Wednesday 17 July 2024 | 11 : 34 pm

ไอคอนสยาม จัดงานมหัศจรรย์ผลไม้ไทย ‘Amazing Fruit Paradise 2022’ ยกทัพผลไม้พรีเมียมส่งตรงจากสวนทั่วประเทศ เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์ทุเรียนหลากหลายพันธุ์ ณ เมืองสุขสยาม และเดียร์ ทัมมี่ ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G

  • ไอคอนสยาม ตอกย้ำส่งเสริมและยกระดับเกษตรกรไทย สนับสนุนพื้นที่จัดงานมหัศจรรย์ผลไม้ไทย “Amazing Fruit Paradise 2022” จำหน่ายผลไม้ส่งตรงจากสวนทั่วประเทศ
  • ชูไฮไลท์ทุเรียนพรีเมี่ยมหลากหลายพันธุ์โบราณที่หาชิมได้ยาก อาทิ ทุเรียนหลงลับแล หลินลับแล ทุเรียนนนท์ GI  ทุเรียนหมอนทองผาภูมิ ชะนี ทุเรียนอีลีบ พันธุ์โบราณเมล็ดลีบ หนึ่งในพันธุ์ที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย
  • จัดเต็มกับบุฟเฟต์ทุเรียนพรีเมี่ยมในราคาเริ่มต้น 599 บาท ที่เมืองสุขสยาม ชั้น G
  • เสริมด้วยกองทัพผลไม้ฤดูร้อนช่วงที่อร่อยที่สุดในรอบปี สุดยอดของดีจากแต่ละจังหวัด ทั้งสละสุมาลี มะละกอเรดเลดี้ มังคุด เงาะ และลองกอง ที่ เดียร์ ทัมมี่ ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G
ดร.เมธินี ศรีวัฒนกุล คุณสุมา วงษ์พันธุ์ คุณลักขณา นะวิโรจน์ และคุณวรัญญภัคก์ ศรีมหัทธนเวคิน

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้อนรับฤดูกาลมหัศจรรย์แห่งผลไม้ มหกรรมออกร้านงานผลไม้ครั้งใหญ่ จัดงาน“Amazing Fruit Paradise 2022” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 พฤษภาคม 2565 ณ เมืองสุขสยาม ชั้น Gโดยความร่วมมือของ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย เมืองสุขสยาม สถาบันและเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนผลไม้ไทย เพื่อต้องการสนับสนุนและส่งเสริมเกษตรกรไทยนำเสนอความมหัศจรรย์ของผลไม้ไทยให้กับประชาชนคนไทยและชาวต่างชาติ และเป็นพื้นที่ที่ช่วยให้ชาวสวนที่ประสบกับปัญหาการส่งออกผลผลิตไปยังต่างประเทศอยู่ในขณะนี้ ให้มีพื้นที่จำหน่ายผลผลิตออกสู่ตลาดและมีรายได้สู่ชุมชน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ภายใต้แนวคิด Creating Shared Value คือการร่วมกันรังสรรค์ให้ทุกฝ่ายได้รับประโยชน์ร่วมกัน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.65 งาน “Amazing Fruit Paradise 2022” ได้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อนันต์ ดาโลดม นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้แก่ คุณลักขณา นะวิโรจน์ ประธานโครงการสุขสยาม คุณสุมา วงษ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ดร.สุนทร พิพิธแสงจันทร์ นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย รศ.วิจิตร วังใน ประธานกรรมการตัดสินการประกวดสุดยอดทุเรียนไทย คุณวรัญญภัคก์ ศรีมหัทธนเวคิน ประธานบริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ร่วมเปิดงานในครั้งนี้ด้วย

ไอคอนสยาม เชิญชวนทุกคนได้มาลองลิ้มชิมรสชาติความอร่อยจากผลไม้ไทยประจำฤดูกาลที่ดีที่สุด โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะเป็นช่วงที่ผลผลิตไม้ผลของไทยจะมีการเก็บเกี่ยวพร้อมกันทั้งในภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน โดยเฉพาะทุเรียน มังคุด เงาะ ที่รวบมาไว้ครบในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งงานเทศกาลผลไม้นานาชนิดของดีจากแต่ละจังหวัด ในงาน “Fruitful Fest” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มิถุนายน 2565 ณ เดียร์ ทัมมี่ ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาเก็ต ชั้น Gมาให้ประชาชนได้เลือกซื้อในราคาพิเศษ

