนข้างดุดันกันพอสมควรกับนักแสดงนำหญิงชาวญี่ปุ่น คุณมิโยโกะ อาซาดะ ด้วยในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นแฟนหนุ่มคนไทยที่เธอเลี้ยงดูปูสื่อขณะหนีคดีมากบดานในเมืองไทย ทั้งนี้ ผมเองก็ได้เห็นแค่ในตัวอย่าง 2 เวอร์ชั่นที่เพื่อนจากญี่ปุ่นส่งมาให้ดู แล้วล่าสุดปีนี้เองที่พี่เอ-มาโนช (ผู้จัดการส่วนตัว) ฝากเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยตรวจสอบให้ ปรากฏว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่สามารถดูฟรีได้ช่องทางใดๆ เลย หวังว่าสักวันคนไทยคงจะมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กันกับบอมนะครับ”      

ตลอดการเดินทางในวงการบันเทิงของบอม-วรภพ คล้ายสังข์ ผ่านการทำงานมาแล้วหลากหลายรูปแบบ ทั้งงานเดินแบบในประเทศไทย งานเดินทางแบบที่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว รวมทั้งงานสัมภาษณ์และงานถ่ายแบบ ทุกย่างก้าวคละเคล้าไปด้วยความสมหวังและความผิดหวังปะปนกันไป โดยเฉพาะจากการไปแคสติ้งงานภาพยนตร์ ละคร ซีรี่ย์และงานโฆษณา

“อย่างกรณีงานซีรี่ย์ก็มีนะครับที่แคสติ้งผ่านแล้วเรียบร้อย ผู้จัดดึงเข้ากลุ่มนักแสดงเรียบร้อย แต่ต่อมาปรากฏว่าโปรเจคนั้นก็เงียบหายไปเฉยๆ งานหนังก็มีเรื่องนึงถ่ายทำไปแล้วหนึ่งฉาก…ในต่างจังหวัดด้วย แต่แล้วก็อันตรธานหายวับไปกับสายลม งานโฆษณานี่ยิ่งลุ้นหนักเลย โดยเฉพาะงานที่ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายนี่ก็มีบ่อยนะครับที่สุดท้ายทีมงานกลับมาคอนเฟิร์มว่า ปล่อยคิวนะคะ…ขอบคุณค่ะ (หัวเราะ) แต่งานโฆษณาที่ได้ทั้งหมดทั้งมวลผมก็ภูมิใจทุกชิ้นนะครับ แน่นอนว่าทุกงานๆ พี่เอ-มาโนช (ผู้จัดการส่วนตัว) จะเป็นคนคัดเลือกให้อย่างเข้มงวดและเหมาะสมกับภาพลักษณ์ ทั้งในเรื่องของแบรนด์สินค้า บทบาทที่ได้รับและค่าตอบแทน”

ละคร ผีกะ

ราวๆ ต้นปีพ.ศ. 2562 ในที่สุดจุดผลิกผันในชีวิตของบอม-วรภพ คล้ายสังข์ก็เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะเหตุนี้หรือเปล่าที่ทีมงานในกองละคร “ผีกะ” มอบฉายาให้เป็น “พระเอกส้มหล่น”

“ตอนแรกบอมคุยกับพี่เอ-มาโนช (ผู้จัดการส่วนตัว) ว่าอยากจะหยุดงานในวงการบันเทิงแล้ว มันเหนื่อยและท้อ ผมรู้สึกว่าเราร่วมเดินทางกันมา 5 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มองเห็นฝั่งฝันที่พี่เอตั้งใจจะปั้นให้บอมเป็นพระเอก ตอนนั้นพี่เอเค้าขอให้ไปแคสติ้งงานละครของค่ายทวินเฟรมให้หน่อย แล้วค่อยมาคุยกันว่าจะหยุดหรือไปต่อ จากนั้นบอมก็ได้รับคัดเลือกให้รับบทตำรวจในละครเรื่องผีกะ ซึ่งก็มีบทบาทแค่ 5 ตอนแล้วตาย แต่ระหว่างเวิร์คชอปทางผู้บริหารเกิดถูกใจในการแสดงแนวเล่นน้อยแต่มากของบอม ก็เลยนัดเข้าไปเจรจาเพื่อปั้นเป็นพระเอกของค่ายทวินเฟลมในเรื่องถัดไป อ่ะ…ก็น่าจะดีนะ”

ละคร ผีกะ

“ก่อนเปิดกล้องราวๆ หนึ่งสัปดาห์ ปรากฏว่าพระเอกของละครเรื่องผีกะประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนไม่สามารถมาร่วมถ่ายทำละครได้ ทางผู้บริหารของค่ายทวินเฟลมเลยสลับสับเปลี่ยนให้บอมเป็นพระเอกไปเลยในเรื่องนี้แทนพระเอกคนเดิมที่วางตัวไว้ ส้มหล่น?”

“ถึงความเป็นพระเอกในเรื่องนี้อาจดูเหมือนจะได้มาแบบฟลุคๆ แต่ก็อยากให้ทุกคนเปิดใจลองติชมผลงานการแสดงของบอมในละครเรื่องผีกะ ทางช่องไทยรัฐทีวีเร็วๆ นี้ด้วยนะครับ และหวังว่าจะมีโอกาสได้มอบความสุขให้ผู้ชมทุกๆ ท่านต่อไปในเส้นทางบันเทิงกับโปรเจคใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นนะครับ”

แฟนๆ ติดตามชมละคร ‘ผีกะ’ ได้พร้อมกัน ตอนแรกวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.00 น.

Latest