Monday 15 July 2024 | 12 : 18 pm

THAILAND COCKTAIL FESTIVAL 2022 เริ่มต้นแล้ววันนี้ ถึง 2 ตุลาคม 2565 ครั้งแรกในไทยกับ 42 บาร์เทนเดอร์ระดับเวิลด์คลาสทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลสูตรพิเศษ ใน Road Show ที่ 47 บาร์ชั้นนำทั่วประเทศเท่านั้น

เครื่องดื่มมาให้คนไทยและชาวต่างชาติที่ชื่นชอบในรสนิยมของการดื่มค็อกเทลกันแบบสนุกสนานเต็มรสชาตกันในค่ำคืนนั้นอย่างเต็มที่ที่ เดอะ บาร์ (เดอะ เฮาส์ ออน สาธร) ที่ผ่านมา โดยงานนี้ มีเซเลบบริตี้หลายคนร่วมงาน อาทิ ชิงโกะ โกแคน แชมป์บาร์เทนเดอร์บาคาร์ดี้ระดับโลก, แมน ศุภกิจ, อู๋ ธนาธร, และอีกมากมาย โดยมี 8 บาร์เทนเดอร์ระดับโลก คอยมอบเครื่องดื่มค็อกเทลสุดเอ็กคลูชีฟรังสรรค์มาให้โดยเฉพาะเสริฟตลอดคืน–เดป-นพเศรษฐ์ หิรันวทิตย์ จากประเทศไทย (Noppasate Hirunwathit-Rabbit Hole), ตาคิ ลี จากฮ่องกง (Taki Li -The St.Regis bar, Hong Kong), กาแคน การัง จากฮ่องกง (Gagan Gurung-Tell Camella), แซม คววน จากไต้หวัน (Sam Kuan-Reply -Taipei), และสี่บาร์เทนเดอร์สุดฮอตจากฟิลิปปินส์  ไมคาล การัง, (Maikal Gurung-The Daily TOT),  เดวิด อบาลายัน (David Abalayan-OTO), ออเดรย์ กัสติโล (Audrey Gustilo-OTO), ชินิชิ อิโต (Shinichi Itoh-OTO) โดยงานนี้ได้เริ่มต้นแล้ววันนี้ จนถึง  2 ตุลาคม 2565 สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมจาก THAILAND COCKTAIL FESTIVAL 2022 ได้ทางFacebook : Thailand Cocktail FestivalInstagram : thailandcocktailfestival

นายนพเศรษฐ์ หิรันวทิตย์ ตัวแทนบาร์เทนเดอร์จากประเทศไทย (Noppasate Hirunwathit-Rabbit Hole) หนึ่งใน Top 16 บาคาร์ดี้บาร์เทนเดอร์โลก 2018 กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาที่ได้เข้าร่วมงานนี้ และเป็นตัวแทนของประเทศในการเปิดงานค่ำคืนนี้ด้วย รู้สึกว่าเป็นงานที่ดีมากอยากให้มีงานแบบนี้มากขึ้นเพื่อส่งเสริมวงการบาร์เทนเดอร์ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ในงานนี้ได้นำเอา สองค็อกเทลมีชื่อว่า “Chocolate” และ “Roses” มาให้ทุกคนได้ลองชิมกันในค่ำคืนนี้ครับ”

นางสาวออเดรย์ กัสติโล (Audrey Gustilo-OTO) บาร์เทนเดอร์จากฟิลิปปินส์ เผยว่า “เป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้ร่วมงานนี้ ชอบประเทศไทย ชอบอาหารไทยมาก ดีใจที่ได้กลับมาประเทศไทยอีกครั้ง ในทริปนี้ จะได้ไปเสิร์ฟดื่มให้ทุกคนที่เชียงใหม่ ที่บาร์ Bitter Truth วันที่ 27 กันยายน 2565 และกลับมาที่กรุงเทพ ที่บาร์ ShugarRay ในวันที่ 29 กันยายน 2565 อยากให้ตามไปให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ซึ่งในครั้งนี้ เราได้นำสี่ค็อกเทลมาให้ชิมกัน คือ MANILENA, ALIEN BOY, ICGHIGO NEGRONI, EUPRORIA จะเป็นอย่างไรอยากให้ไปลองชิมกันแล้วเจอกันค่ะ”

47 บาร์ชั้นนำทั่วประเทศไทย ที่ตอบรับเข้าร่วม THAILAND COCKTAIL FESTIVAL 2022

กรุงเทพมหานคร : เทพบาร์, Bar Scofflaws, The Bamboo Bar, Vesper, Crimson Room, Rabbit Hole, Gir, Eat Me, The Key Room No.72, Havana Social, Bar Marco, Kilik Social Club, Opium Bar, Mahaniyom Cocktail Bar, Midsummer Night’s Dream, The Bar at The House on Sathorn, Tropic City, Revolucion Cocktail Bangkok, Sorrento, Thaipioka, Root, The Deck, Hyde & Seek Athenee, Cinema Club, Bar 335, Sugar Ray You’ve Just Been Poisoned

เชียงใหม่ : Bitter Truth Cocktail Bar, Midlife Crisis, นะ-รัร-ฬา, THUUB Bar, The White Rabbit

พัทยา : The Forest by The Sky, The Oxygen Beachfront Oasis

ขอนแก่น : The Gentle, Pixel Cocktail Bar, Realizegallery Cocktail Bar

สมุย : Chez Khun Ying Restaurant and Bar, Moonrise Beach Bar & Seafood Koh Samui, Coco Tam’s, B House, Suvarn Bar, Salt Society, Tiki Box

ภูเก็ต : Dibuk House Mixology Bar, Mizulim, CLUB NO.43, Sn50 Bar

สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมจาก THAILAND COCKTAIL FESTIVAL 2022 ได้ทาง

Facebook : Thailand Cocktail Festival

Instagram : thailandcocktailfestival

ซัมซุงจัดใหญ่ เปิดตัว Galaxy Z Series ใหม่ล่าสุด พร้อมขนทัพซุปตาร์ร่วมงาน ‘Unfold Your Story&#...

ซัมซุง เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนจอพับในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้...