Friday 8 December 2023 | 2 : 55 am

‘จีเนีย’ สานฝันเส้นทางสู่การเป็นพ่อแม่อย่างสมบูรณ์ เปิดบริการรักษาผู้มีบุตรยาก ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาพร้อมแอปพลิเคชัน Grow by Genea ณ คลินิกใจกลางกรุงเทพ

จีเนีย หนึ่งในผู้ให้การรักษาสำหรับผู้มีบุตรยาก การทำเด็กหลอดแก้ว หรือ IVF (Invitro Fertilization) และการรักษาเพื่อการตั้งครรภ์อื่นๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากพร้อมด้วยประสบการณ์กว่า 33 ปี จากประเทศออสเตรเลีย ที่ยังคงมุ่งมั่นวิจัยพัฒนา เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ตลอดเวลา จีเนียถือเป็นเจ้าแรกๆที่ให้การรักษาเพื่อสานฝันผู้มีบุตรยาก โดยมีงานวิจัยและเทคโนโลยีที่พัฒนาภายในองค์กร ซึ่งทวีความสำเร็จในการทำเด็กหลอดแก้ว ในช่วงกลางทศวรรษที่ 90 และยังคงเดินหน้าพัฒนาผลลัพธ์มาตราบจนทุกวันนี้ ตลอดจนการตรวจสอบความผิดปกติของดีเอ็นเอในพันธุกรรมที่ทันสมัย มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาภายในองค์กรอย่างยาวนาน ได้เปิดตัวคลินิกสาขาใหม่ล่าสุดในประเทศไทย โดยตั้งอยู่บนชั้น 10 อาคารเซ็นทรัลทาวเวอร์  เซ็นทรัลเวิลด์

 • การรักษาด้วยวิธีที่มีความก้าวหน้าและทันสมัย เพิ่มอัตราการตั้งครรภ์ที่มากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีระบบตู้เลี้ยงตัวอ่อน Geri® นวัตกรรมชิ้นโดดเด่นที่สุดของ Genea
 • ตัวอ่อนคุณภาพดีจำนวนมากที่ได้รับจากการทำ IVF ในแต่ละรอบ**
 • พ่อแม่สามารถเฝ้าสังเกตตัวอ่อนอย่างใกล้ชิดผ่านแอปพลิเคชัน Grow by Genea™ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ แสดงให้เห็นถึงความเจริญเติบโตของตัวอ่อนของพวกเขาจากห้องปฏิบัติการอย่างใกล้ชิด ทำให้ผู้ป่วยมีความพึงพอใจในผลลัพธ์มากยิ่งขึ้น
 • เทคโนโลยีเพื่อผู้มีบุตรยากรูปแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับอัตราการตั้งครรภ์ในประเทศไทย

โดยมีเป้าหมายที่จะส่งมอบโอกาสสำคัญในการตั้งครรภ์ให้แก่คู่สามีภรรยาด้วยเทคโนโลยีเด็กหลอดแก้วและเทคนิคคัดกรองพันธุกรรมของจีเนีย เพื่อตอบรับความต้องการการรักษาเพิ่มโอกาสในการมีบุตรของคนไทยให้มากขึ้น ด้วยการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ดร.โทมัส สตอจานอฟ ผู้อำนวยการ จีเนีย ประเทศไทย กล่าวว่า “จีเนียเป็นผู้ให้บริการที่มีความชำนาญการด้านการรักษาผู้มีบุตรยากมาเป็นเวลากว่า 30 ปี การพัฒนาเครื่องมือ ความสำเร็จ รวมถึงเทคนิคการตัดตรวจเซลล์ระยะตัวอ่อน พร้อมการทดสอบต่างๆ ของเราได้ส่งมอบความสุขให้กับคู่สามีภรรยานับหลายพันคู่ทั่วโลก

ซึ่งเราเล็งเห็นว่าอัตราการตั้งครรภ์ของคนไทยลดลงอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันกลับก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างฟิลิปปินส์และเวียดนามมีการเติบโตของปริมาณประชากรโดยเฉลี่ยทั่วโลกที่อย่างน้อยร้อยละ 1.1 แต่ประเทศไทยกลับยังคงเผชิญกับปัญหาการลดลงของประชากร ด้วยอัตราการเติบโตที่ต่ำกว่ามาตรฐานอย่างมีนัยสำคัญที่ร้อยละ 0.3[1] เท่านั้น จึงเชื่อมั่นว่าการเปิดให้บริการของจีเนียในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วย นักวิทยาศาสตร์ห้องปฎิบัติการเพาะเลี้ยงตัวอ่อน พยาบาล และแพทย์ผู้ชำนาญการ การเปิดบริการในช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง และมิใช่ว่าจะเป็นผลดีแค่สำหรับคู่รักที่ต้องการจะเป็นพ่อแม่เท่านั้น แต่เป็นการเติมเต็มความสุขของการเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ให้กับทุกครอบครัว

