Sunday 24 September 2023 | 10 : 44 am

IHG เฉลิมฉลองการเติบโตของแบรนด์ วีนแยทท์ คอลเลคชั่น ในประเทศไทย

แบรนด์โรงแรมใหม่ภายใต้คอลเลคชั่น Luxury&Lifestyle อันมี การค้นหาและการเรียนรู้ เป็นหัวใจสำคัญ กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยการลงนามสัญญาและเปิดให้บริการโรงแรมกว่าสามแห่ง

IHG Hotels & Resorts หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมระดับโลก มีความยินดีที่จะเฉลิมฉลองการเติบโตอย่างรวดเร็วของ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น (Vignette Collection) ในประเทศไทย และในโอกาสที่แบรนด์ภายใต้คอลเล็คชั่น Luxury & Lifestyle นี้ จะอายุครบรอบหนึ่งปีในเดือนหน้า

การประกาศรีแบรนด์ครั้งล่าสุดของ โรงแรม สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ นับเป็นการเริ่มต้นของแบรนด์ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ในประเทศไทย พร้อมด้วย The Aquatique Pattaya และ Bangkok Chinatown ซึ่ง จะพร้อมเปิดให้บริการครบทั้งสามแห่งภายใต้แบรนด์ในห้าปีข้างหน้า

วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น เป็นการรวบรวมโรงแรมในกลุ่มลักซ์ชัวรี่ ที่ตั้งอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมคลาสสิคเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ ไปจนถึงรีสอร์ทที่ตกแต่งสวยสะดุดตา โดยแต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเรื่องเล่าและมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

ราจิต สุขุมารัน

ราจิต สุขุมารัน กรรมการบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี ไอเอชจี กล่าวว่า ทิศทางของแบรนด์นั้นกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยโรงแรมที่เปิดให้บริการอยู่แล้วและโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนา รวมกว่าแปดแห่ง ทั้งในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ อาทิ ออสเตรเลีย ออสเตรีย และโปรตุเกส

“นับเป็นปีแรกที่น่าประทับใจสำหรับ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับการเติบโตของแบรนด์อย่างรวดเร็วทั้งภายในประเทศไทยและทั่วโลก ภายหลังจากการเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา” คุณราจิต กล่าว “แบรนด์ได้รับความสนใจและความคาดหวังจากกลุ่มเจ้าของโรงแรมทั่วโลกได้อย่างดีเยี่ยม”

“แบรนด์เปิดโอกาสให้เจ้าของโรงแรมอิสระ สามารถรักษาเอกลักษณ์อันโดดเด่นของโรงแรมเอาไว้ ไปพร้อมๆ กับการใช้สิทธิประโยชน์จากแบรนด์ระดับโลกอย่าง IHG ไม่ว่าจะเป็น ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านโรงแรม Luxury & Lifestyle และโปรแกรมสะสมคะแนนที่ครอบคลุมอย่าง IHG One Rewards

“แม้แบรนด์จะมีอายุได้เพียงหนึ่งปีเท่านั้น แต่แบรนด์นี้ได้เข้ามาเร่งการเติบโตของเรา ด้วยการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของนักเดินทาง สำหรับประสบการณ์การเข้าพักที่ไม่เหมือนใคร ทั้งในเขตเมืองและสถานที่พักตากอากาศ โดยเราคาดหวังว่าแบรนด์จะพัฒนาจุดแข็งไปสู่ความแข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่อง และมีโรงแรมภายใต้แบรนด์เพิ่มขึ้นมากกว่า 100 แห่งทั่วโลกภายในสิบปีข้างหน้า”

คุณราจิต อธิบายเพิ่มเติมว่า ประเทศไทยถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ ในกลยุทธ์การเติบโตของ IHG ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เห็นได้จากความมุ่งมั่นในการลงทุน พัฒนา และความอุทิศให้กับตลาดในประเทศไทย

“ตั้งแต่อดีตมา ประเทศไทยเป็นตลาดที่เราเลือกใช้เพื่อเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น Holiday Inn Express, Hotel Indigo, Staybridge Suites, Kimpton Hotels & Restaurant จนมาถึง Vignette Collection” คุณราจิตกล่าว “เรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย และยังมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนโรงแรมของเราในประเทศเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า โดยปัจจุบันมีโรงแรม 35 แห่งที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีกด้วย”

วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพันธกิจของเรา โดยแบรนด์ใหม่ล่าสุด ซึ่งนับเป็นแบรนด์ที่ 17 ของ IHG นี้เอง ยังได้ยึดถือแนวทางการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ สานต่อความรับผิดชอบต่อทั้งชุมชนและท้องถิ่นร่วมกัน เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของบริษัทในการนำเสนอ True Hospitality for Good

โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ ถือเป็นตัวอย่างที่ดี จากการร่วมมือกับมูลนิธิคุวานันท์ในการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่ รวมไปถึงผู้พิการที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทของประเทศไทย โดยเมื่อแขกผู้เข้าพักสามารถร่วมบริจาคสมทบทุน จำนวน 1 ดอลลาร์ให้กับทางมูลนิธิได้ และทางโรงแรมยังมอบโอกาศในการฝึกงาน โอกาสทางอาชีพ และความรู้เชิงลึกในอุตสาหกรรมการโรงแรมให้กับนักเรียนและนักศึกษาอีกด้วย

วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น  ได้มาเติมเต็มคอลเล็คชั่นที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ IHG อย่าง Luxury & Lifestyle ให้พร้อมให้บริการนักเดินทาง ทั้งเพื่อการพักผ่อนและเพื่อธุรกิจ ด้วยโรงแรมกว่า 400 แห่ง และห้องพักกว่า 100,000 ห้อง ซึ่งนับว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในอุตสาหกรรม ด้วยแบรนด์ต่างๆ ในเครือ ไม่ว่าจะเป็น Six Senses, Regent, InterContinental, Kimpton และ Hotel Indigo

IHG ยังคงสานต่อความแข็งแกร่งในปี 2565 ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การลงนามสัญญาของ คิมป์ตัน หัวหิน รีสอร์ท ซึ่งเป็นคิมป์ตันแห่งที่สี่ในประเทศ รวมไปถึงโรงแรมที่เตรียมจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ได้แก่ InterContinental Khao Yai Resort, Staybridge Suites Bangkok Sukhumvit และ Holiday Inn Resort Samui Bophut Beach เพื่อบรรลุเป้าการเพิ่มโรงแรมใต้แบรนด์ต่างๆ เป็นสองเท่า ภายในปี 2569

Latest