Thursday 18 July 2024 | 12 : 03 am

17 ปีที่รอคอย ‘ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล’ คืนเวทีสุดยิ่งใหญ่ ‘ณเดชน์ – แก้ม -หนูนา’ นำทีมโชว์ฝีมือการแสดงสุดประทับใจ

เปิดม่านการแสดงในรอบพรีวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปีเรื่อง “ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล” มิวสิคัลฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอยมากว่า 17 ปี จากค่ายซีเนริโอ ผลงานระดับมาสเตอร์พีชอีกหนึ่งเรื่อง จากฝีมือผู้กำกับสุดละเมียด ถกลเกียรติ วีรวรรณ กับเรื่องราวความรักโรแมนติกของ “ชาริฟ” และ “มิเชลล์” ที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนแห่งทะเลทราย ท่ามกลางความร้อนระอุของสงครามชิงบัลลังก์ “เมืองฮิลฟารา”

ทันทีที่เปิดม่านการแสดง ฉาก แสงสี เสียง คอสตูม สุดตระการตา ก็ดึงเอาความรู้สึกของผู้ชมให้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศของ “เมืองฮิลฟารา” ได้อย่างง่ายดาย  ก่อนจะได้พบกับความสามารถของทีมนักแสดงนำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถครบเครื่อง  

เริ่มต้นที่พระเอกสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ กับบท “ชาริฟ” ที่หลายคนตั้งใจมาพิสูจน์ผลงานการแสดงละครเวทีครั้งแรกของเค้า  เปิดตัวมาวินาทีแรกออร่าความหล่อของณเดชน์ก็ทำเอาผู้ชมตะลึง!! แถมการร้องและการแสดง ไม่ว่าจะเป็นฉากรักก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาทางสีหน้าและแววตา ออกมาได้สุดโรแมนติกและมีเสน่ห์จนน่าหลงใหล รวมถึงฉากแอ็คชั่น ณเดชน์ก็ทำได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนจบ จนคนดูทั้งโรงละครต่างปรบมือชื่นชมเป็นเสียงเดียวกัน ทำให้นึกย้อนไปถึงการเตรียมความพร้อมที่เชื่อได้เลยว่า    เจ้าตัวจะต้องทุ่มเทพยายามอย่างหนักก่อนจะมารับบทสำคัญในวันนี้   

ด้านตัวแม่มิวสิคัล อย่าง แก้ม-กุลกรณ์พัชร์ เมอร์นาร์ด ผู้รับบท “มิเชลล์” ใครที่เคยติดใจในเสียงร้องระดับโลกที่ก้องกังวานของเธอ ครั้งนี้แก้มก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โชว์ฝีมือการร้องการแสดงที่แฝงไว้ด้วยความเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ได้อย่างน่าประทับใจ 

ฟากหนูนา-หนึ่งธิดา นางเอกมิวสิคัลมากฝีมืออีกคนที่ทำเซอร์ไพรส์กลับมาขึ้นเวที “เมืองไทยรัชดาลัย” อีกครั้งในบท “แคชฟียา” งานนี้ขอบอกเสียงดังๆ เลยว่า..ห้ามพลาดมาชมการพลิกบทบาทของเธอเป็นอันขาด เพราะหนูนาถ่ายทอดอินเนอร์ความ “แค้น” ผ่านบทเพลงและการแสดงได้อย่างสุดขั้วอารมณ์ จนคนดูปรบมือให้สนั่นโรงละคร  

ส่วนนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง กบ ทรงสิทธิ์ ยังคงโชว์ฝีมือเก๋าส่งพลังการแสดงผ่านบท “องค์อาหเม็ด” ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย  

ด้านเก่ง ธชย ผู้รับบท “โอมาน” ก็ถ่ายทอดบทบาทและน้ำเสียงอันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ผู้ชมยังถูกสะกดให้เพลิด เพลินไปกับลีลาร้อง เต้นของเหล่า Ensemble (นักแสดงสมทบ) ที่มความสามารถ และเอนเนอจี้ล้นเหลือเป็นสีสันในเรื่องที่น่าชื่นชมไม่แพ้กัน    

นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้มิวสิคัลเรื่องนี้สมบูรณ์ครบอรรถรส คือบทเพลงไพเราะสุดซึ้ง ที่สลับอารมณ์ให้ผู้ชมได้สนุกเร้าใจไปกับดนตรีทำนองมันส์ๆ เชื่อมโยงเข้ากับเรื่องราวสุดโรแมนติก ตื่นเต้น น่าติดตาม ผสานกับท่าเต้นที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างโมเดิร์นทันสมัย สวยงามแปลกตา สอดรับลงตัวไปกับฉาก แสงสี และเอฟเฟคพิเศษที่จัดเต็มตระการตา ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับความอิ่มเอมและความยิ่งใหญ่ในทุกฉากทุกซีน “ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล” จึงเป็นละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ “ยิ่งใหญ่ คุ้มค่า สมการรอคอย” ควรค่าแก่การมาชมอย่างยิ่ง เปิดแสดงตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน–10 สิงหาคมนี้ เท่านั้น!! ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ บัตรราคาเริ่มต้น 800 บาท ซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกช่องทาง