Sunday 24 September 2023 | 10 : 42 am

ครั้งแรกในเชียงใหม่ กับการแสดง Immersive Theatre สำหรับเยาวชน ชุด ‘หนุมาน สู้ สู้! ภารกิจปลุกหนุมาน และการผจญภัยของเหล่านักรบวานร’

Glom Immersive Theatre ร่วมกับ INGROUP ASIA เชิญชวนน้องๆ และครอบครัว ร่วมผจญภัย ปลดปล่อยจินตนาการ ไปพร้อมกับเหล่านักรบวานร เพื่อปลุกหนุมานให้ตื่นจากการหลับใหล ใน “หนุมาน สู้ สู้! ภารกิจปลุกหนุมาน และการผจญภัยของเหล่านักรบวานร” ณ Dream Space Gallery เชียงใหม่ เริ่ม 27 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สำรองการเข้าชมฟรีได้แล้ววันนี้

บริษัท อินกรุ๊ป เอเชีย จำกัด (INGROUP ASIA) ร่วมกับ Glom Immersive Theatre และ Dream Space Gallery ขอชวนน้องๆ เหล่าเยาวชนมาร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การแสดงรูปแบบใหม่ Immersive Theatre ที่ชวนให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมสนุกไปพร้อมๆ กับการแสดง ผสานทั้งจินตนาการ และเทคนิคตระการตาเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งป่าไม้อันชวนพิศวง นับตั้งแต่ก้าวแรกที่ผ่านซุ้มประตูรูปปั้นหนุมานอมพลับพลา ทุกคนจะพบกับการต้อนรับจากนักปราชญ์รอบรู้ ผู้พาทุกคนเข้าสู่ภารกิจสุดแสนท้าทาย ขอความช่วยเหลือจากนางเงือกผู้เลอโฉมและชมพูพาน พร้อมเข้าร่วมเป็นเหล่านักรบวานรผู้พิทักษ์ ฝ่าเขาวงกตสุดอัศจรรย์ เพื่อภารกิจสำคัญในการปลุกเจ้าหนุมานชาญสมรให้ตื่นขึ้นจากหลับใหล ใน “หนุมาน สู้ สู้! ภารกิจปลุกหนุมาน และการผจญภัยของเหล่านักรบวานร”

“ตื่นเถิดหนุมาน!” เกิดจากความตั้งใจนำเสนอการแสดงในรูปที่แบบแปลกใหม่ โดยทีมงาน Glom Immersive Theatre ซึ่งมีเป้าหมายในการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กและเยาวชน ผ่านกิจกรรมสนุกสนาน ที่พัฒนาทั้งความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ ปลูกฝังความเข้าใจอันดีในวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ที่แตกต่าง

ทีมงาน Glom Immersive Theatre และ INGROUP ASIA เปิดเผยว่า “นี่เป็นอีกครั้งที่พวกเราภูมิใจนำเสนองานศิลป์ร่วมสมัย โดยครั้งนี้เราทุ่มเททั้งเวลา พัฒนาแนวคิดต่างๆ มานานกว่า 5 เดือน รวมถึงทุ่มทุนจำนวนมาก เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของหนุมาน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมเอกที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการอย่าง ‘รามเกียรติ์’

หัวใจสำคัญอันเป็นเสน่ห์ของงานแสดงครั้งนี้ ผู้ชมจะถูกดึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการแสดง ถึงแม้ในแต่ละรอบการแสดงจะมีเส้นเรื่องที่คล้ายกัน ทว่าการมีส่วนร่วมของผู้ชมในแต่ละรอบนั้น มีส่วนในการกำหนดเรื่องราวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษ ทั้งแสง สี เสียง เสื้อผ้า และอุปกรณ์ประกอบฉากสุดอลังการ พร้อมยังได้เตรียมเซอร์ไพรส์ต่างๆ เอาไว้ให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจในทุกย่างก้าวของการรับชม อย่างการปรุงยาวิเศษ รหัสลับที่รอการไขปริศนา แมลงเรืองแสง ต้นไม้แห่งเวทมนตร์ และความมหัศจรรย์อื่นๆ ที่รอคอยให้ผู้ชมได้เข้ามาพิสูจน์อีกเพียบ

ยิ่งกว่านั้นเรายังได้ร่วมมือกับศิลปินท้องถิ่น เพื่อสร้างสรรค์ฉากอันแสนตระการตา เนรมิตซุ้มประตูรูปปั้นหนุมานอมพลับพลา ประติมากรรมหิน ต้นไม้ ป่าดงดิบ เพื่อแสดงศักยภาพและวิสัยทัศน์ของศิลปินเชียงใหม่ กระตุ้นให้เกิดการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยการออกแบบทั้งหมดนั้น ทีมงานยังตระหนักถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งสถานที่ส่วนใหญ่ทำจากกระดาษและไม้ไผ่

พบกับการแสดงชุด “หนุมาน สู้ สู้! ภารกิจปลุกหนุมาน และการผจญภัยของเหล่านักรบวานร” 27-28 สิงหาคม, 3-4 และ 10-11 กันยายน ณ Dream Space Gallery เชียงใหม่ ระยะเวลาการแสดงรอบละ 45 นาที 4 รอบการแสดงต่อวัน (14.00น. / 15.15น. / 17.00น. และ 18.15น.)

เข้าชมฟรี จำกัดจำนวนที่นั่งเพื่อประสบการณ์รับชมที่ดีที่สุดในแต่ละรอบ สำรองที่นั่งล่วงหน้าสามารถติดต่อได้ที่ 064-0182233

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

• Facebook : Ingroup ASIA, Part Time Theatre

• Instagram : ingroup.asia, parttimetheatre.official

Latest