Friday 8 December 2023 | 2 : 37 am

เขย่าวงการอีสปอร์ต ปั้น E-Sports Caster นักพากย์เกมอาชีพ ครั้งแรกของไทย AIS eSports แท็กทีม Twitch ดึง แชมป์ Xyclopz แคสเตอร์ระดับโลก นั่งแท่นเมนเทอร์

ครั้งแรกของไทย! 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ AIS eSports แท็กทีม Twitch เปิดเวทีปั้นนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต (Shoutcaster)อาชีพ กับโครงการ “AIS eSports Young Caster Talent 2021” พร้อมคว้าตัว “แชมป์ Xyclopz” นักพากย์กีฬาอีสปอร์ต ทัวร์นาเมนท์ระดับประเทศและภูมิภาค มาเป็นเมนเทอร์แชร์ทุกกลเม็ดและเทคนิค เฟ้นหานักพากย์กีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพร่วมงานกับ AIS eSports พร้อมเปิดโอกาสก้าวสู่การเป็นแคสเตอร์ระดับโลก

รุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์

นางสาวรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ หัวหน้าแผนกงานธุรกิจเกม เอไอเอส กล่าวว่า “AIS eSports ยังคงเดินหน้าผลักดันและส่งเสริมวงการอีสปอร์ตของไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งการจัดเวทีการแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัย ระดับประเทศ รวมถึงมี AIS eSports Studio ที่ครบครันด้วยอุปกรณ์และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้พื้นที่พัฒนาทักษะ และฝึกสกิลเล่นเกม ล่าสุดกับโครงการ ‘AIS eSports Young Caster Talent 2021’ ถือเป็นครั้งแรกในการร่วมมือกับ Twitch เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตไทยอย่างยั่งยืน โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ก้าวสู่การทำงานด้านอีสปอร์ต ที่นอกเหนือจากการเป็นนักกีฬา ซึ่งในโครงการนี้เรายังได้นักพากย์กีฬาอีสปอร์ต มืออาชีพที่ผ่านสังเวียนการพากย์ในทัวร์นาเมนท์ระดับประเทศและภูมิภาค จนเป็นที่ยอมรับในหลายๆ ประเทศ อย่างคุณตรีภพ เที่ยงตรง หรือ “แชมป์ Xyclopz” มาเป็นเมนเทอร์ช่วยเทรนนิ่งนักล่าฝันเพื่อเทิร์นโปรสู่มืออาชีพในวงการ นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับ AIS eSports ในฐานะ นักพากย์กีฬาอีสปอร์ต มืออาชีพ

ซึ่งจุดเริ่มต้นนี้จะเป็นโอกาสทำให้ผู้สมัครได้ก้าวไปเป็นนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต ระดับโลก ถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ AIS eSports ต้องการส่งเสริมอุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์ตผ่านการเรียนรู้สายอาชีพ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม”

จิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์

นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้อำนวยการด้านคอนเทนต์ ประเทศไทย Twitch กล่าวว่า “Twitch ในฐานะผู้ให้บริการไลฟ์สตรีมมิ่งยอดนิยมของเหล่าเกมเมอร์โดยมีเนื้อหาที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เกม, อีสปอร์ต, เพลง , ความบันเทิง  และอื่นๆ พวกเราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับ AIS eSports ในครั้งนี้จะช่วยผลักดันและพัฒนาวงการเกมและอีสปอร์ต พร้อมทั้งให้คนในคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ตเห็นโอกาสในการสร้างรายได้และก้าวสู่การเป็น นักพากย์กีฬาอีสปอร์ตระดับโลก”

สำหรับ “AIS eSports Young Caster Talent 2021” โครงการเฟ้นหานักพากย์ที่มีใจรักในกีฬาอีสปอร์ตก้าวสู่การเป็น Caster มืออาชีพ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดเพศและอายุ มีความใฝ่ฝันก้าวเข้าสู่เส้นทางสายอาชีพแคสเตอร์วงการเกมและอีสปอร์ต นอกจากนี้ ผู้ผ่านการอบรมในรอบสุดท้าย ยังได้รับสิทธิเป็น Twitch พาร์ทเนอร์ และได้ร่วมงานในทัวร์นาเมนท์ที่ AIS eSports จัดการแข่งขันตลอดทั้งปี 2564

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้ว วันนี้–20 พฤษภาคม 2564 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : AIS eSports

Latest