Tuesday 18 June 2024 | 10 : 58 pm

ปรับสมดุลกายและใจ @ ทรี ริธึ่ม รีทรีท

ในช่วงที่ทำงานหนักๆ จนรู้สึกเหนื่อยล้า ถ้าได้ไปสปาเพื่อปลดปล่อยความเครียดและสร้างสมดุลให้ร่างกายและจิตใจจะถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เชียวละ

ล่าสุดแบรนด์เครื่องสำอางทรี (Three) ได้เปิดทรี ริธึ่ม รีทรีท (Three Rhythm Retreat) ขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การดูแลผิวแบบองค์รวม เพื่อคืนความสมดุลของร่างกาย จิตใจ และผิวพรรณ ด้วยโปรแกรม ทรีตเมนต์อันเป็นเอกลักษณ์ มอบการปรนนิบัติผิวหน้าและผิวกาย ด้วยศาสตร์การนวดที่คิดค้นขึ้นเป็นพิเศษในแบบตะวันออก ผสานการใช้ผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ และบอร์ดี้แคร์ ระดับพรีเมียม คุณค่าเอสเซนเชียล ออยล์บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ในสูตรเฉพาะของทรี เพื่อปรับสมดุลจังหวะทางชีวภาพของมนุษย์ (Circadian Rhythm) อันเป็นกระบวนการทำงานของร่างกายที่เกี่ยวพันกับสภาพแวดล้อมรอบกายอย่างลึกซึ้ง เพื่อมอบความรื่นรมย์และดุลยภาพความงามที่ยั่งยืน

คอนเซ็ปต์ของ ทรี ริธึ่ม รีทรีท สำหรับเรื่องสุขภาพ คือการตระหนักถึงจังหวะทางชีวภาพซึ่งเปลี่ยนแปลงไปตามวัน เดือน และฤดูกาล ทรี ริธึ่ม รีทรีทใช้หลักโฮลิสติกแคร์ ดูแลแบบองค์รวม ทั้งร่างกาย และจิตใจ ด้วยการใช้ประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์ของทรีที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน พร้อมมอบคืนสมดุลทางธรรมชาติให้ร่างกาย จิตใจ และผิวพรรณที่เชื่อมโยงถึงกัน จึงถือเป็นการบำบัดซึ่งจะช่วยปลดเปลื้องความเหนื่อยล้า มอบสุขภาพดีแก่คนยุคใหม่

ด้านความงามคุณจะได้สัมผัสความแตกต่างอีกขั้นของการปรนนิบัติผิว ด้วยเทคนิคเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ทันที มุ่งเน้นกล้ามเนื้อใบหน้าที่แข็งตึงให้ผ่อนคลายอ่อนนุ่ม การกดจุดและเดรนของเสียบริเวณต่อมน้ำเหลือง ทำให้ใบหน้าคืนความกระชับ และได้รูปสวยอีกครั้ง เสริมให้ใบหน้ามีเลือดฝาดด้วยการนวดเนินอก และไหล่ ทำให้การไหลเวียนดีส่งสารอาหารไปได้ทั่วบริเวณ

สำหรับความสะดวกสบาย ที่นี่มีการใช้สีและการจัดวางตำแหน่งของแสงเสียงอุณหภูมิความชื้น พื้นผิว และกลิ่น เป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการเพิ่มประสิทธิภาพของทรีตเมนต์ระดับสูงสุด ผ้าขนหนูที่สปานั้นได้คัด เลือกมาเป็นอย่างดีคือทอจากลินิน ที่ได้รับความใส่ใจไปถึงจำนวนเส้นด้ายเนื้อ เท็กซ์เจอร์ และน้ำหนัก อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการสเตอรีไรซ์ทุกครั้งก่อนใช้งาน แล้วยังใช้อุปกรณ์ที่โค้งมนเพื่อลดอุบัติเหตุ และลดการเกิดเสียงให้มากที่สุด

ส่วนสไตล์ของ ทรี ริธึ่ม รีทรีทนั้น จัดอยู่ในหมวดสปาซึ่งเป็นสถานที่สำหรับทุกเพศทุกวัย โดยให้บริการทรีตเมนต์ในระดับโปรเฟสชั่นนอล ผู้เข้ารับบริการจะได้รับความผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างดีเยี่ยม สีและการจัดวางตำแหน่งของแสง ช่วยให้ปราศจากความกังวล ลดความเครียด มีการออกแบบและจัดวางพื้นที่อย่างเหมาะสมเพื่อความเป็นส่วนตัว เพื่อที่ลูกค้าจะได้รับบริการอย่างไพรเวท พร้อมทั้งการจัดสภาพ แวดล้อมนำเสนอความสะดวกสบายประดุจบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องแต่งตัว โต๊ะเครื่องแป้ง ห้องรับรองที่เป็นสัดเป็นส่วนและกว้างขวาง

นอกจากนี้บรรยากาศในห้องลีฟวิ่งรูมยังได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้รู้สึกถึงความอบอุ่น เป็นกัน เอง โดยการเลือกสรรอุปกรณ์จากธรรมชาติ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ารู้สึกสงบราวกับการเข้าสู่โลกใหม่เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากภายนอก

ที่พิเศษคือเทอราปิสต์ผู้มีความเชี่ยวชาญในสาขากายภาพโดยเฉพาะ และผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย การไหลเวียน และต่อมน้ำเหลืองในจุดต่างๆ ให้บริการด้วยท่านวดที่เป็นซิกเนเจอร์ ทั้งจังหวะ และน้ำหนัก โดยใช้ขั้นตอนการทรีตเมนท์ตามหลักสรีระศาสตร์ เน้นการลงน้ำหนักโดยใช้บอดี้เวท ผสานกับจังหวะที่สม่ำเสมอ สอดคล้อง ทำให้ลูกค้าหายใจตามจังหวะมือของเธอราปิสต์ ปราศจากอาการเจ็บกล้ามเนื้อ หรือมีรอยช้ำหลังทรีตเมนต์ แตกต่างจากสปาทั่วไปที่ใช้น้ำหนักจากมือหรือนิ้วเป็นหลัก นอกจากนี้การใช้บอดี้เวทและการจัดร่างกายที่ถูกต้อง จะทำให้เธอราปิสต์ไม่เหนื่อยหรือเมื่อยล้าหลังทำทรีตเมนต์ให้ลูกค้าอีกด้วย

ที่สำคัญเธอราปิสต์ทั้งหมดผ่านการทดสอบและเรียนรู้จาก ริธึ่ม สปา อาโอยาม่า (Rhythm Spa Aoyama) ประเทศญี่ปุ่น โดยซายากะ ฮิราชิม่า และได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 100 คน เพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเธอราปิสต์แห่งทรี นอกจากนี้ยังเป็นผู้ออกแบบท่วงท่าที่เน้นการถ่ายเทน้ำหนักที่เหมาะสม ผสานจังหวะสม่ำเสมอ โดยผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกผ่อนคลายอย่างค่อยเป็นค่อยไป เป็นการคูลดาวน์ก่อนจะปรับ สู่โหมดผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ทรี ริธึ่ม รีทรีท อยู่ที่ชั้น 1 โซน D ไอคอน สยาม เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น. สอบถามโปรแกรมทรีตเมนต์ต่างๆ ได้ที่โทร.0-2288-0321