Thursday 18 July 2024 | 5 : 57 pm

‘Rattinan Medical Center’ จัดแคมเปญใหญ่ฉลองครบรอบ 25 ปี ชูกลยุทธ์เพิ่มฐานลูกค้าต่างชาติ ตอบโจทย์ลูกค้ากำลังซื้อสูง

“Rattinan Medical Center” ศูนย์ศัลยกรรมตัดกระเพาะ – ดูแลผิวหนังแบบครบวงจร จัดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ “25 ปี รัตตินันท์ ทำถึง!” รับส่วนลดสุดพิเศษ ฉายภาพรวมอุตสาหกรรมความงามยังโตดี เป็นเทรนด์ธุรกิจมาแรง พร้อมเปิดกลยุทธ์ครึ่งหลังปี 2567 อัปฐานลูกค้าตลาดต่างประเทศเพิ่ม อาทิ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ ตอบโจทย์ลูกค้ากำลังซื้อสูง พร้อมเน้นสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และรักษามาตรฐานความปลอดภัยเป็นสำคัญ

นายแพทย์สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในฐานะผู้นำศัลยกรรมความงามครบวงจร โดยเฉพาะหัตถการตัดกระเพาะ ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการศัลยกรรมความงามทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า ธุรกิจศัลยกรรมและเสริมความงามของไทยปี 2567น่าจะมีมูลค่าตลาดประมาณ 75,000 ล้านบาท ขยายตัวราว 5-7% โดยตัวเลขการเติบโตในภาพรวมอาจไม่ได้สะท้อนผลประกอบการที่ดีขึ้นของผู้ประกอบการทุกราย ขึ้นอยู่กับการตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งในเรื่องของค่าบริการ รสนิยม คุณภาพและมาตรฐานในการให้บริการ รวมถึงผลลัพธ์หรือความพึงพอใจในผลงานของแพทย์ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ผู้บริโภคมีต่อการเลือกใช้บริการธุรกิจศัลยกรรมและเสริมความงามที่แตกต่างกันออกไป 

นายแพทย์สุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า ช่วงครึ่งแรกของปี 2567 รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เติบโตกว่า 33% ซึ่งเติบโตมากกว่าตลาดหลายเท่าตัว มีปัจจัยสนับสนุนจากการปรับกระบวนการขายและการตลาด หลังจากจับมือกับบมจ. มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน)(MASTER) ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

ขณะที่ตลาดศัลยกรรมเติบโตตามเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่มีไลฟ์สไตล์การดูแลสุขภาพและความงาม พร้อมทั้งเปิดกว้างมากขึ้นในการทำศัลยกรรม ควบคู่ไปกับคุณภาพความปลอดภัย ปัจจัยดังกล่าวส่งผลดีต่อธุรกิจศัลยกรรมความงาม และจากสถิติผู้ป่วยโรคอ้วนในประเทศไทยสูงเป็นลำดับที่ 2 ของกลุ่มประเทศอาเซียน รองจากประเทศมาเลเซีย คิดเป็น 16 ล้านคน ที่เป็นโรคอ้วน ถือเป็นตัวเลขที่สูงมาก และเป็นโอกาสให้ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ สามารถเพิ่มฐานลูกค้าในอนาคต

ทั้งนี้หัตถการที่บริษัทโฟกัส คือ 4B – Bariatric, Breast, Body Contouring และ Buttocks ทั้งหมดล้วนเป็น Body Surgeries ที่เป็นความชำนาญการ กลุ่มที่ 1 Bariatric Surgery – การลดขนาดกระเพาะ มีทั้งเย็บบางส่วน หรือตัดบางส่วน ใส่บอลลูนเข้าไป หรือมีตัดลำไส้ด้วย ในกลุ่มที่ 2 คือการทำ Breast – หัตถการทรวงอก กลุ่มที่ 3  Body Contouring ไม่ใช่เพียงดูดไขมันอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะวิทยาการทางการแพทย์สามารถจัดการเติมไขมันในจุดต่างๆ ตามรูปร่างที่ต้องการเพิ่มหรือลด และกลุ่มที่ 4 Buttocks หรือการเสริมก้น

