Sunday 14 April 2024 | 7 : 39 am

ห่างไกลไข้หวัด เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วงอากาศแปรปรวน ด้วยสมุนไพรฟ้าทะลายโจร

ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ หลายคนเริ่มมีอาการไม่สบายเป็นไข้หวัดได้ง่ายๆ เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งแดด ฝน ปิดด้วยลมหนาว มักมากับอาการเจ็บป่วยทางร่างกาย อย่างโรคยอดฮิตไข้หวัดสายพันธุ์ต่างๆ ที่มักจะระบาดในช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาวของทุกปี เพราะเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงอาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันและส่งผลต่อสุขภาพ อาการไอ จาม เจ็บคอ น้ำมูกไหล มีเสมหะ หรือมีไข้ อาจจะได้มาครบหากไม่ดูแลรักษาสุขภาพให้ดี

และหากใครที่กำลังมีอาการไม่สบายเจ็บป่วยจากไข้หวัดอยู่ นอกจากการรักษาด้วยยาแผนปัจจุบันแล้ว สมุนไพรไทยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ถูกนำมาใช้รักษาบรรเทาอาการไข้หวัด อย่างเช่น ฟ้าทะลายโจร ที่มีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญ คือ สารแอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide) พบมากที่สุดในใบ ซึ่งจากงานวิจัยพบว่า ช่วยรักษาอาการโรคติดเชื้อเฉียบพลันของระบบทางเดินหายใจ ลดความถี่และความรุนแรงของอาการไอ เจ็บคอ อาการปวดและไข้ อันเนื่องมาจากหวัด

กิฟฟารีน ผู้นำแบรนด์เพื่อสุขภาพและยืนหนึ่งเรื่องสมุนไพร ได้ค้นคว้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้กับคนไทย นำฟ้าทะลายโจรพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบที่สามารถรับประทาน และใช้งานได้ง่ายขึ้น กับ 3 ผลิตภัณฑ์ จากฟ้าทะลายโจร คือยาแคปซูลฟ้าทะลายโจรสกัด ฟ้าทะลายโจรแคปซูล และฟ้าทะลายโจร รีเฟรชชิ่ง เม้าท์ สเปรย์

ซึ่งผลิตภัณฑ์จากฟ้าทะลายโจร ทั้ง 3 ตัวนี้ ช่วยดูแลและบรรเทาอาการแตกต่างกันไป อย่าง ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจรสกัด มีสารแอนโดรกราโฟไลด์ 24 มก.ต่อแคปซูล มีสรรพคุณ แก้ไข้ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล มีสารแอนโดรกราโฟไลด์ไม่น้อยกว่า 8 มก.ต่อแคปซูล มีสรรพคุณ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และ ฟ้าทะลายโจร รีเฟรชชิ่ง เม้าท์ สเปรย์ สเปรย์ระงับกลิ่นปากผสมสารสกัดฟ้าทะลายโจร และสารสกัดกระชาย พร้อมด้วยสารสกัดคาโมมายล์  สารสกัดใบฝรั่ง น้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์ และ Cetylpyridinium Chloride ช่วยดูแลสุขภาพช่องปาก พร้อมมอบกลิ่นปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน และลดกลิ่นปากไม่พึงประสงค์ ปราศจาก แอลกอฮอล์ ไตรโคลซาน พาราเบน เมทิลไอโซไทอะโซลิโนน ฟอร์มัลดีไฮด์

ยังไงก็ตามสำหรับการดูแลสุขภาพในช่วงฤดูแห่งการแปรปรวนแบบนี้ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์ เท่านี้ก็ห่างไกลจากโรคไข้หวัดได้ไม่ยากแล้ว

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

เกี่ยวกับ “กิฟฟารีน”

“ทุกครั้งที่คุณใช้กิฟฟารีน นั่นคือความรับผิดชอบของเรา…ทุกครั้งที่คุณเชื่อมั่นในกิฟฟารีน นั่นคือ ความภูมิใจของเรา” กิฟฟารีนก่อกำเนิดจากความมุ่งมั่นของคณะแพทย์ และเภสัชกรที่ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนไทย ผ่านการรับรองที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ด้วยปณิธานยึดมั่นในความจริงใจ และความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคอันเต็มเปี่ยม “กิฟฟารีน” มียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอันเกิดจากการวางแผนการตลาดที่มีวิสัยทัศน์ แผนการขายที่มีประสิทธิภาพ สามารถสร้างความมั่นคงให้แก่นักธุรกิจกิฟฟารีน พร้อมทั้งการสนับสนุนด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ ในฐานะผู้นำธุรกิจเครือข่ายที่พร้อมจะตอบสนอง และสร้างความพึงพอใจแก่ผู้บริโภคในระยะยาว ปัจจุบัน “กิฟฟารีน” มีโรงงานที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ด้วยเงินลงทุนสูงกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด รวมไปถึงสามารถควบคุมต้นทุนการผลิต ตลอดจนคัดเลือกคุณภาพของวัตถุดิบที่ดีที่สุด