Monday 15 July 2024 | 11 : 52 am

นิตยสาร Koktail จัดเทศกาลอาหารระดับเวิลด์คลาส Thailand’s Favourite Restaurants Presented by Siam Paragon 26-28 ส.ค.65 ที่ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

บริษัท มีเดียมาจิเนชั่น จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร Koktail และ Thailand’s Favourite Restaurants dining guide (คู่มือแนะนำร้านอาหารยอดนิยมในประเทศไทย) ผนึกกำลัง สยามพารากอน ‘World class food destination’ จัดสุดยอดเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon รวมพล 25 สุดยอดร้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทย ในวันที่ 26-28 สิงหาคม 2565 ที่พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้า  สยามพารากอน พร้อมจับมือพันธมิตร Megatix ผู้นำบริการจำหน่ายบัตรเข้าร่วมงาน และ Freedom Wallet แอปพลิเคชั่นที่ตอบทุกโจทย์ความสะดวกสบายแบบไร้เงินสด พร้อมพบกับสิทธิพิเศษใน OneSiam SuperApp 

Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon เปิดประสบการณ์สุนทรียแห่งรสชาติเหนือระดับสำหรับนักชิม กับเทศกาลรวมสุดยอดร้านอาหารชั้นนำ สารพันเมนูซิกเนเจอร์ รังสรรค์โดยเชฟชื่อดังทั้งเชฟไทยและต่างชาติ จากร้านอาหารยอดนิยมถึง 25 แห่งทั่วประเทศ มาให้คนรักอาหารรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้ลิ้มลองกันตลอดสามวันเต็ม ต้อนรับการเปิดประเทศและต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นการร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเติมเต็มสีสันให้แก่ภาคธุรกิจอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ จะมีการประกาศรางวัล Thailand’s Favourite Restaurants ครั้งแรกในประเทศไทย สำหรับเชฟและร้านอาหารยอดนิยม โดยบริษัท มีเดียมาจิเนชั่น จำกัด

ร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์เหนือระดับ พร้อมลิ้มรสการรังสรรค์สุดยอดเมนูจากเชฟชื่อดัง ที่จะมาปรุงอาหารให้ได้ลิ้มลองกันภายในงาน กับเมนูพิเศษจากร้านอาหารชื่อดังกว่า 25 แห่ง อาทิ Aquila, Maison Dunand and Alpea, both by Arnaud Dunand, Loyrom, Tony’s, TAAN, 31 Degrees by Kad Kokoa, Restaurant Potong, Brasserie Palmier @ Four Seasons Bangkok, Appia, Fat Lamb by Chef Yakup, R-Haan, The Smokaccia Laboratory, Praya Dining @ Praya Palazzo and Seafood @ Trisara, both by Montara Hospitality, and Jaras @ InterContinental Phuket, JHOL, Baan Tepa, Mia, CLARA, the Okura Prestige Bangkok Hotel, CDGRE by Suhring, Haoma, Phra Nakhon @ Capella Bangkok, Rib Room & Bar @ The Landmark, Bangkok, and Man Tables.

ในงานแถลงข่าว Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 มร.ไนเจล โอกินส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท มีเดียมาจิเนชั่น จำกัด และ Thailand’s Favourite Restaurants dining guide (คู่มือแนะนำร้านอาหารยอดนิยมในประเทศไทย) ผู้มีประสบการณ์ด้านคู่มือร้านอาหารมากกว่า 20 ปี กล่าวว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ทั้งเราและสยามพารากอน รวมถึงพาร์ตเนอร์ทั้ง Jakota, TikTok และ MaxImage ต่างมีวิสัยทัศน์และความตั้งใจเดียวกัน ในการมุ่งยกระดับวงการอาหารของประเทศไทยให้ก้าวไกลไปอีกขั้น ผ่านการจัดเทศกาลอาหารในนาม “Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented  by Siam Paragon” ซึ่งผู้ร่วมงานจะได้ลิ้มรสอาหารจากฝีมือของสุดยอดเชฟแห่งร้านอาหารระดับเวิลด์คลาส ด้วยราคาสุดพิเศษในสถานที่เดียวกัน 

