Monday 15 July 2024 | 12 : 20 pm

สายปาร์ตี้มีเฮ! ทางออกให้คนดื่มหนัก คลายกังวลเรื่องตับ กับตัวช่วยสุดต๊าช ที่ผนึก 3 กำลัง บำรุง ปกป้อง ฟื้นฟูตับ

ปรบมือให้กับทุกคนที่ตั้งใจงดแอลกอฮอล์ 3 เดือนแห่งความพยายามในช่วงเข้าพรรษา ให้ “ตับ” อวัยวะสำคัญ ที่ช่วยย่อยสลาย กำจัดของเสียและสารพิษออกจากร่างกายในรูปแบบของน้ำดี เปรียบเสมือนโรงงานใหญ่ในร่างกายได้พักจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ถึงจะออกพรรษาแล้วอย่าเพิ่งรีบคอนเฟิร์มคิวก๊วนเพื่อนๆ ไปเฮฮาปาร์ตี้ในยุค New Normal เบาได้เบาเพื่อสุขภาพตับที่ดี

ใช่ว่าจะมีแต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เท่านั้นที่ทำลายตับ การแฮปปี้กับอาหารไขมันสูงหรือน้ำตาลสูงก็เป็นตัวร้ายทำลายตับด้วยเช่นกัน รวมถึงการกินยา การกินสมุนไพรเป็นประจำ หรือได้รับสารพิษจากเชื้อรา อะฟลาทอกซิน ที่มีในถั่วหรือพริกแห้ง มีผลกับตับด้วยเหมือนกัน รู้อย่างนี้แล้วคิดก่อนกิน ไม่ต้องไว้วานให้ตับทำงานหนักจะดีกว่า

รู้หรือไม่ว่ายิ่งค่าตับสูงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งอันตรายมากเท่านั้น ค่าตับที่สูงเกินมาตรฐาน สาเหตุส่วนหนึ่งอาจมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตการดื่มแอลกอฮอล์ติดต่อกันมาเป็นเวลานาน กินอาหารที่มีสารก่อมะเร็ง และพักผ่อนไม่เพียงพอ ถ้าหากไม่ปรับพฤติกรรมไม่รัก ไม่แคร์ตับก็จะตามมาด้วยโรคเกี่ยวกับตับที่มีมากมาย ทั้งไวรัสตับอักเสบชนิดต่างๆ จะน่ากลัวชวนขนลุกแล้ว การที่มีไขมันพอกตับมากยังส่งอันตรายไปสู่โรคตับได้ทั้ง ตับอักเสบ พังผืดเกาะตับ ตับแข็งและนำไปสู่โรคมะเร็งตับ โดยพบมากเป็นอันดับ 1 ของโรคมะเร็งที่เกิดในผู้ชาย และมากเป็นอันดับ 4 ของผู้ป่วยมะเร็งทั้งหมด ขณะที่ผู้ชายเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งตับมากกว่าผู้หญิง 2-3 เท่า คุณผู้ชายสายปาร์ตี้ที่ไม่อยากเจ็บป่วย ทรมาน ต้องปรับตัวเพื่อสุขภาพที่ดีโดยด่วน

แล้วจะทำอย่างไรกับการปรับตัวเพื่อสุขภาพที่ดี เคล็ด (ไม่) ลับถนอมตับ ถือว่าขอเลยอย่างอาหารทอดเลี่ยงได้ควรเลี่ยง สายปลาดิบต้องทำใจควรห่างกันดีกว่า รวมไปถึงอาหารที่ไม่ปรุงสุกก็ต้องพักก่อน  ถ้างดหรือลดดื่มสุราได้ก็จะเยี่ยมไปเลย เพราะนี่แหละเป็นสาเหตุของตับแข็ง เป้าหมายใหม่คือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ใช่แค่ส่งผลดีกับตับอย่างเดียว แต่ดีไปหมดทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ลดอาหารที่ไขมันสูงและน้ำตาลสูง เชื่อสิว่าอร่อยได้แบบฉบับคนเฮลตี้ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารแต่ละมื้อในแต่ละวันที่ทานได้รับสารอาหารครบถ้วน จะต้องมานั่งคำนวณจนกลายเป็นกังวลใจแบบนี้ก็ไม่ไหว ควรมีตัวช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

งานนี้ใครกำลังมองหาตัวช่วยสุดต๊าช เรื่องตับต้องรู้จักกับ เป็น สูตรที่อินเตอร์ฟาร์มา วิจัย พัฒนาและผลิตที่ญี่ปุ่น เป็นการรวม 3 in 1 Triple Action ดูแลตับครบวงจรด้วยการบำรุง ปกป้อง ฟื้นฟู ด้วยสุดยอดสารอาหารบำรุงตับขายดีอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น อันนี้คือตัวที่คนญี่ปุ่นและ นักท่องเที่ยว จะทานเวลาดื่มเหล้า เป็น anti-hangover โดย Liver Hydrolysate และ ขมิ้นชันสายพันธุ์ญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองตัวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมากๆ ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังมีวิตามินและแร่ธาตุมากถึง 20 ชนิด ช่วยลดอาการเมาค้างสำหรับคนดื่มเหล้า ป้องกันเซลล์ตับถูกทำลายจากแอลกอฮอล์ ยา รักษาตับจากสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มแอลกอฮอล์ หรือไขมัน แทรกตับ

“โปร ลิโว” (ProLivo) สารอาหารและสารสกัดจากธรรมชาติ คัดสรรทุกอย่างเพื่อตับโดยเฉพาะทั้งการบำรุงที่มีกรดอะมิโน 14 ชนิดและวิตามินบี 2 เพิ่มการปกป้องด้วยเคอร์คูมิน สารสำคัญที่พบในขมิ้นชันสายพันธุ์ญี่ปุ่น ซึ่งช่วยเป็นเกราะปกป้องให้ตับไม่ถูกทำลายและมีวิตามินอี อีกทั้งฟื้นฟูการทำงานของตับด้วยอิโน ซิทอลและโคลีน ลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในตับและลดคอเลสเตอรอล รวมถึงยังมีแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่าง ซิลิเนียม เอนริชส์ ยีสต์ ที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูการทำงานของตับ ช่วยต่อต้านสารอนุมูนอิสระและกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกัน

สำหรับผู้ดื่มแอลกอฮอล์ ผู้ที่รับประทานยาเป็นประจำ ผู้ที่มีภาวะไขมันพอกตับและตับอักเสบ มาดูแลตับให้แข็งแรงและไม่ต้องกลุ้มอีกต่อไปด้วย “โปร ลิโว” (ProLivo) สูตร Triple Action ครบทั้งช่วยบำรุงและฟื้นฟูการทำงานของตับ ปกป้องตับไม่ให้ถูกทำลายจากแอลกอฮอล์และยา ช่วยลดอาการเมาค้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ “โปร ลิโว” (ProLivo) เป็นโภชนเภสัชเพื่อการดูแลตับ วิจัยและพัฒนาในประเทศญี่ปุ่น หลังจากนี้คุณจะได้ให้ชีวิตง่ายขึ้นและเบาใจไม่ต้องกังวลเรื่องตับอีกต่อไป สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม :

ซัมซุงจัดใหญ่ เปิดตัว Galaxy Z Series ใหม่ล่าสุด พร้อมขนทัพซุปตาร์ร่วมงาน ‘Unfold Your Story&#...

ซัมซุง เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนจอพับในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้...