Friday 29 September 2023 | 12 : 34 am

ตามรอยเหล่าเซเลบฯ นักชิม สัมผัสประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นขนานแท้ หลากหลายครบครัน ณ โฮว ยู สาขาใหม่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน หรือมากกว่า 20 ปีแล้ว สำหรับภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอย่าง ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โฮว ยู (HOU YUU) ซึ่งล่าสุดเปิดตัวสาขาแห่งใหม่ โฮว ยู สาขา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มอบประสบการณ์อันล้ำเลิศ ผ่านสุนทรียะแห่งอาหารญี่ปุ่น ที่สร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ คุณภาพสูง คัดพิเศษ พร้อมปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน และจัดเสิร์ฟอย่างประณีต โดยนำเสนอผ่านเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ครบครันและหลากหลาย ตั้งแต่ ซูชิ ซาชิมิ ดงบุริ อุด้ง/ราเมน ฯลฯ ไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นชุดพิเศษที่ภูมิใจนำเสนอ ทั้งเมนูชุดโกเซ็น (Gozen) และเมนูชุดไคเซกิ (Kaiseki) ตอบโจทย์สำหรับนักชิมและคนรักอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับมากยิ่งขึ้น

เพราะ “โฮว ยู” ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า “เพื่อนสนิท” ทันทีที่ โฮว ยู สาขา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ทางร้านจึงได้มีโอกาสต้อนรับบรรดาเพื่อนๆ เหล่าเซเลบฯ นักชิม ที่ไม่ได้พบกันนานอย่าง คุณแจน-จิตติมา วรรธนะสิน คุณจูเนียร์-มนาเทศ อันนวัฒน์ และ คุณเตย-วินรัตน์ ศันสนะเกียรติ แวะเวียนมาทักทายและใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย

แจน-จิตติมา

เริ่มที่ คุณแจน-จิตติมา วรรธนะสิน ผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลที่ว่า คำนึงถึงสุขภาพ เล่าว่า “ส่วนตัวรู้จัก โฮว ยู และเคยใช้บริการ โฮว ยู (สาขา อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส) อยู่บ่อยครั้ง จนคุ้นเคย เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพวัตถุดิบ และรสชาติอาหาร ที่เสมอต้นเสมอปลาย โดยเมนูที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ เป็นเมนูจำพวกปลาและเนื้อ (วากิวญี่ปุ่น) ค่ะ สำหรับสาขาใหม่นี้ (สาขา ศูนย์ฯ สิริกิติ์) มาพร้อมเมนูเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง คอร์สอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม “ไคเซกิ” และในมื้อนี้ขอแนะนำ เมนูชุดไคเซกิ–วากิว A4 บนใบโฮบะแห้ง ย่างอย่างดีด้วยไฟอ่อนๆ ซึ่งปรุงแต่งและจัดเสิร์ฟมาอย่างประณีต เป็นขั้นเป็นตอน เพื่อให้เราได้ละเลียดรสชาติอาหารและวัตถุดิบอย่างเต็มที่ บอกเลยว่า คอร์สฯ นี้อร่อยประทับใจจริง ๆ ค่ะ”

จูเนียร์-มนาเทศ

ตามมาด้วย คุณจูเนียร์-มนาเทศ อันนวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า “ขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบ สด ใหม่ ส่งตรงจากตลาดปลาชื่อดังของญี่ปุ่น ประกอบกับฝีมือของเชฟผู้เชี่ยวชาญ โฮว ยู จึงเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ เมื่อร่างกายต้องการอาหารญี่ปุ่นสำหรับผมอยู่เสมอ และสำหรับ โฮว ยู-ศูนย์ฯ สิริกิติ์ นอกจากเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ซูชิ ซาชิมิ ดงบุริ ฯลฯ ที่นี่ยังมีเมนูเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง เซ็ตอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม “โกเซ็น” ให้บริการอีกด้วย ซึ่งขอแนะนำ เมนูชุดโกเซ็น–เนื้อย่างอย่างดี ปรุงแต่งและจัดเสิร์ฟมาอย่างพิถีถิถัน ครบครันทั้ง อาหารเรียกน้ำย่อย–อาหารจานหลัก (เนื้อย่างอย่างดี เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น ซุป สลัด)-ขนมหวาน/ผลไม้ เป็นอะไรที่อร่อยลงตัวมาก ๆ ครับ”

เตย–วินรัตน์

สำหรับ คุณเตย–วินรัตน์ ศันสนะเกียรติ เล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดีว่า “สมัยจัดรายการวิทยุ หรือเมื่อไม่นานมานี้ (หัวเราะ) โฮว ยู-อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เป็นหนึ่งในสถานที่พบปะสังสรรค์กันของเพื่อนๆ เพราะที่นี่เป็นที่ที่ตอบโจทย์เรื่องอาหารอร่อย ไปมาสะดวก ซึ่งเมนูที่ถือว่าเป็นเมนูประจำกลุ่ม มาแล้วต้องสั่งตลอดๆ ก็คือ ซูชิ–ซาชิมิรวมอย่างดี นั่นเองค่ะ และวันนี้ได้มีโอกาสมาใช้บริการที่ โฮว ยู สาขาใหม่ บรรยากาศใหม่ ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ จึงไม่พลาดที่จะสั่งทั้งซูชิและซาชิมิมารับประทานให้หายคิดถึงเสียหน่อย ซึ่งซูชิแต่ละคำ ซาชิมิแต่ละชิ้น สัมผัสได้ถึงคุณภาพและรสชาติที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปเลย เรียกได้ว่า รับประทานเมื่อไหร่ สาขาไหน ก็อร่อยคงเส้นคงวา และภาพวันเก่า ๆ ก็ย้อนกลับมาเลยค่ะ (ยิ้มเบาๆ)”

เชิญนักชิมและคนรักอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ สัมผัสประสบการณ์อันล้ำเลิศ ผ่านเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ครบครันและหลากหลาย ไปจนถึงอาหารญี่ปุ่นชุดพิเศษ ทั้งเมนูชุดโกเซ็นและเมนูชุดไคเซกิ ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ ที่ ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โฮว ยู สาขาแห่งใหม่ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (ชั้น G) โดยเปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00–21.00 น. สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร.09-7212-6119

Latest