Tuesday 18 June 2024 | 10 : 14 pm

รักแท้เกิดกับใครก็ได้ แม้แต่กับเพลย์บอย

ใครจะไปเชื่อว่าคนเจ้าชู้ หรือผู้ชายที่มีนิสัยเพลย์บอย จะกลับใจได้เมื่อเจอรักแท้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว ลองไปดูเรื่องเล่าต่อไปนี้

ผมเป็นคนที่เกิดมามีนิสัยเจ้าชู้โดยธรรมชาติ พอโตเป็นหนุ่มวัยแค่ 15 ปีผมก็เริ่มจีบสาวแล้ว ด้วยความที่ผมเป็นคนหน้าตาหล่อ รูปร่างดี สูง ขาว จมูกโด่ง ทำให้มีสาวๆ ติดตรึม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ถ้าเพื่อนสนิทและเพื่อนๆ ที่ทำงานจะพากันให้ฉายาผมว่า ‘พ่อคาสโนว่าสุดหล่อ’ เพราะผมมีผู้หญิงในสต๊อกเพียบ
มีตั้งแต่รูปร่างหน้าตาธรรมดาไปจนถึงรูปร่างหน้าตาสวยเซ็กซี่เลยล่ะ แต่ผมก็ยังไม่คิดจะรักใครจริงจังและยังไม่คิดจะแต่งงานสร้างครอบครัวกับสาวคนไหนเลย ทั้งที่อายุผมก็ก้าวเข้าสู่หลักสี่แล้ว

“ถึงผมจะมีชีวิตอีกด้านเป็นเพลย์บอยก็เถอะ แต่ในส่วนของการทำงาน ผมเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง มีผลงานดีเด่นจนได้รับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขายอย่างในปัจจุบัน และดูเหมือนว่าพระเจ้าจะส่งคำเตือนให้ผมรู้ว่า ผมเริ่มแก่แล้วนะ ควรจะจริงจังเรื่องการมีครอบครัว เลิกเที่ยว เลิกเจ้าชู้ได้แล้ว ด้วยการส่งสาวสวยวัยสามสิบปี ดีกรีนักเรียนนอกมาเป็นหัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ของบริษัทที่ผมทำงานอยู่

“บอกตามตรงว่าผมประทับใจในบุคลิกหน้าตาของเธอตั้งแต่แรกพบ เธอชื่อ ‘มินต์’ ทั้งสวย ทั้งทำงานเก่ง ฐานะดี การ ศึกษาสูง  เธอเข้ามาทำงานแค่ไม่กี่เดือนก็สามารถทำให้ลูกน้องรักเธอทุกคน ผมเองก็เป็นอีกคนที่หลงเสน่ห์เธอจนได้ ไม่น่าเชื่อนะ แม้ผมจะผ่านผู้หญิงมาเยอะ แต่เวลาที่เจอกับเธอทีไร ใจผมมักจะเต้นตูมตามทุกครั้งไป แถมยังไม่กล้า มองหน้าเธอจังๆ หรือแอบมองสรีระของเธอเหมือนกับสาวคนอื่นๆ อีกด้วย เอ๊ะ! นี่ผมตกหลุมรักเธอเข้าแล้วใช่มั้ยเนี่ย

เราสองคนได้เจอกันมากขึ้นเพราะต้องดีลงานกันบ่อยๆ ผมกับเธอจึงเริ่มสนิทกันมากขึ้นด้วย ผมว่าผมเริ่มแอบชอบเธอเข้าแล้ว และดูเหมือนว่าเธอเองก็พอจะรู้นะ แต่เป็นเพราะชื่อเสียงด้านความเจ้าชู้เสเพลของผมนี่แหละ ทำให้ผมกลัวที่จะสารภาพรักกับเธอ ที่สำคัญคือผมกลัวจะถูกเธอปฏิเสธ กลัวตัวเองจะเสียใจ และกลัวมองหน้ากันไม่ติด เฮ้อ! คิดแล้วก็กลุ้มนะ ทำยังไงผมถึงจะรู้ความในใจของเธอได้บ้างนะ ว่าเธอคิดยังไงกับผม และผมควรทำตัวยังไงถึงจะรู้สึกว่าตัวเองคู่ควรกับเธอ”

รักแท้ทำให้เราอยากเปลี่ยนแปลงเป็นคนที่ดีกว่า

คำแนะนำ : ไม่น่าเชื่อว่าหนุ่มเพลย์บอยแสนเจ้าชู้จะมีวันที่เข้าตาจนได้เหมือนกัน นี่แหละที่เขาว่า ‘ความรักมักทำให้คนเราเปลี่ยนไป’ จากคนที่เจ้าชู้ มีความมั่นใจสูง ก็กลายเป็นคนไม่กล้าไปซะทุกเรื่อง วิธีทดสอบว่าเธอมีใจให้คุณหรือไม่นั้น ให้ลองชวนเธอไปดินเนอร์หรือดูหนังรอบค่ำสิ จงใช้เสน่ห์ของคุณให้เต็มที่ แล้วลองสังเกตดูปฏิกิริยาจากเธอซิว่า เมื่อเธออยู่กับคุณแล้วเธอดูสนุกสนาน ทำตัวสบายๆ ดูเป็นตัวของตัวเองรึเปล่า ถ้าเป็นแบบนี้ล่ะก็ รับรองว่าคุณเริ่มมีความหวังรำไรที่จะจีบเธอสำเร็จแล้วล่ะ ฉะนั้นจงสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

มาถึงการลองใจในขั้นแอดวานซ์บ้าง นั่นคือการแกล้งป่วย เรื่องนี้ง่ายมาก ให้คุณกลับไปใช้ความกะล่อนของคุณเพื่อพิสูจน์ความรักครั้งนี้โดยลาป่วยสักวันสองวัน เพราะถ้าเธอมีใจให้คุณเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยนิสัยผู้หญิงแล้วเธอจะ ต้องรู้สึกเป็นห่วงกลัวคุณจะป่วยหนักหรืออยากรู้ว่าคุณเป็นอะไรมากรึเปล่า แน่นอนว่าเธอจะต้องรีบบึ่งมาเยี่ยมคุณ แม้เธอจะมารู้ทีหลังว่าคุณป่วยการเมืองก็ตาม แต่เธอก็จะไม่รู้สึกโกรธ ถ้าเป็นแบบนี้ล่ะก็ เตรียมสารภาพรักได้เลย

ถ้าคุณสารภาพรักไปแล้ว และเธอเองก็ยอมรับ ตอนนี้ก็มาถึงการสร้างโปรไฟล์ด้านดีๆ เพื่อพิสูจน์ตัวเองแล้วล่ะว่าคุณคู่ควรกับเธอแค่ไหน ไอ้นิสัยเจ้าชู้เที่ยวเตร่กินเหล้าเคล้านารีน่ะ ลด ละ เลิก ได้ก็เลิกซะ หากคุณคิดจะสร้างครอบครัวสร้างอนาคตกับผู้หญิงที่คุณรัก ให้บอกกับตัวเองเลยว่าคุณทำได้ ค่อยๆ สร้างความเชื่อมั่นด้วยการทำดีให้เธอเห็นทีละอย่างๆ เรื่อยไปจนถึงขั้นที่รู้สึกว่าคุณเป็นคนดีคู่ควรกับเธอ แล้วคุณจะรู้สึกภาคภูมิใจที่ความรักสามารถทำให้คุณเป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้ และเชื่อเถอะว่าฝ่ายหญิงเองก็รอวันนั้นอยู่เหมือนกัน