Thursday 18 July 2024 | 12 : 06 am

ปัญญ์ปุริ เวลเนส จัดเวิร์กช็อปโยคะบำบัด ‘ออฟฟิศซินโดรม’

ปัญญ์ปุริ เวลเนส (Pañpuri Wellness) เวลเนส โอเอซิสใจกลางกรุงเทพฯ นำเสนอการดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวมภายใต้ปรัชญาของแบรนด์ที่พร้อมผลักดันให้ทุกคนมีสุขภาพดี มีความสมดุล และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

จึงจัดกิจกรรมแนะนำแคมเปญพิเศษประจำเดือนพฤษภาคม “Mindful Solutions for Office Syndrome” เอาใจหนุ่มสาวออฟฟิศคนเมืองที่มีอาการออฟฟิศซินโดรม เกร็งและตึงของกล้ามเนื้อบริเวณบ่า คอ ไหล่ หรืออาการตึงล้าของกล้ามเนื้อดวงตาเนื่องจากการมองคอมพิวเตอร์ หรือจอมือถือตลอดทั้งวัน รวมถึงความเครียดต่างๆ จากการทำงาน

ปัญญ์ปุริ สร้างสรรค์กิจกรรมและการบริการที่มุ่งบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมโดยเฉพาะ โดยมีกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟที่มีบริการเฉพาะปัญญ์ปุริ เวลเนสเท่านั้นอย่าง โยคะนวดบำบัดบรรเทาออฟฟิศซินโดรม (Therapeutic Yoga for Office Syndrome) การผสมผสานระหว่างหฐโยคะและการนวดบำบัด เพื่อช่วยให้ผ่อนคลายร่างกาย ลดอาการตึงล้าของกล้ามเนื้อ สอนโดย “ครูแนน” วริษา สุทธิกุลพานิช ครูโยคะผู้เปี่ยมประสบการณ์ที่ได้รับการรับรองและผ่านการฝึกสอนโยคะจากสหรัฐอเมริกา ณ ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 ของอาคารเกษร ทาวเวอร์ระหว่างวันที่ 16-31 พฤษภาคมนี้

วรวิทย์ ศิริพากย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปุริ จำกัด และผู้ก่อตั้งแบรนด์ “ปัญญ์ปุริ” เผยว่า “คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันคนวัยทำงานที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ใช้เครื่องมือสื่อสารอย่างสมาร์ทโฟนเป็นเวลานานๆ ทำให้หลายคนมีอาการปวดเมื่อยตึงตามบริเวณคอ บ่า ไหล่ และหลัง ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการของ “ออฟฟิศซินโดรม” ซึ่งนับเป็นอาการที่หนุ่มสาววัยทำงานในยุคสมัยนี้ต้องเผชิญอย่างเลี่ยงไม่ได้ และหากปล่อยอาการเหล่านี้ทิ้งไว้นานวัน อาจจะนำไปสู่อาการต่างๆ ที่เป็นจะเรื้อรังได้ในระยะยาว

“การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ เพื่อช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรม รวมทั้งช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน และคืนความสมดุลให้แก่กาย ใจ และจิตวิญญาณ ปัญญ์ปุริ เวลเนส จึงได้จัดคลาสโยคะนวดบำบัดลดอาการออฟฟิศซินโดรม ร่วมกับ “ครูแนน” วริษา สุทธิกุลพานิช ครูโยคะมากประสบการณ์ และเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ “โยคะสำหรับนักวิ่ง” โดยได้ผสมผสานการฝึกโยคะท่าต่างๆ เข้ากับเทคนิคการนวดแผนไทย เน้นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมผ่านโปรแกรมต่างๆ มากมาย เพื่อผ่อนคลายอาการต่างๆ ปรับโครงสร้างร่างกาย และสร้างความผ่อนคลายเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรม เพื่อช่วยให้ผู้ที่ทำงานออฟฟิศรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์สดใส และมีชีวิตที่มีความสมดุลยิ่งขึ้น รวมทั้งมีโปรแกรมนวด Office Therapy Deep Muscle Relief Massage ออกแบบมาเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ โดยใช้เทคนิคการนวดแบบการยืดเหยียดในการเล่นกีฬา เพื่อการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ล้ำลึก ทำให้รู้สึกสดชื่น และมีพลังชีวิตมากขึ้น”