“นอกจากนี้ คู่มือ“Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail” ของเรา ยังได้รวบรวมร้านอาหารชั้นนำจากทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย ภายใต้คำแนะนำของคุณคริสโตเฟอร์ วัตสัน และทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิจารณ์อาหาร ภายใต้การควบคุมดูแลโดยคุณคริสโตเฟอร์ จึงมั่นใจได้ว่าคู่มือของเราจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับอาหาร และมาตรฐานการให้บริการที่เชื่อถือได้ เหมาะสำหรับเป็นคู่มือคู่ใจของคนรักอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องมีติดตัวไว้”

มร.คริสโตเฟอร์ วัตสัน ผู้อำนวยการหนังสือคู่มือร้านอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail และงานเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้ร้านอาหารระดับแนวหน้าของไทย ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในกรุงเทพฯ เท่านั้น คู่มือร้านอาหารของเราจึงครอบคลุมถึงร้านอาหารที่เป็นเพชรเม็ดงามซึ่งซ่อนตัวอยู่ในทุกภูมิภาค ตั้งแต่สตรีทฟู้ดจนถึงไฟน์ไดนิ่ง ซึ่งเราต้องการนำเสนอให้เป็นที่ประจักษ์ และในงานนี้ได้จัดให้มีการมอบรางวัล “Dusk till Dark Industry Awards Presentation Event” สำหรับเชฟยอดฝีมือและร้านอาหารยอดนิยม เพื่อเผยแพร่ศักยภาพทางด้านธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทยให้กว้างไกลยิ่งขึ้น

“เทศกาลอาหารในครั้งนี้ รวมทั้งคู่มือร้านอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยส่งเสริมธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่กำลังเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากสถานการณ์โควิด ผมยินดีมากที่

เรามีเชฟไทย และร้านอาหารระดับแนวหน้าของประเทศถึง 25 ร้าน ซึ่งหลายร้านเป็นร้านที่ได้รับดาวมิชลิน เป็นเครื่องประกันคุณภาพและความอร่อย โดยผู้มางานจะได้ลิ้มลองอาหารจากร้านอาหารเหล่านี้ได้ในสถานที่เดียวกัน พร้อมทั้งลิ้มรสเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไวน์ คราฟท์เบียร์ ฯลฯ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง และสนุกสนาน นับว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยาก ที่ผู้ชื่นชอบอาหารไม่ควรพลาดเลยทีเดียว”

ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจ บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “สยามพารากอน ในฐานะ ‘World Class Food Destination’ และผู้นำในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และเหนือระดับให้กับลูกค้า เชื่อว่าเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon จะเป็นเทศกาลอาหารครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ที่มอบสุดยอดประสบการณ์ให้กับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในอาหารเลิศรส และยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบ ซึ่งอาหารนับเป็น Soft Power อันทรงพลังที่สุดของประเทศไทย ที่สร้างชื่อเสียงและดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกอยากเดินทางมาเยือน การจัดงานในครั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำถึงความพร้อมของประเทศไทย ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวให้กลับมาเยือนและจับจ่าย หลังจากการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ และเทศกาลอาหารนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างสีสันให้วงการอาหาร

“จึงนับเป็นโอกาสพิเศษ ที่ผู้มาร่วมงานจะได้สัมผัสกับความอร่อยหลากหลายจาก 25 ร้านอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งของไทยได้พร้อมกันภายในงานเดียว นอกจากนี้ เรายังมอบสิทธิพิเศษสำหรับ ONESIAM SuperApp เมื่อดาวน์โหลด ONESIAM SuperApp พร้อมสมัครสมาชิก VIZ ภายในงานรับเพิ่มทันที 100 บาท เพื่อเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่ม และสำหรับสมาชิก VIZ รับฟรี ไอศครีมฮาเก้น-ดาซ 1 สกู๊ป”

