Thursday 18 July 2024 | 10 : 01 pm

‘แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล’ ละครเวทีฟีลกู๊ด!! เปิดม่านพาผู้ชมย้อนวันวาน ‘ไอซ์-พาริส’ นำทีมแก๊งเด็ก ส่งพลังความสุข-ฮาเต็มพิกัด

เปิดม่านการแสดงส่งความสุขให้แฟนๆ ได้พิสูจน์ความน่ารักกันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเวทีฟีลกู๊ด “แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล” รอบพรีวิว ในค่ำคืนวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่าน ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ที่นำเอาภาพยนตร์สุดโด่งดังอย่าง “แฟนฉัน” มาสร้างเป็นละครเวทีรูปแบบมิวสิคัลครั้งแรก!!  กำกับการแสดงโดย สันติ ต่อวิวรรธน์ และอำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ

ทันทีที่เปิดม่านการแสดง ฉากต่างๆ ก็พาเราย้อนยุคไปอยู่ในช่วงยุค 90 เล่าเรื่องราวของ “เจี๊ยบ” ตัวละครสำคัญของเรื่อง  หลังจากที่เค้าต้องแยกย้ายจากกับ “น้อยหน่า” รักครั้งแรกของเค้าในวัยเด็กไปแบบไม่ทันได้ขอโทษ หลังจากที่ตนเองเคยไป “ตัดหนังยาง” ทำให้น้อยหน่าเสียใจ ตลอดระยะเวลาการแสดงรวมกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งแบบไม่มีพักเบรก ผู้ชมจะได้พบกับฉากสวยดีไซน์แปลกตาเป็นแนวการ์ตูน ชวนให้เพลิดเพลินย้อนไปนึกถึงวัยเด็ก ประกอบกับภาพบรรยากาศบ้านเมืองในยุคเก่า บวกกับบทเพลงดังสุดไพเราะในอดีตที่ทุกคนคุ้นเคย ที่มาครบทุกอารมณ์ ตั้งแต่เพลงสนุกหรือเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา ตั้งแต่ยุค 80 จนถึงยุค 90 อาทิ เพลง“รักครั้งแรก” , “ใจเธอใจฉัน” , “รักคือฝันไป” , “คนรู้ใจ” , “คอนเสิร์ตคนจน” , “กระบี่ไร้เทียมทาน” , “หัวใจขอมา” ฯลฯ  ก็ช่วยปลุกความทรงจำดีๆ ในวันเก่าให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง  

ส่วนฉากประทับใจที่คนดูเคยได้เห็นในหนังก็มีให้ได้ชม แต่จะเกิดขึ้นบนเวทีนี้ในรูปแบบไหน? จะน่ารักประทับใจแค่ไหน? ต้องมาชมด้วยตาตัวเอง ส่วนฝีไม้ลายมือของเหล่านักแสดงนำอย่าง ไอซ์ พาริส ผู้รับบท “เจี๊ยบ” ตอนโต ก็โชว์ศักยภาพทั้งการร้อง การแสดงได้ดีเยี่ยม แถมมีเสน่ห์เหลือล้น พิสูจน์บททดสอบละครเวทีครั้งแรกของเจ้าตัวไปได้แบบผ่านฉลุย ส่วน “เจี๊ยบ” ตอนเด็ก ที่รับบทโดยน้องไข่ตุ๋น ญาณรินทร์ ศิลปินหนุ่มน้อยที่มากับพลังเสียงร้องขั้นเทพ ก็จูงมือมากับน้องอิงอิง รอิงดาว ผู้รับบท “น้อยหน่า” ที่ทั้งคู่ต่างก็โชว์เสียงร้องก้องกังวาน ครวญเพลงซึ้งในอดีตได้เพราะจับใจ สร้างความอิ่มเอมเรียกเสียงปรบมือจากคนดูสนั่นโรงละคร นอกจากนี้ยังมี เอินเอิน ฟาติมา, บูม สหรัฐ ศิลปินจากเวที The Star Idol ก็สวมบทบาทตัวละครได้อย่างดี แถมตอนโชว์โซโล่เพลงเดี่ยวก็ทำได้อย่างซาบซึ้งประทับใจ ส่วนศิลปินคนพิเศษ แอม เสาวลักษณ์ ก็เรียกเสียงกรี๊ดและตรึงผู้ชมให้สนุกสนาน และอินไปกับทุกบทเพลงที่เจ้าตัวออกมาโชว์ได้ทุกฉากทุกตอน นอกจากนี้ยังมีเหล่านักแสดงคนสำคัญที่ต้องยกนิ้วชื่นชมคือ “แก๊งนักแสดงเด็ก” ที่นำทีมโดย น้องสุขใจ เข็มกลัด ผู้รับบท “แจ็ค” งานนี้บอกได้ คำเดียวว่าเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้น!! ของ “พ่อเต๋า สมชาย” จริงๆ เพราะสวมวิญญาณเป็นหัวโจกจอมซ่าส์ประจำแก๊งได้ฮาสุดๆ ส่วนแก๊งนักแสดงเด็กจอมป่วนที่มารับบทเป็นเหล่าผองเพื่อนของเจี๊ยบ และน้อยหน่า อาทิ น้องภู่กัน สฤชน์, น้องพร้อม ณัติวิชญ์, น้องบีเอ็ม ภดนัย, น้องภูมิศรีนฤพัฒน์, น้องชาดำ ปุญญพัฒน์, น้องฟ้าโปรด สุรสิทธิ์ ปานอ่อน, น้องเฌอ ณิชกานต์, น้อง   ลิยา อลิย่า, น้องสีน้ำ ชลพินทุ์, น้องแก้วตา จิณณ์ณิตา และน้องเธียเตอร์ พิชญธิดา ก็สร้างสีสันให้คนดูได้ยิ้มได้หัวเราะกันจนเมื่อยแก้ม เพราะน้องๆ หนูๆ ต่างช่วยกันร้อง เล่น เต้นโชว์ได้อย่างยอดเยี่ยม

น่ารักน่าเอ็นดู ทำเอาหลายคนถึงกับหัวเราะจนน้ำตาไหล ใจฟูไปกับเสน่ห์ความน่ารัก และความสามารถของเด็กๆ ในทีมนี้ทุกคน งานนี้ขอแนะนำเลยว่า “แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล” เป็นละครเวที ที่อยากชวนให้ ทุกคนมาชม เพราะนอกจากจะคุ้มค่าด้วยงานโปรดักชั่นตระการตาสมชื่อยี่ห้อซีเนริโอแล้ว มิวสิคัลเรื่องนี้จะช่วยเปิดกล่องความทรงจำในวันวานของผู้ชมให้ได้ยิ้มกันอย่างมีความสุข  ช่วยฮีลใจให้ปลายปีนี้ของคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความสุขแน่นอน ว่าแล้วก็…“จูงมือคนที่เรารักไปดู “แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล” กันเถอะ

ละครเวทีฟีลกู๊ด “แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดงตั้งแต่วันที่ 6–26 พฤศจิกายนนี้ เท่านั้น!!  ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ เปิดให้จองบัตรแล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา สามารถติดตามข่าวสาร ละครเวที “แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล” ได้ที่ FB : Scenario & Rachadalai  หรือ Line Oa : @Rachadalai

ร่วมส่งแรงใจ! เชียร์เยาวชนไทยสู่เชฟอาชีพ ทีมไหนจะคว้าแชมป์ ในการแข่งขัน ‘Gourmet & Cuisine...

นิตยสารกูร์เมท์ แอนด์ ควีซีน จับมือพาร์ทเนอร์ชั้นนำในธุรกิจอาหารเมืองไ...