อัตราการตั้งครรภ์ ประสิทธิภาพ และความสุขที่เพิ่มขึ้น

คลินิกมีความพรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่สามารถเติมเต็มความต้องการของผู้เข้ารับบริการทุกคน รุดเดินหน้านำเสนอเทคโนโลยีอย่างระบบตู้เลี้ยงตัวอ่อน Geri® นวัตกรรมชิ้นโดดเด่นที่สุดของจีเนีย ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญอันทำให้อัตราการตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้น เมื่อเทียบกับการใช้ตู้เลี้ยงตัวอ่อนและระบบใช้อาหารเลี้ยงเชื้อแบบเดิม ที่ทางคลินิกอื่นๆ ในเอเชียเลือกใช้ ดร.โทมัส สตอจานอฟ

นายสตีเฟน แม็คอาร์เธอร์ ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์ของจีเนีย กล่าวว่าประสิทธิภาพที่จะได้รับจากเครื่อง Geri ระบบการเพาะเลี้ยงที่มีความต่อเนื่องทำให้เราได้มา ซึ่งตัวอ่อนที่มีคุณภาพและมีความสมบูรณ์มากในแต่ละรอบ โดยเฉลี่ยแล้วผู้เข้ารับบริการจะได้รับตัวอ่อนที่สมบูรณ์เพิ่มขึ้น ซึ่งจะสามารถทำการถ่ายฝากหรือแช่แข็งไว้เพื่อใช้ต่อไปในอนาคตได้** นั่นหมายความว่า ยิ่งมีจำนวนตัวอ่อนที่อยู่รอดมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งมีโอกาสที่จะเติมเต็มความต้องการของครอบครัวผ่านรอบการจัดเก็บไข่ที่ได้รับการกระตุ้นเพียงรอบเดียวมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเขาสามารถทำการรักษาผ่านการถ่ายฝากตัวอ่อนแช่แข็งได้อย่างไม่ยุ่งยาก”

ดูการเจริญเติบโตของตัวอ่อนจากห้องปฎิบัติการผ่านแอปพลิเคชั่น

ระบบตู้เลี้ยงตัวอ่อน Geri ยังมาพร้อมกับ Grow by Genea™ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่ทำให้ผู้รับการรักษาสามารถเข้าดูรูปภาพและวิดีโอที่ค่อยๆ แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปในขณะที่ตัวอ่อนของพวกเขาเจริญเติบโตในห้องปฏิบัติการอย่างใกล้ชิด “แอปพลิเคชันนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับผู้เข้ารับบริการ และ Genea เป็นคลินิกที่ให้บริการแอปพลิเคชันตัวนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะทำให้ผู้รับการรักษารู้สึกมีความใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการรักษาภาวะมีบุตรยากโดยการทำเด็กหลอดแก้ว(IVF) เป็นอย่างมาก” นายแม็คอาร์เธอร์กล่าว  

ดร.ศศวิมล ปรีชาพรกุล

ดร.ศศวิมล ปรีชาพรกุล ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ ประจำจีเนีย ประเทศไทย กล่าวว่า “ตนเองและเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและข้อมูลแก่ผู้เข้ารับการรักษาทุกท่านอย่างตรงไปตรงมา พร้อมแนะนำวิธีการรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสมและดีที่สุดแก่ผู้เข้ารับการรักษาแต่ละราย เพื่อให้การตัดสินใจของผู้เข้ารับการรักษาเป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ซึ่งการรักษาที่ทางคลินิกให้บริการ ได้แก่

 • การทดสอบทางห้องปฏิบัติการ (ฮอร์โมนในเลือด ซึ่งรวมถึงฮอร์โมนแอนติมูลเลอเรียน หรือ AMH)
 • การทำอัลตราซาวด์ (การตรวจภายใน การตรวจวัดขนาดของรังไข่ และการตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจของทารกในครรภ์)
 • การตรวจวิเคราะห์น้ำอสุจิ
 • การแช่แข็งอสุจิ
 • การแช่แข็งไข่
 • การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF)/ การทำอิ๊กซี่ (ICSI)
 • การเลี้ยงตัวอ่อนภายนอกร่างกาย
 • การคัดกรองความผิดปกติทางพันธุกรรมของตัวอ่อนก่อนฝังตัว
 • การแช่แข็งตัวอ่อน
 • การละลายไข่/ตัวอ่อนแช่แข็ง
 • การคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซมทารกในครรภ์จากเลือดของมารดา

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถาม และสำรองวันและเวลาเพื่อเข้ารับการรักษาได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-026-1720-9 Facebook : Genea Thailand Line :@genea”ดร. ศศวิมล ปรีชาพรกุล กล่าว


[1] http://datatopics.worldbank.org/world-development-indicators/

Latest