Tuesday 23 July 2024 | 6 : 44 pm

APLF ผนึกกำลัง สมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย (TTIA) ขนทัพผู้ผลิต นักออกแบบ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องหนัง จัดกิจกรรมเพื่อธุรกิจเครื่องหนังตลอด 3 วัน ในงาน APLF ASEAN 2023

การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของธุรกิจเครื่องหนังไทย 25-27 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ กรุงเทพฯ

งานเดียวครบทุกเรื่องเครื่องหนัง APLF จัดเต็มกว่า 30 บริษัทผู้ผลิตหนังชั้นนำของไทยเช่น CPL Group, Interhide, Kongsiri, Chun Wang ฯลฯ บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำจากทั้งไทยและต่างประเทศ เช่น Modern Dyestuffs และ Allied Chemicals ฯลฯ ซึ่งจะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมล่าสุด ตอบโจทย์การผลิตสินค้ากลุ่มแฟชั่นเครื่องหนัง รองเท้าหนัง เฟอร์นิเจอร์ และอุตสาหกรรมยานยนต์

พบกับ 5 ดีไซเนอร์จากแบรนด์เครื่องหนังชั้นนำในอาเซียน

นักออกแบบระดับท๊อปของอาเซียน Fundao,31Thanwa, Xotique, Lunné Offcial และ Nasha Made in Mars ร่วมนำเสนอคอลเลคชั่นกระเป๋า signature ที่ APLF ASEAN 2023 ในวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2566 และแบ่งปันเรื่องราวและเคล็ดลับความสำเร็จในการทำธุรกิจเครื่องหนัง และแพชชั่นในการออกแบบ สู่ความสำเร็จเป็นแบรนด์ระดับท๊อปของอาเซียน

กิจกรรมแข่งขันออกแบบกระเป๋าเพื่อเฟ้นหาดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ The Next Thai Leather Goods Designer Competition

9 บริษัทผู้ผลิตหนังชั้นนำของไทยได้แก่ Allied Chemical, Chung Wang Brothers, I.B leather,Kongsiri Tannery , S.F.Leather House , Samutprakarn Tannery , Tan Sin, Thai Tanning, Vaikijanek ร่วมสนับสนุนโครงการประกวดออกแบบเครื่องหนังของไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล กับเวทีการแข่งขันเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ ทีมผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 10 ทีมนำผืนหนังที่ได้รับการสนับสนุนรังสรรค์ผลงานกระเป๋า และร่วมแข่งขันประชันไอเดียออกแบบที่งาน APLF ASEAN 2023 ในวันที่ 26 ตุลาคม โดยเปิดให้สาธารณะชนโหวตผลงานได้ที่ facebook เพจ APLF
โครงการอบรมหลักสูตรเครื่องหนังฟรีจากผู้เชี่ยวชาญหนังตัวจริงที่งาน APLF

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดหลักสูตรอบรมเครื่องหนังจากวิทยากรตัวจริงเรื่องเครื่องหนัง คาร์ล ฟลาวเวอร์ (Mr.Karl Flowers) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคหนังจากอังกฤษ และ ยูซูฟ ออสแมน (Mr.Yusuf Osman) ดีไซน์เนอร์และเจ้าของแบรนด์เครื่องหนังชั้นนำ YUSSICO ที่จะมาเปิดมาสเตอร์คลาส ชวนคุณค้นหานิยามของหนัง และเจาะลึกถึงศิลปะแห่งการผลิตเครืองหนังอย่างยั่งยืน คุณสมบัติของหนังแต่ละประเภท การเลือกชนิดของหนังที่เหมาะสมเพื่อให้การออกแบบให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ผู้เข้าร่วมอบรมได้มีความรู้ ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง และมีความมั่นใจในการประกอบธุรกิจเครื่องหนังมากยิ่งขึ้น

ชวนคุณเจาะลึกถึงโอกาสธุรกิจเครื่องหนังในไทย โดยวิทยากรผู้คร่ำหวอดในวงการเครื่องหนังไทย อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญ ชวนคนวงการเครื่องหนังมาร่วมฟังสัมมนาในวันที่สามของงาน APLF ASEAN กับหัวข้อสัมมนาที่จะชวนคุณเจาะลึกถึงโอกาสธุรกิจหนัง ตลาดสินค้าเครื่องหนังในไทยแนวโน้มและความท้าทาย และหัวข้อบทบาทของช่างฝีมือหนังในประเทศไทย หนึ่งกลไกสำคัญที่ขับเคลื่อนธุรกิจผลิตสินค้าแฟชั่นหนังในประเทศไทย

APLF ASEAN เปิดให้ลงทะเบียนแล้วที่ www.aplf.com