Sunday 14 April 2024 | 9 : 13 am

GLENFIDDICH เปิดตัวซีรีส์ ‘A GIFT FOR BLOSSOMING FUTURES’ ต้อนรับช่วงเวลาปีใหม่ 2024 กับ GLENFIDDICH ณ ป๊อปอัพสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ เกษร วิลเลจ

เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ช่วงปลายปี Glenfiddich ได้เปิดตัวป๊อปอัพสุดอลังการกับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อร่วมฉลองเทศกาลแห่งการส่งต่อความสุขอย่างเหนือระดับปลายปีนี้ ภายใต้แคมเปญ A GIFT FOR BLOSSOMING FUTURES ที่ถูกออกแบบมาสำหรับปีมังกรทอง 2024 โดยเฉพาะ พร้อมพื้นที่สำหรับการลิ้มรสวิสกี้ หรือ “วิสกี้เทสติ้ง” และจุดสลักขวดสุดพิเศษ โดยในงานเปิดตัวป๊อปอัพนี้ แขกผู้มีเกียรติได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าหลงใหลกับการจับคู่เมนูอาหารจีนสุดพรีเมียมจากร้านอาหารจีนร่วมสมัยที่กำลังจะเปิดตัวอย่าง Maison Rouge โดยเชฟกันน์-สรวิศ แสงวณิช เชฟชื่อดัง นายแบบ และผู้เข้าแข่งขันจาก Top Chef Thailand ซีซั่น 2 ที่ได้มาร่วมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษนี้เข้าคู่กันอย่างลงตัวกับ Glenfiddich 12 ปี Glenfiddich 15 ปี Glenfiddich 18 ปี และ Glenfiddich ซีรีส์รุ่นลิมิเต็ด Gran Reserva 21 ปี

เชฟกันน์-สรวิศ แสงวณิช

เริ่มต้นคอร์สแรกด้วย ไก่รูลาด ที่จับคู่อย่างประณีตกับ Glenfiddich 12 ปีที่ให้กลิ่นอายของความสดชื่นและความฟรุ้ตตี้จากลูกแพร จับคู่กับไก่รูเลดหมักใน Glenfiddich 12 ปี พร้อมสลัดสาลี่และแตงกวา ที่มีความกรอบและหวานในตัว เข้ากันอย่างลงตัวกับน้ำสลัดงาหม่าล่ารสเผ็ด

ตามมาด้วยคอร์สที่สองกับ กุ้งห่อฟองเต้าหู้ทอดกับทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมซอสวานิลลาพลัม ที่เสิร์ฟคู่กับ Glenfiddich 15 ปี กับรสชาติที่มีความซับซ้อนน่าค้นหา พร้อมกลิ่นอายความหอมวานิลลาที่เข้ากันอย่างที่สุด

ถัดมาในคอร์สที่สามกับ เป็ดปักกิ่งแบบฉบับ Maison Rouge ที่มาพร้อมกับมะม่วง ลิ้นจี่ เครปบัควีท และซอสฮอยซินสูตรพิเศษ เพื่อสร้างมนต์เสน่ห์ที่ลงตัว เมื่อเสิร์ฟควบคู่กับรสสัมผัสอันนุ่มลึกและความหอมอบอวลจากไม้โอ๊คของ Glenfiddich 18 ปี

สำหรับดาวเด่นประจำซีรีส์ อย่าง Gran Reserva 21 ปี ที่มีกลิ่นอายความหอมสโมคกี้และสัมผัสรสชาติที่มีความซับซ้อนเข้มข้น ได้ถูกจับคู่กับคอร์สหมูกรอบ แยมขิง มัสตาร์ดโฮลเกรน และบัตเตอร์นัทสควอช ที่รสชาติเข้ากันและลงตัวเป็นอย่างยิ่ง

มากไปกว่านั้น เพื่อตอกย้ำความพิเศษของปีมังกรทองที่กำลังจะมาเยือน Glenfiddich ยังได้ร่วมมือกับศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง Raku Inoue เพื่อสร้างคอลเลกชันของขวัญรุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน โดยผลงานของ Raku แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของ Glenfiddich โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติอันแสนวิจิตร ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับซีรีส์สุดพิเศษนี้ เพื่อให้คุณได้ร่วมสร้างประสบการณ์สุดพิเศษที่หน้าจดจำกับคนที่คุณรักในวันปีใหม่ที่จะถึงนี้

Raku เกิดที่ญี่ปุ่นและใช้ชีวิตอยู่ที่แคนาดา โดยการเดินทางด้านศิลปะของเขา นำไปสู่ความเชี่ยวชาญด้านการวาดภาพ งานหัตถกรรม และการถ่ายภาพทั้งนี้ความเข้าใจในการจัดองค์ประกอบภาพ ได้ช่วยผลักดันให้ Raku เกิดความหลงไหลในการทำงานกับวัสดุออร์แกนิก รวมถึงดอกไม้ ใบไม้ และพืชพรรณนานาชนิด