โยคะนวดบำบัดลดอาการออฟฟิศซินโดรม (Therapeutic Yoga for Office Syndrome) เป็นคลาสที่ช่วยผ่อนคลายอาการเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน การจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ และใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน โดยในคลาสนี้จะเป็นการฝึกบริหารร่างกายด้วยท่าโยคะต่างๆ ทั้งการฝึกในกลุ่มโยคะท่านั่ง ท่ายืนและท่านอน ซึ่งในแต่ละกลุ่มท่าโยคะต่างๆ นี้เป็นการนำศาสตร์การนวดแผนไทยบำบัดเข้ามาผสมผสานเพื่อช่วยให้ผู้ฝึกได้ลดอาการเมื่อยล้าบริเวณกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่และหลัง ช่วยผ่อนคลายสายตา ลดความตึงเครียด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบหายใจและระบบหมุนเวียนเลือด รวมถึงการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ดีมากขึ้น ช่วยปรับบุคลิกภาพจากการทำงานนานๆ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นที่ดีให้แก่กล้ามเนื้อต่างๆ ของร่างกายเพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับแคมเปญพิเศษประจำเดือนพฤษภาคม Mindful Solutions for Office Syndrome เน้นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมผ่านโปรแกรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อผ่อนคลายอาการต่าง ๆ ปรับโครงสร้างร่างกาย และสร้างความผ่อนคลายเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรม ประกอบด้วย

-“Therapeutic Yoga for Office Syndrome” คลาสหฐโยคะที่ผสมผสานการฝึกโยคะท่าต่าง ๆ เข้ากับเทคนิคการนวดแผนไทย สอนโดย ครูแนน-วริษา สุทธิกุลพานิช ราคา 950 บาท ทุกวันพฤหัสบดี-วันเสาร์ ระหว่างวันที่ 16 – 31 พฤษภาคม โดยในวันธรรมดา (วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ จะเริ่มในเวลา 18.30 น. และวันเสาร์ จะเริ่มในเวลา 17.30 น.)

-“Office Therapy Deep Muscle Relief Massage” ทรีตเมนท์พิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะกิจกรรมนี้เท่านั้น โดยยการนวดเน้นช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด คลายอาการปวดเมื่อย เน้นบริเวณร่างกายส่วนบน อย่างหลังส่วนบน คอ บ่า อก รวมถึงแขน มือ และข้อมือ เน้นช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี และลดอาการตึงของกล้ามเนื้อ โดยทรีตเมนท์พิเศษนี้ใช้เวลา 90 นาที เฉพาะที่ปัญญ์ปุริ เวลเนส เท่านั้น ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน ในราคา 3,500 บาท นอกจากนี้ยังมีแพคเกจพิเศษร่วมกับบริการพับบลิค ออนเซน ในราคาเพียง 3,800 บาท เท่านั้น

-“Office Therapy Package” มอบประสบการณ์ความผ่อนคลายและเพิ่มพลังให้กับร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ พร้อมผ่อนคลายความตึงเครียดที่เกิดจากงานกับแพคเกจ 210 นาทีนี้  ประกอบไปด้วยพับบลิค ออนเซน, ทรีตเมนท์ Office Therapy Deep Muscle Relief Massage 90 นาที และคลาส Therapeutic Yoga for Office Syndrome 60 นาที ในราคาเพียง ราคา 4,000 บาท ระหว่างวันที่ 16-31 พฤษภาคมนี้ เท่านั้น

ผ่อนคลายร่างกาย และจิตใจให้คืนสู่สมดุล พร้อมสัมผัสประสบการณ์การดูแลสุขภาพจากธรรมชาติแบบครบวงจร 360 องศา ได้ที่ปัญญ์ปุริ เวลเนส ชั้น 12 เกษร อาคารเกษร ทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. โทร.0-2253-8899 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง PANPURI.COM หรือผ่านทางเฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ไลน์ และเหว่ยป๋อ ได้ที่ @PANPURIOFFICIAL