Tuesday 23 July 2024 | 6 : 22 pm

ฟิตให้สุดกับคลาส ฮุค & บูม

เปิดตัวไปแล้วสำหรับฟิตเนสคลับสุดล้ำล่าสุดจากฟิตเนส เฟิร์สท ที่เรียกได้ว่าเป็นฟิตเนสคลับยุค 4.0. ของจริง นั่นก็คือ ‘คลับ โซน เซ็นทรัลเวิลด์’ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ The First Advanced Heart Rate Based Training Center แห่งแรกในประเทศไทยและที่แรกของโลก ที่จะเปลี่ยนการออกกำลังกายของคุณให้สนุกยิ่งขึ้น เปี่ยมประสิทธิภาพ และได้ผลตรงเป้าหมายมากขึ้น

ด้วยการนำเทคโนโลยีด้านการวัดอัตราการเต้นของหัวใจมาใช้ในคลับแห่งนี้อย่างเต็มรูปแบบ โดยผู้ที่ออกกำลังกายในคลับแห่งนี้จะต้องสวม F Zone Belt เพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจในขณะออกกำลังกาย เพื่อที่ครูฝึกจะได้ทราบอัตราการเต้นของหัวใจของแต่ละคนซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการควบคุมและวางเป้าหมายของการออกกำลังกายให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากความล้ำของเทคโนโลยีต่างๆ ที่จัดเต็มมาไว้ในคลับแห่งนี้แล้ว สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือคลาสออกกำลังกายใหม่ๆ ครั้งนี้เราขอนำเสนอคลาสฮุค (Hook) และคลาสบูม (Boom) ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคลาสที่ถูกออกแบบมาเอาใจคนที่ชอบการต่อยมวยและต้องการเน้นการเผาผลาญแคลอรีโดยเฉพาะ

คลาสฮุคและคลาสบูม เป็นคลาสที่ใช้เวลาทั้งสิ้น 45 นาที โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงการออกกำลังกายคือ

-ช่วงที่ 1 การ Warm Up โดยครูฝึกจะให้ผู้เล่นได้วอร์มร่างกายด้วยท่าออกกำลังกายต่างๆ ก่อนเพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกาย อาทิ ท่าสควอช เป็นต้น

-ช่วงที่ 2 การเข้าสู่คลาสฮุคและคลาสบูม โดยจะเน้นการใช้อุปกรณ์หลักของคลาสนี้ซึ่งมีอยู่ 3 อุปกรณ์ ได้แก่ Heavy Bag หรือกระสอบทราย Aqua Bag หรือถุงน้ำสำหรับใช้ต่อย และ Combo Hitter หรือแป้นต่อยติดผนัง โดยอุปกรณ์ทั้ง 3 ชนิดนี้ได้รับการออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะกับการออกกำลังกายด้วยท่ามวยต่างๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษคือ ช่วยลดแรงกระแทก ลดการบาดเจ็บของเอ็นและกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

ในช่วงที่ 2 นี้จะเน้นการนำท่ามวยพื้นฐานทั้ง 6 ท่า ที่เน้นการบริหารร่างกายช่วงบน ได้แก่ แขน ไหล่ หลัง ช่วงอก และหน้าท้อง โดยทั้ง 6 ท่าประกอบไปด้วย หมัดแย็ป หมัดครอส หมัดฮุคซ้าย-ฮุคขวา และหมัดอัปเปอร์คัทซ้ายและขวา

-ช่วงที่ 3 การ Cool Down จะเน้นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลมหายใจจากการออกกำลังกายอย่างหนักในช่วงที่ 2 นั่นเอง

แม้ว่าทั้งคลาสฮุคและบูมจะมีความใกล้เคียงกัน แต่ความจริงแล้วทั้งสองคลาสมีความแตกต่างกันตรงที่ คลาสฮุคจะเน้นฝึกความเป็นนักสู้ เน้นเตะต่อยเฉพาะข้างที่ถนัดโดยเฉพาะ พูดง่ายๆ ว่าเน้นพัฒนาให้สามารถทำได้เร็วและแรงขึ้น ในขณะที่คลาสบูมจะเป็น Circuit Training ที่เน้นให้ผู้ออกกำลังกายได้ฝึกต่อยทั้งซ้ายและขวา โดยทั้ง 2 คลาสจะฝึกไปกับจังหวะดนตรีเพื่อเพิ่มความสนุกสนานด้วย และผู้เล่นทุกคนจะต้องสวม F Zone Belt เพื่อให้ครูฝึกสามารถดูได้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจของผู้เล่นอยู่ในโซนที่เหมาะสมหรือไม่

ประโยชน์ของคลาสฮุคและบูมก็คือ ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อหัวใจ ระบบสูบฉีดและการไหลเวียนของโลหิตให้ดียิ่งขึ้น สร้างการเบิร์นหรือเผาผลาญแคลอรีที่มีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายที่อยากท้าทายตัวเองไปอีกขั้นหนึ่ง

‘เล-ซี-บอย เอเชีย’ ส่งมอบ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ในโครงการบ้านพักพิงฯ มูลนิธิโรนัลด์ แมคโ...

เล-ซี-บอย เอเชีย ผู้นำตลาดเฟอร์นิเจอร์และเก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อสุขภาพ เดิน...