Raku ได้นำสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขามารังสรรค์บรรจุภัณฑ์ให้แก่ Glenfiddich Lunar New Year รุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน ให้มีชีวิตชีวา ด้วยการผสมผสานกวางที่เป็นสัญลักษณ์ของ Glenfiddich เข้ากับมังกรไม้อันงดงาม ผ่านวิสัยทัศน์ทางศิลปะอันเชี่ยวชาญของเขา โดยมังกรไม้นับเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่มีจิตวิญญาณของความเป็นผู้นำที่ชวนให้นึกถึงผู้บุกเบิกอย่าง Glenfiddich โดยไม้เป็นธาตุดินที่แสดงถึงการเจริญเติบโตและการเบ่งบานของชีวิตใหม่ ดังนั้น เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อสิ่งมีชีวิตในตำนานนี้ กวางประจำแบรนด์ Glenfiddich จึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากมังกรไม้–ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของอนาคตอันเป็นมงคลที่เบ่งบานอย่างสะพรั่ง

ณัฐ เทพหัสดินฯ พิธีกรในงาน

Raku Inoue กล่าวว่า “ปีใหม่เปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่และการเติบโต คงไม่มีสัญลักษณ์ไหนที่จะเหมาะไปกว่าธรรมชาติที่เบ่งบาน เป้าหมายของผมคือการพาคุณออกไปท่องเที่ยวและดื่มด่ำท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่และความงดงามบนโลกของเรา Fu Lu หรือกวาง Glenfiddich ถูกสร้างขึ้นและบรรจบกันจากกลีบดอกไม้ และองค์ประกอบจากวัสดุธรรมชาติอย่างประณีต เพื่อสร้างความสวยงามที่คู่ควรกับช่วงเวลาอันเป็นมงคลนี้” 

ซีรีส์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชันนำโดย Glenfiddich Reserva Rum Cask 21 ปี และกลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ Glenfiddich 12 ปี Glenfiddich 12 ปี เสร็จในถังเชอร์รี่ Glenfiddich 15 ปี และ Glenfiddich 18 ปี จะมาเป็นชุดของขวัญพร้อมแก้ววิสกี้

ป๊อปอัพสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ เกษร วิลเลจจะเปิดให้เยี่ยมชมจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2567 พร้อมพื้นที่สำหรับการลิ้มรสวิสกี้ หรือ “วิสกี้เทสติ้ง” และจุดสลักขวดสุดพิเศษ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ A Gift for Blossoming Futures สามารถติดตาม www.Glenfiddich.com หรือ @valleyofthedeer.th บน Instagram  

#Glenfiddich #AGiftforBlossomingFutures

เกี่ยวกับ Glenfiddich

Glenfiddich ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเมือง Dufftown ประเทศสกอตแลนด์โดยผู้บุกเบิก William Grant มีจุดเริ่มต้นมาจากการกลั่นเหล้าเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสปี 1887 การนำวิธีและแนวปฏิบัติที่เข้ามาปฏิวัติวงการและทัศนคติอันเป็นอิสระของ Grant มาใช้ในการผลิตวิสกี้ได้ผลักดัน Glenfiddich สู่ความเป็นเลิศมานานกว่าร้อยสามสิบปี และกลายเป็นซิงเกิลมอลต์วิสกี้ตัวแรกที่ได้รับการโปรโมตนอกสกอตแลนด์ และท้ายที่สุด ซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ขายดีที่สุดและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก

ปัจจุบัน Glenfiddich จำหน่ายในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก แบรนด์นี้เป็นหนึ่งในโรงกลั่นมอลต์เดี่ยวไม่กี่แห่งที่ยังคงเป็นโรงกลั่นของครอบครัว และยังคงผลิตในโรงกลั่นเดียวกันกับที่ William Grant และลูก ๆ ของเขาสร้างขึ้นด้วยมือ

เกี่ยวกับ William Grant & Sons

William Grant & Sons, Ltd. เป็นโรงกลั่นเหล้าของครอบครัว Grant มีสำนักงานใหญ่ในสหราชอาณาจักรและก่อตั้งโดย William Grant ในปี 1887 ปัจจุบันยังคงดำเนินบริษัทโดยครอบครัวรุ่นที่ 5 และกลั่นสก๊อตวิสกี้ให้กับแบรนด์ชั้นนำของโลกมากมาย รวมถึง Glenfiddich® มอลต์ซิงเกิลมอลต์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก กลุ่มผลิตภัณฑ์ซิงเกิลมอลต์ที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือ Balvenie® และสก๊อตช์ผสม ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกอย่าง Grant’s® รวมถึงสุราแบรนด์ดังอื่นๆ เช่น Hendrick’s® Gin, Sailor Jerry®, Tullamore D.E.W.® Irish Whisky, Monkey Shoulder® and Drambuie®, Reyka® Vodka และ Milagro® Tequila

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและแบรนด์ของบริษัทที่ www.williamgrant.com