Amazing Fruit Paradise 2022 ลิ้มรสความอร่อยของ King of Fruit ทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์ รวมไว้ที่เมืองสุขสยาม

เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ร่วมกับ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) สานักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ตลอดจนสถาบันและเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนผลไม้ไทย อันได้แก่ สถาบันทุเรียนไทย สมาคมทุเรียนไทย สมาคมทุเรียนใต้ สมาพันธ์ชาวสวนทุเรียนไทย สมาคมผู้ผลิตทุเรียนไทย และ สมาคมชาวสวนผลไม้จังหวัดชุมพร ยกทัพผลไม้ไทยนานาชนิด สดส่งตรงจากสวน สวรรค์แห่งคนรักผลไม้ สัมผัสสุดยอดผลไม้แห่งฤดูกาลของเดือนพฤษภาคม มาไว้ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ระหว่างวันที่ 17–29 พฤษภาคม ศกนี้

ภายในงานจะได้พบกับราชาแห่งผลไม้ อย่างทุเรียน ที่ได้รวบรวมทุเรียนพันธุ์โบราณทั้ง ทุเรียนหลงลับแล สวนไฮฮิลล์ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยหลินลับแล (จำนวนจำกัด) ซึ่งในช่วงปลายเดือน พฤษภาคมนี้เป็นฤดูกาลของทุเรียนหลงลับแล โดยมีแหล่งผลิตใหญ่ที่สุดในประเทศอยู่ที่ สวนไฮ-ฮิลส์ ฟาร์ม บ้านรักไทย  อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และยังมีทุเรียนนนท์ GI เป็นภูมิปัญญาตามวิถีนนท์ (มีจำนวนจำกัด) จากสวนทุเรียนเมืองนนท์ ทุเรียนหมอนทองผาภูมิ และชะนี ล่องแพส่งตรงจากจังหวัดกาญจนบุรี ทุเรียนหมอนทอง อ.ขลุง จังหวัดจันทบุรี ทุเรียนอีลีบ ทุเรียนโบราณเมล็ดลีบที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพันธุ์ที่มีความอร่อยมากที่สุดอีกพันธุ์หนึ่งในประเทศไทย (จำนวนจำกัด) ทุเรียนพวงมณีเมล็ดลีบ นวลทองจันท์ สวนรัตนชาติ พันธุ์ GI จันทบุรี พันธ์ใหม่ปรับปรุงโดยกรมวิชาการเกษตร เช่น จันทบุรี1 (ก้านยาวคิง) จันทบุรี 2, 3  เป็นต้น พร้อมจัดเต็มให้สาวกคนรักทุเรียนอิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์ทุเรียนหมอนทองและผลไม้นานาชนิด ราคา 599 บาท ได้ทุกวัน เวลา 17.00-17.45 น. และบุฟเฟต์ทุเรียนพรีเมี่ยมราคา 999 บาท (ทุเรียนหมอนทอง, ชะนี, ก้านยาว, หลงลับแล) พิเศษสำหรับสมาชิกบัตร VIZ Card สามารถรับประทานบุฟเฟต์ทุเรียนพรีเมี่ยมได้ในราคา 799 บาท เฉพาะวันที่ 21-22 พ.ค. และ 28-29 พ.ค. ในรอบเวลา 15.00-15.45 น. โดยลงทะเบียนจองสิทธิ์ได้ที่ LineOA @Sooksiam หรือ Facebook : Sooksiam หรือโทร 064-646-0302

