Friday 29 September 2023 | 12 : 45 am

ชมนิทรรศการ ‘BIRKENSTOCK-The Hourglass Exhibition’ พร้อมอัพเดตสไตล์รองเท้ารุ่นยอดนิยมของแบรนด์ก่อนใคร!! ที่เซ็นทรัล เอมบาสซี

เบอร์เคนสต๊อก Birkenstock เปิดตัว Birkenstock TheFirst Archive Pop-up in SEA ที่ชั้น 5 Siwilai Store @ เซ็นทรัล เอมบาสซี โดยพาคุณย้อนเวลากลับไปในปี ค.ศ.1774 จะมีอะไรพิเศษบ้างนั้น ไปอัพเดตกันเลย

ประวัติศาสตร์การผลิตรองเท้าของ Birkenstock เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1774  และในปีค.ศ.1897 อันเป็นปีที่ก้าวเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม ท่ามกลางการเติบโตของธุรกิจผลิตรองเท้า คุณ Konrad Birkenstock ได้พัฒนาหุ่นรองเท้าที่เหมาะกับโครงสร้างกระดูกขึ้น โดยได้สร้างสรรค์ออกมาแบบแยกเท้าข้างซ้ายและขวา จากนั้นในปี 1992 คุณ Konrad Birkenstock ได้สร้างสรรค์พื้นรองเท้าด้านใน (Insoles) ที่ปราศจากโลหะ โดยสร้างแผ่นรองรองเท้า (Footbed) จากไม้คอร์กให้มีรูปทรงตรงตามหลักกายวิภาค นี่เองคือจุดเริ่มต้นอย่างแท้จริงของรองเท้า Birkenstock และตั้งแต่ ค.ศ. 1930 ตระกูล Birkenstock ได้อุทิศตนในการศึกษาทั้งด้านการแพทย์ ศัลยกรรมกระดูก  อายุรแพทย์ และพฤติกรรมผู้บริโภคของแบรนด์ เกี่ยวกับสุขภาพเท้าด้วย “ระบบ Birkenstock”

ในปี 2022 นี้ Birkenstock ได้นำประวัติศาสตร์อันยาวนานมารวบรวมจัดแสดงในงาน The Hourglass Exhibition ณ Siwilai ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ที่มีการจัดแสดงงานในรูปแบบนี้ ภายในงานจะได้พบกับจุดเริ่มต้นของรองเท้า Birkenstock นับตั้งแต่การผลิตรองเท้าคู่แรกของแบรนด์ ไปจนถึงการร่วมมือรังสรรค์รองเท้ารุ่นพิเศษกับแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ และรองเท้ารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟที่เบอร์เคนสต๊อกได้ออกแบบและผลิตขึ้นโดยนำความสบายยามสวมใส่ในชีวิตประจำวันมาผสมผสานเข้ากับดีไซน์ที่มีความโดดเด่นและขี้เล่นในคราวเดียวกัน ซึ่งผลงานการออกแบบของ Birkenstock นั้นช่วยยกระดับรองเท้าลำลองให้ดูหรูหรามีระดับ ไม่ว่าจะสวมใส่ในโอกาสและสถานที่ใดๆ ก็ตาม โดยนำรองเท้า 2 รุ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์อย่าง รุ่น Arizona และ Madrid มาร้อยเรียงเข้ากับสีสันในแต่ละฤดูกาลและวัสดุระดับพรีเมียมที่ได้รับการ คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี

Birkenstock Arizona เป็นไอเท็มสุดคลาสสิกของแท้ที่มีรูปแบบโดนใจทั้งชายและหญิง ด้วยการออกแบบที่เหนือกาลเวลามานานหลายทศวรรษ โดยเฉพาะรุ่น Big Buckle นี้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วย Buckle ขนาดใหญ่ดูหรูหรา พร้อม Footbed โทนสีเดียวกับอัปเปอร์ด้านบนที่บุด้วยหนังเปียอูมาโต (Piumato) ที่อ่อนนุ่มช่วยให้รู้สึกสบายเป็นพิเศษยามสวมใส่ อัปเปอร์ทำจากหนังธรรมชาติคุณภาพสูงที่ใช้กรรมวิธีการเคลือบมันวาวที่เป็นแบบเฉพาะของแบรนด์

Birkenstock Madrid เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิกของแบรนด์ที่มีจุดเด่นตรงดีไซน์อันเรียบหรูเหมาะกับสายแฟชั่น โดยเฉพาะรุ่น Big Buckle นี้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น Buckle ขนาดใหญ่ดูหรูหรา พร้อมแผ่นรองฝ่าเท้าโทนสีเดียวกับอัปเปอร์ด้านบนที่บุด้วยหนังเปียอูมาโต (Piumato) ที่อ่อนนุ่มช่วยให้รู้สึกสบายเป็นพิเศษยามสวมใส่ อัปเปอร์ทำจากหนังธรรมชาติคุณภาพสูงที่ใช้กรรมวิธีการเคลือบมันวาวที่เป็นแบบเฉพาะของแบรนด์

อีกหนึ่งในรุ่นสุดพิเศษที่หยิบเอาความคลาสสิกของ Arizona มาเพิ่มความโดดเด่นด้วยบัคเคิลดีไซน์ใหม่ มาพร้อมหมุดคู่ที่ช่วยยึดเท้าได้ดีขึ้นเนื่องจากการกระจายแรงกดบนหมุดสองตัว อัปเปอร์ทำจากหนังธรรมชาติที่มียืดหยุ่นช่วยให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น ส่วนสายคาดสองเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Arizona ถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายสไตล์มาสคิวลีน ด้วยความกว้างขนาด 35 มล. และรูเจาะคู่ที่ขนานไปตลอดความยาวของสายคาด โดยได้แรงบันดาลใจจากเข็มขัดยูนิฟอร์มของทหาร พื้นชั้นกลางทำจาก EVA มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นสูง ขณะที่พื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยางกันลื่นและทนต่อการเสียดสี มาพร้อมรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์

แวะมาจับจองเป็นเจ้าของ Birkenstock สุด Exclusive นี้ได้เฉพาะที่ Siwilai ชั้น5, Central Embassy เท่านั้น

แล้วพบกับ “The Hourglass Exhibition” นิทรรศการที่จะพาคุณย้อนเวลาไปในปี ค.ศ.1774 พบกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของ BIRKENSTOCK ที่รวบรวมมาจัดแสดงไว้ ณ SIWILAI ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ที่มีการจัดแสดงงานในรูปนิทรรศการขนาดย่อม ภายในงานจะได้พบกับจุดเริ่มต้นของรองเท้า BIRKENSTOCK นับตั้งแต่การผลิตรองเท้าคู่แรกของแบรนด์ ไปจนถึงการร่วมมือรังสรรค์รองเท้ารุ่นพิเศษกับแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ อย่าง Valentino และ Rock Star Baby

“BIRKENSTOCK – The Hourglass Exhibition”

วันที่ 22 ก.ค.–19 ส.ค. 2022 ที่ Siwilai store ชั้น 5 Central Embassy

#BirkenstockHeritage #Birkenstock #BirkentsockThailand

Latest