มร.โกปาล จาโกต้า ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท จาโกต้า บราเดอร์ส เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เราเป็นบริษัท ผู้นำเข้าสินค้าด้านอาหารคุณภาพจากทุกมุมโลก และทำงานร่วมกับเชฟระดับแนวหน้าของประเทศไทยจำนานมาก โดยช่วยเสริมในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ งานอีเวนต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกธุรกิจ เราจึงรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานในเทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon งานที่ยกระดับประสบการณ์ และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าที่มาร่วมงาน โดยที่บูธของเราจะนำเสนอน้ำแร่เอเวียง และไอศครีมฮาเก้น-ดาซ ที่ทำจากวัตถุดิบชั้นเลิศ เพื่อสร้างความชุ่มฉ่ำใจให้ผู้มาร่วมงาน

“อาหารเป็น Soft Power ของประเทศไทย ทั้งในด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม และไทยเองก็เป็น World Food Capital ที่มีอนาคตก้าวไกล เทศกาลนี้จึงเป็นการยกระดับเทศกาลอาหารให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ และตอกย้ำถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดเทศกาลอาหาร และการเป็นผู้นำด้านอาหารของโลก”

ด้าน สิริประภา วีระไชยสิงห์ Campaign & Content Operation Lead ของ TikTok กล่าวว่า “TikTok เป็นพื้นที่ของ Social Discovery Platform ซึ่ง 71 เปอร์เซ็นต์ของคอนเทนต์ใน TikTok ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเทรนด์ต่างๆ และเป็นพื้นที่ที่ทำให้แบรนด์ได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของตัวเองมากขึ้น และเช่นเดียวกัน TikTok ก็เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่รองรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เรามีกลุ่มสมาชิกที่รักและสนใจในเรื่องอาหารและการปรุงอาหาร รวมถึงกลุ่มที่เป็นผู้ผลิตอาหารและธุรกิจอาหารในประเทศไทย ทาง TikTok มีแผนที่จะรองรับธุรกิจด้านนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้สังคมได้ค้นพบแหล่งความรู้ และร้านอาหารน่าลิ้มลอง รวมทั้งส่งเสริมให้ธุรกิจอาหารมีโอกาสขยายฐานลูกค้าและผู้อ่านเพิ่มเติม

“เทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon ซึ่งเป็นอีเวนต์ระดับโลก จะทำให้เกิดการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ของผู้ผลิตคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม และ TikTok มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่จะได้ช่วยนำประสบการณ์การลิ้มลองอาหารระดับสูงหรือไฟน์ไดนิ่ง ไปเผยแพร่ผ่านจอโทรศัพท์มือของผู้ใช้งาน เพื่อขับเคลื่อนและผลักดันเป้าหมายของงานนี้ไปได้ไกลยิ่งขึ้น”

ปิดท้ายด้วย วิวรรณ กรรณสูต ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แม็กซ์อิมเมจ จำกัด ผู้รับหน้าที่เป็นออร์แกไนเซอร์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กล่าวว่า “เทศกาลอาหารในครั้งนี้เป็นความท้าทายอันน่าตื่นเต้นสำหรับทีมงานแม็กซ์อิมเมจ เรามีความตั้งใจที่จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทย ในฐานะผู้นำในวงการอาหารและเครื่องดื่มอีกครั้ง และเรามีความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ความอร่อย เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ซึมซับและสัมผัสสุนทรียรส ของรสชาติและบรรยากาศได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเป็นการจัดเตรียมสถานที่ซึ่งทำการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเสริมในพื้นที่ จัดสรรพื้นที่เพื่อให้ทุกคนที่อยู่ภายในงานสามารถใช้เวลาได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงคัดสรรการแสดงดนตรีและกิจกรรมต่าง เพื่อให้ Food, Drink และ Music ผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกล่อม