นอกจากทุเรียนแสนอร่อยแล้ว เมืองสุขสยามยังได้นำผลไม้สดจากสวน อาทิ เมล่อนพันธุ์บารมี, ส้มโอทับทิมสยาม, มะม่วงน้ำดอกไม้มัน กล้วยน้ำหว้านวล, ส้มโอขาวใหญ่, กล้วยหอมทอง, ขนุนทองประเสริฐ, ขนุนเพชรราชา, ขนุนทองส้ม, ขนุนแดงสุริยา, ขนุนทวายเดือน 8, สัปปะรดเหลืองสามร้อยยอด,แก้วมังกรขาว, แก้วมังกรแดง, แก้วมังกรทอง รวมถึงเมนูจากผลไม้จากร้านดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมูนมะม่วง  ทุเรียนจากร้านบ้านขนมคุณแม้วดอนเมือง, มะม่วงน้ำปลาหวานออเจ้า Duriansiam Samyan Café  ไอศกรีมและครัวซองต์ไส้ทุเรียน, มะพร้าวถอดรูป, มะม่วงเบา, โยเกริต์สตรอเบอรี่ มาให้ลิ้มรสกันอีกด้วย  พร้อมเข้าร่วมชมการประกวดคุณภาพของผลทุเรียน 5 พันธุ์คือ พันธุ์หมอนทอง พันธุ์ชะนี พันธุ์ก้านยาว พันธุ์พวงมณี และพันธุ์หลงลับแล ในระหว่างวันที่ 22–24 พฤษภาคม 2565 โดยมีการแข่งขันประเภทรวมพันธุ์คุณภาพดี อีก 1 รางวัล รวมเป็น 6 รางวัล ซึ่งผู้ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยประทาน โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ อันเป็นพระกรุณาธิคุณแก่ผู้ดำเนินการ เกษตรกร และพสกนิกร ที่ร่วมงานในครั้งนี้

เดียร์ ทัมมี่ จัดแคมเปญFruitful Fest รวบรวมผลไม้ฤดูร้อนหลากหลายสายพันธุ์ของดีจากแต่ละจังหวัด

เดียร์ ทัมมี่ ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G สนับสนุนชาวสวนทั่วประเทศ จัดแคมเปญ “Fruitful Fest” ตั้งแต่วันนี้–5 มิถุนายน 2565 รวบรวมผลไม้ฤดูร้อนหลากหลายสายพันธุ์ของดีจากแต่ละจังหวัด มาไว้ในที่เดียว ทั้งผลไม้หน้าร้อนจากในประเทศและผลไม้นำเข้าประจำฤดูกาลมาไว้ให้ช้อปชิมกันได้ อาทิ สละสุมาลี จากสวนสมโภชน์ จังหวัดตราด เกรดพรีเมียม หวาน กลมกล่อม เนื้อเยอะ หอมขึ้นจมูก ไม่เปรี้ยว ไม่ติดขม ด้วยประสบการณ์การปลูกสละสายพันธุ์สุมาลี จากสวนสมโภชน์ กว่า 27 ปี จึงมั่นใจได้ว่า สละได้รับการปลูกและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีจึงทำให้ได้สละสุมาลีที่มีคุณภาพเป็นของดีขึ้นชื่อจังหวัดตราด เกรดคัดพิเศษ มีที่ Dear Tummy ที่เดียว มะละกอเรดเลดี้ จาก ปรียานุชฟาร์ม จังหวัดพังงา เป็นมะละกอสายพันธุ์ที่ได้รับความ นิยมมาก มีเนื้อสีส้มแดงสด รสชาติหวาน มีความหวานอร่อย คัดเฉพาะคุณภาพพรีเมียม เกรดส่งออก รวมถึงทุเรียนหลงลับแล หมอนทอง ก้านยาว นกหยิบ นวลทองจันทร์ และผลไม้ประจำฤดูกาลจากภาคตะวันออก ทั้ง มังคุด, เงาะ และลองกอง ซึ่งถือเป็นช่วงที่อร่อยที่สุดในรอบปี และ มะม่วงน้ำดอกไม้จากสวนทุนใจ จังหวัดนครราชสีมา นอกจากนั้นยังมี เมล่อน (เนื้อสีส้ม) จาก สทิลยังฟาร์ม จังหวัดปทุมธานี กล้วยหอมทองไซส์จัมโบ้ จากฟาร์มฟ้าประทาน รวมถึงผลไม้พร้อมทาน ผลไม้ตัดแต่ง อาทิ แตงโมปลาแห้ง เมนูหาทานยาก ข้าวเหนียว มะม่วงจากแม่ประไพรศรี ของเด็ดประจำจังหวัด นนทบุรี , สละลอยแก้ว จากสวนสมโภชน์ จังหวัดตราด , มะม่วงเบาดอง ของดี จังหวัดสงขลา

ร่วมอุดหนุนผลไม้จากสวนของทุกภาคทั่วไทย และส่งเสริมสนับสนุนเกษตกรไทย ได้แล้วที่เมืองสุขสยาม และเดียร์ ทัมมี่ ชั้น G ไอคอนสยาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1338 หรือ Facebook: ICONSIAM