สำหรับแผนธุรกิจของบริษัทครึ่งหลัง ปี 2567 บริษัทยังคงเดินหน้าขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้บริษัทยังคงรักษามาตรฐานความปลอดภัย ตอกย้ำความเชื่อมั่น รักษาฐานลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติตั้งแต่ระดับไฮเอนด์ ถึงระดับกลาง สอดรับกับนโยบายภาครัฐ รองรับตลาด Medical Tourism ที่กำลังเป็นกระแสนิยมทั่วโลก

โดยเน้นกลยุทธ์การตลาดและการสื่อสารให้เข้าถึงลูกค้า เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และ Engagement จนเป็นที่รู้จักทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งมีสัดส่วนลูกค้าคนไทยอยู่ที่ 50% และต่างชาติ 50% ทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง

ขณะเดียวกันบริษัทเน้นพัฒนาด้านบริการ Personalized ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ควบคู่กับการพัฒนาทักษะบุคลากรทางการแพทย์ ภายหลังจากที่บริษัทจับมือกับทาง บมจ. มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) (MASTER) ในนามโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

“ย้อนไปเมื่อปี 2566 รัตตินันท์จับมือกับโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ทำให้เกิดหลังบ้านที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แชร์ทรัพยากร แชร์ซัพพลายเออร์ แชร์องค์ความรู้ มีการเทรนนิ่งที่ใช้ร่วมกันได้ ทำให้ประหยัดการทำ Human Resource และทำให้โครงสร้างของพนักงานเปลี่ยนไปในทางที่ดี และเน้นเรื่อง Patient Safety เป็นสำคัญ คือ ถ้าดูไม่ปลอดภัยก็จะเลี่ยงและพยายามหาสิ่งที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญมากกว่าความสำเร็จของธุรกิจ ทำให้ธุรกิจเปลี่ยนแนวการเติบโตในแบบที่สร้างความยั่งยืน” นายแพทย์สุทธิพงษ์กล่าว   

ขณะที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาทำเลที่ตั้งสำหรับแผนการขยายกิจการ “รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์” ให้เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอนาคต ตอกย้ำจุดเด่นด้านศัลยกรรมผ่าตัดกระเพาะอาหาร และดูแลผิวหนัง บริหารโดยทีมแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขา และมีแพทย์ผิวหนัง รวมถึงแพทย์ผู้ชำนาญการ ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย American Accreditation Commission International (AACI) สาขาศัลยกรรมตกแต่งแบบผู้ป่วยนอก (Ambulatory Plastic Surgery Center) เป็นแห่งแรกในเอเชีย-แปซิฟิก

ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี ตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการ “รัตตินันท์ คลินิก” ในปี 2542 มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการเพื่อให้ทันยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา สั่งสมความชำนาญการด้านศัลยกรรม ด้วยผลลัพธ์การรักษาที่โดดเด่นจนกลายเป็น “รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์” ที่มีชื่อเสียงระดับภูมิภาคและระดับโลกในปัจจุบัน

โดยปี 2567 นับว่าธุรกิจเติบโต New High ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา และในวาระฉลองครบรอบ 25 ปี จึงถือโอกาสจัดแคมเปญมอบโปรแรง “25 ปี รัตตินันท์ ทำถึง!” รับส่วนลดสุดพิเศษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุน  บริษัทด้วยดีมาตลอด และเพื่อเป็นของขวัญมอบให้กับลูกค้าทุกคน อาทิ Stem Cell ราคาพิเศษ ดูดไขมัน ราคาพิเศษ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยระยะเวลาแคมเปญตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 2567 สำหรับผู้สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://www.rattinan.com/ หรือโทร.08-6570-7040 และสามารถเข้ามารับคำปรึกษาทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-19.00 น.ที่ อาคารสิทธิวรกิจ (The Fifth) ชั้นที่ 12A บนถนนสีลม ซอย 3