“สิ่งสำคัญคือต้องเป็นความสุนทรีย์ที่มาพร้อมมาตรการสุขอนามัยและความปลอดภัย นอกจากการจัดระบบการเข้างานภายใต้มาตรการ social distancing เรายังได้จับมือกับ Megatix ผู้นำด้านบริการจำหน่ายบัตรเข้าร่วมงาน ที่จะมีการจำหน่ายบัตรช่วง Early Bird ในวันนี้ถึง 31 กรกฎาคมนี้ และการจับจ่ายที่สะดวกสบายแบบไร้เงินสด ผ่าน Freedom Wallet ซึ่งสามารถเติมเงินได้ เพื่อความปลอดภัยในวันที่เรายังคงต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพ”

โดยเทศกาลดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม 2565 (สำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น) โดยเริ่มจากการประกาศรางวัล “Dusk till Dark Industry Awards Presentation Event” สำหรับเชฟและร้านอาหารยอดนิยมรวมทั้งหมด 20 สาขาให้แก่สุดยอดเชฟมากความสามารถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สร้างสรรค์และประยุกต์ใช้เทรนด์ใหม่ๆ ให้แก่วงการอาหาร ซึ่งเป็นงานแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดต้อนรับเชฟ ผู้ประกอบการ ผู้เชี่ยวชาญ บุคลากรในแวดวงอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงสื่อมวลชนโดยเฉพาะ

สำหรับผู้สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์อาหารเลิศรส สามารถร่วมงานได้ ในวันที่ 27-28 สิงหาคม 2565 โดยงานแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา พร้อมเพลิดเพลินกับดนตรีและกิจกรรมความบันเทิงได้ตลอดงาน ได้แก่

●        วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565

  • 11.00 น. จนถึง 16.00 น. สัมผัสความอร่อยจาก 25 ร้านอาหารระดับแนวหน้าของประเทศ เหมาะสำหรับครอบครัวและบุคคลทั่วไป
  • 17.00 น. จนถึง 21.30 น.  “Dusk to Dark Party”

●        วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565

  • 11.00 น. จนถึง 16.00 น. “Family Brunch” ช่วงเวลาพิเศษสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนกับเมนู บรันช์มื้อสายวันอาทิตย์ อร่อยและเพลิดเพลินในบรรยากาศแบบสบายๆ (To Be Confirmed – Sunday evening session)
  • 17.00 น. จนถึง 21.30 น.  “Dusk to Dark Party”

พลาดไม่ได้! สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ของ Megatix ในวันที่ 7-31 ก.ค. นี้ เท่านั้น โดยสามารถซื้อในราคาพิเศษเพียง 1,500++ บาท ต่อท่าน/ต่อรอบ เพื่อเป็นค่าอาหารเครื่องดื่มและค็อกเทลภายในงาน โดยราคาบัตรเข้างานระหว่างวันที่ 1-28 ส.ค. จะอยู่ที่ 2,000++ บาท ผู้ร่วมงานยังสามารถเติมมูลค่าในบัตรเพื่อลิ้มรสเมนูอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มเติมได้แบบ cashless ภายในงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษใน ONESIAM SuperApp แอพพลิเคชั่นที่รวมจักรวาลแห่งประสบการณ์ในทุกมิติ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ พร้อมลิ้มรสการรังสรรค์สุดยอดเมนูจากเชฟชื่อดัง ที่เทศกาลอาหาร Thailand’s Favourite Restaurants by Koktail Presented by Siam Paragon ในวันที่ 26-28 สิงหาคม 2565 ที่พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซื้อบัตรเข้างานล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ของ Megatix ในวันที่ 7-31 ก.ค. นี้ เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-237-9804 (ระหว่างเวลา 9.00-18.00 น.)

ซัมซุงจัดใหญ่ เปิดตัว Galaxy Z Series ใหม่ล่าสุด พร้อมขนทัพซุปตาร์ร่วมงาน ‘Unfold Your Story&#...

ซัมซุง เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนจอพับในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้...