Thursday 18 July 2024 | 8 : 40 pm

สยามพิวรรธน์ ผนึกกำลัง ธนาคารออมสิน ชวนสร้างรอยยิ้ม มอบของใช้จำเป็น เติมสุข ช่วยน้องอิ่มท้องสมองสดใส ผ่านโครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X อิ่มนี้เพื่อน้อง

สยามพิวรรธน์ สร้างสรรค์กิจกรรมภายใต้แพลตฟอร์มของการเติบโตที่ดีและมีประสิทธิภาพของผู้คน (Well-growing Platform) ทั้งภายในและภายนอกองค์กร เป็นเวทีของการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้มีส่วนร่วมได้เติบโตและประสบความสำเร็จไปพร้อมกัน

พล.ต.ต. กัญชล อินทราราม รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ ผู้บริหารสยามพิวรรธน์ และ วชิรา การสุทธิ์ ผู้บริหารธนาคารออมสิน              

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีก เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ เดินหน้าตอกย้ำการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ดำเนินการสร้างสรรค์กิจกรรมภายใต้แพลตฟอร์มของการเติบโตที่ดีและมีประสิทธิภาพของผู้คน (Well-growing Platform) ทั้งภายในและภายนอกองค์กร ส่งเสริมการสร้างโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบโอกาสที่ดี ผนึกกำลังพันธมิตร นำโดยธนาคารออมสิน พร้อมด้วยโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน สานต่อกิจกรรมส่งต่อความรัก ร่วมสร้างความรับผิดชอบต่อสังคม ส่งเสริมการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ผ่านโครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง โดยธนาคารออมสิน ชวนคนไทยเติมความสุข สร้างรอยยิ้มมอบเป็นของขวัญในช่วงเวลาส่งท้ายปลายปีให้เด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร ด้วยการร่วมส่งมอบเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน ของใช้จำเป็น รวมถึงเมล็ดพันธุ์พืชผัก อุปกรณ์ทางการเกษตรเพื่อให้โรงเรียนนำไปจัดสรรในการดำเนินการเรียนการสอน และการจัดทำอาหารกลางวันที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางสารอาหารอย่างครบครัน ช่วยน้องให้อิ่มท้องและมีสมองที่สดใส ทั้งยังสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนในการจัดหาอุปกรณ์การเรียน สิ่งของ และวัตถุดิบในการปรุงอาหารกลางวัน ณ จุดรับบริจาคสยามพารากอน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ และร้าน Loft ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

โครงการ Citizen of Love by Siam Piwat เป็นกิจกรรมทางด้าน CSR ของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ในการมุ่งเน้นการเดินหน้าตอกย้ำผู้นำการพัฒนาจุดหมายปลายทางระดับโลกสู่ความยั่งยืน ด้วยวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจที่เอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก และต้องการเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตของ   คนไทย สยามพิวรรธน์ คือแพลตฟอร์มแห่งโอกาส ที่มากกว่าความเป็นอยู่ที่ดี แต่เพื่อสนับสนุนการเติบโตที่ดีและมีประสิทธิภาพ ผ่านการสร้างเครือข่ายแห่งการเรียนรู้ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และการส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือกันในระดับสากล ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นความเป็นนักบุกเบิก ซึ่งพร้อมเป็นพื้นที่แห่งการบ่มเพาะศักยภาพ พัฒนาความเชี่ยวชาญ และเป็นเวทีแสดงผลงานของบุคลากรและคู่ค้าให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก เพื่อสร้างคุณค่าร่วม สร้างความภาคภูมิใจ ส่งต่อแรงบันดาลใจในการเรียนรู้และเติบโตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เชฟชุมพล แจ้งไพร (ขวา)

ทั้งนี้ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง โดยธนาคารออมสิน เพื่อชวนทุกคนมาสร้างรอยยิ้ม ส่งมอบความสุขด้วยการให้ โดยมี ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ผู้บริหารจากกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ และวชิรา การสุทธิ์ ผู้บริหารจากธนาคารออมสิน พร้อมด้วย พล.ต.ต. กัญชล อินทราราม รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มาร่วมแถลงข่าว วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ณ Next Tech ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายในงานยังมี ชลิต นาคพะวัน ศิลปินแถวหน้าของประเทศไทย มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการใช้งานศิลปะสร้างโลกให้น่าอยู่ให้กับตัวแทนเด็กนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน จังหวัดราชบุรี รวมถึง เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชลินสตาร์ ทูตอาหารยั่งยืน มาปรุงเมนูอาหารง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร 5 หมู่ให้กับแขกที่มาร่วมงานได้ชิม และยังเป็นแนวทางให้คุณครูสามารถนำไปประกอบอาหารให้นักเรียนบริโภคที่โรงเรียนได้

ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงาน Corporate Affairs and CSR บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน สามารถเอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก ภายใต้แพลตฟอร์มแห่งโอกาสและพัฒนาศักยภาพของคน ส่งเสริมให้ผู้คนที่มีส่วนร่วมกับสยามพิวรรธน์ได้เติบโตและประสบความสำเร็จไปพร้อมกัน และยังเชื่อมโยงผู้คนด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรในกลุ่ม Eco System ให้มีโอกาสในการมีส่วนร่วมในการมอบโอกาสที่ดี เพื่อให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์จึงผนึกกำลังกับพันธมิตรนำโดย ธนาคารออมสิน สร้างสรรค์โครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง โดยธนาคารออมสิน’ นอกจากจะมอบอุปกรณ์การเรียน ของใช้จำเป็น ยังให้ความสำคัญในการสนับสนุนทางด้านวัตถุดิบอาหาร อาทิ เมล็ดพันธุ์พืชผัก ผลไม้ พันธุ์สัตว์ต่างๆ อุปกรณ์ทางการเกษตร เพื่อนำไปจัดทำอาหารกลางวันคุณภาพให้แก่เด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร รวมถึงการเชิญผู้มีความรู้ทางด้านศิลปะ และผู้เชี่ยวชาญในด้านพัฒนาศักยภาพทางด้านร่างกายและจิตใจไปให้ความรู้กับเด็กนักเรียนที่โรงเรียน เพื่อมอบโอกาสให้เด็กๆ ได้พัฒนาศักยภาพของตัวเอง และนำไปต่อยอดเพื่อเป็นประโยชน์อย่างยั่งยืนต่อไป  

วชิรา การสุทธิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานความยั่งยืน ธนาคารออมสิน กล่าวว่า “โครงการอิ่มนี้เพื่อน้องของธนาคารออมสิน เป็นโครงการที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีอาหารกลางวันรับประทานอย่างเพียงพอ สนับสนุนให้โรงเรียนจัดทำโครงการอาหารกลางวันให้กับนักเรียนที่มีฐานะทางครอบครัวยากจน อยู่ในถิ่นทุรกันดารและไม่มีสิทธิ์ได้รับอาหารกลางวันฟรี ด้วยการทำการเกษตรพอเพียง ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ เพื่อนำมาใช้บริโภค ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพ โรงเรียนและครูยังได้รับความรู้เกี่ยวกับการเกษตรอย่างยั่งยืน สามารถประยุกต์ใช้ในการพัฒนาอาหารกลางวันของโรงเรียนได้อย่างเหมาะสม และเกิดประโยชน์สูงสุด จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ จนเกิดเป็นโครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง โดยธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นการดีที่จะช่วยสนับสนุน ส่งเสริมการสร้างความเท่าเทียมให้กับการศึกษาไทยได้ครบอย่างรอบด้าน นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเรียนการสอนแล้ว ยังช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และยังช่วยสร้างความสุข มอบรอยยิ้มให้กับเด็กนักเรียนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารอีกด้วย”

พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กล่าวว่า “มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ และธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การสนับสนุนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง โดยธนาคารออมสิน เป็นโครงการที่จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับเยาวชนไทย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดารตามแนวชายแดน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเด็กที่มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์  ดังนั้น โครงการนี้ที่จะสร้างโอกาส ลดความเลื่อมล้ำ และลดช่องว่างของสังคมได้ การสร้างโอกาสทางการศึกษา โดยนำอุปกรณ์การเรียน ของใช้จำสิ่งจำเป็น รวมถึงวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่มีคุณภาพนำไปมอบให้เด็กๆ เหล่านี้ โครงการจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันนี้ล้วนเป็นปัจจัยพื้นฐานสำคัญทางด้านการเรียนการสอนที่เด็กๆ ควรจะได้รับ นอกจากอุปกรณ์ ของใช้ อาหารแล้ว โครงการนี้ยังให้เป็นโครงการที่ใช้ความช่วยเหลืออย่างรอบด้านด้วยการเชิญผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปะ การให้ความรู้ในการประกอบอาหาร การจัดการขยะเพื่อสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาศักยภาพเด็กๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ซึ่งล้วนเป็นการสร้างพื้นฐานที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเด็ก อันเป็นผลให้การศึกษาของเด็กนักเรียนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เด็กเติบโตขึ้นเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของประเทศอีกด้วย”

ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน จ.ราชบุรี มาร่วมงานแถลงข่าว
สยามพิวรรธน์ ผนึกกำลังธนาคารออมสิน สร้างรอยยิ้ม ช่วยน้องอิ่มท้อง สมองสดใส

เชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้ม ส่งความสุข มอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร ช่วยน้องอิ่มท้องสมองสดใส ด้วยการมอบเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน ของใช้จำเป็น รวมถึงบริจาคเงิน ผ่านโครงการ Citizen of Love by Siam Piwat X โครงการอิ่มนี้เพื่อน้อง โดยธนาคารออมสิน ณ จุดรับบริจาคสยามพารากอน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ / สาขาสยามพารากอน และร้าน Loft ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป จากนั้นกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ธนาคารออมสิน พร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตร ลูกค้า จะร่วมสมทบทุนซื้อชุดเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน ของใช้จำเป็นต่างๆ และนำไปส่งมอบให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั้งสิ้น 220 แห่งทั่วประเทศต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.02-610-8000